Doanh nghiệp

Thủ tướng đánh giá cao vai trò của VINASME, cam kết tạo thuận lợi hơn nữa cho DNNVV

DNVN – Chiều 26-12, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp hơn 100 doanh nghiệp tiêu biểu là hội viên của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME). Thủ tướng khẳng định, Chính phủ sẽ tạo mọi cơ chế thuận lợi và đồng hành cùng các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).

Tham dự buổi gặp mặt có lãnh đạo các bộ, ngành, VINASME và hơn 100 doanh nghiệp tiêu biểu 3 miền.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. (Ảnh: Hoàng Lân)

Theo ông Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch VINASME, Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa ra đời được 2 năm nhưng chưa đem lại hiệu quả thiết thực. Do đó, ông kiến nghị chính phủ xem xét, chỉnh sửa các quy định, chính sách để tiếp cận với các doanh nghiệp hiệu quả hơn. Thời gian qua, VINASME đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác với một số ngân hàng nhằm giúp đỡ doanh nghiệp hội viên vay vốn, tuy nhiên thực tế lại gặp nhiều khó khăn vì các quy định còn khá khắt khe.

Hiệp hội cũng kiến nghị chính phủ cần phân loại giữa doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ và doanh nghiệp vừa để ban hành chính sách hỗ trợ đúng và trúng tới từng đối tượng. Ngoài ra, cần ban hành quy định bắt buộc chuyển đổi thành doanh nghiệp đối với hộ kinh doanh cá thể có quy mô vừa trở lên để đảm bảo sự công bằng. Điều này sẽ giúp Việt Nam đạt được 1 triệu doanh nghiệp trong năm 2020, đồng thời tăng ngân sách cho nhà nước.

Chính phủ cũng cần xem xét chuyển giao một số dịch vụ công cho các Hiệp hội, như vậy sẽ giảm rất nhiều thủ tục, chi phí cho doanh nghiệp. Ngoài ra, cần chú trọng phát triển kinh tế ban đêm vì đây là một nguồn thu lớn và là động lực phát triển cho ngành du lịch, tạo hàng triệu việc làm cho người lao động.

Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm với hơn 100 doanh nghiệp tiêu biểu. (Ảnh: TTXVN)

Ghi nhận ý kiến của lãnh đạo VINASME, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Chính phủ rất quyết liệt trong việc kiến tạo môi trường đầu tư, kinh doanh cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, thực tế còn vướng mắc ở khâu thực thi, đặc biệt là cấp địa phương. Do đó Thủ tướng giao Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, phối hợp cùng VINASME tổng hợp các vấn đề của cộng đồng doanh nghiệp và trình Chính phủ để giải quyết, tạo cơ chế thuận lợi hơn.

Thủ tướng cũng mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ đồng hành cùng chính phủ để đưa Việt Nam trở thành một quốc gia hùng cường. Thủ tướng chúc mừng VINASME đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đề ra, đồng thời ghi nhận mọi nỗ lực của các doanh nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu gặp nhiều khó khăn, thách thức như hiện nay.


Hoàng Lân
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC