Hỗ trợ doanh nghiệp

TP.HCM: Sẽ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp thông qua hội nghị xúc tiến đầu tư

DNVN - Thông qua hội nghị lần này, chính quyền TP.HCM sẽ tháo gỡ các khó khăn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư khi tham gia các dự án đầu tư; đồng thời chấn chỉnh lại quy trình nội bộ về thu hút đầu tư.

Kiến nghị cho doanh nghiệp xây phòng trọ cho thuê dưới 25m2 / Doanh nghiệp tăng ưu đãi thu hút người lao động

Theo Văn phòng UBND TP.HCM, dự kiến trong tháng 3/2019, UBND TP sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào TP với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh: Hội tụ nguồn lực, kiến tạo tương lai”.

Hội nghị diễn ra nhằm đẩy mạnh các hoạt động hợp tác kinh tế, thu hút thêm nhà đầu tư mới, hỗ trợ các nhà đầu tư hiện hữu, quảng bá hình ảnh TP; giới thiệu các dự án, chính sách thu hút đầu tư của TP, khẳng định những lợi thế về địa lý, chính trị, nguồn nhân lực… của TP.

Hội nghị cũng nhằm tháo gỡ các khó khăn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư khi tham gia các dự án đầu tư; đồng thời chấn chỉnh lại quy trình nội bộ về thu hút đầu tư, nâng cao vai trò và hoạt động của Tổ công tác đầu tư của TP.

Thông qua hội nghị lần này, chính quyền TP.HCM sẽ tháo gỡ những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải (Ảnh: TL)

Thông qua hội nghị lần này, chính quyền TP.HCM sẽ tháo gỡ những khó khăn mà doanh nghiệp đang gặp phải (Ảnh: TL)

Lãnh đạo UBND TP.HCM cho biết, tại hội nghị xúc tiến đầu tư lần này, TP.HCM sẽ chủ động mời gọi những nhà đầu tư trong và ngoài nước vào phát triển những dự án giao thông, chỉnh trang đô thị, Đô thị thông minh.

Kêu gọi doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư đặt nhà máy sản xuất tại các khu công nghiệp, chế xuất, khu công nghiệp công nghệ cao tại TP.HCM. Đầu tư giáo dục, Công nghệ thông tin... để đạt ngân sách mà Chính phủ đề ra cho TP.HCM trong năm 2019.

Được biết, năm 2018, tổng thu ngân sách của thành phố được hơn 378.000 tỷ đồng, đạt và vượt chỉ tiêu, số thu tăng gần 9% so với năm 2017. Trong đó thu nội địa gần 245.000 tỷ đồng, thu từ thuế xuất nhập khẩu được hơn 108.000 tỷ đồng, đạt và vượt dự toán.

Năm 2019, TP.HCM được giao chỉ tiêu thu ngân sách là gần 400.000 tỷ đồng, tăng gần 6% so dự toán năm 2018 và tăng 8% so thực hiện năm 2018. Để đạt chỉ tiêu này, tài chính thành phố sẽ tăng cường các biện pháp để quản lý tốt nguồn thu và bồi dưỡng nguồn thu.

Đồng thời tích cực giải quyết các vướng mắc trong lĩnh vực thuế. Ngành thuế sẽ đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra thuế chuyên sâu theo từng ngành, từng lĩnh vực, trọng điểm. Thành phố sẽ đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực tài chính, tăng cường đối thoại với doanh nghiệp. Thành phố sẽ phát triển dịch vụ thủ tục hải quan chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp giảm chi phí và thời gian thủ tục kê khai hải quan.

Có thể bạn quan tâm
Đức Linh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC