Doanh nghiệp

USAID LinkSME hỗ trợ DN tiêu biểu của VINASME quảng bá sản phẩm

DNVN - Dự án Kết nối Doanh nghiệp nhỏ và vừa của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID LinkSME) đã hỗ trợ một số doanh nghiệp thành viên tiêu biểu của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) quảng bá sản phẩm và kết nối giao thương tại Triển lãm NEPCON VIỆT NAM 2019.
Triển lãm Quốc tế lần thứ 12 về Thiết bị, Công nghệ kiểm tra hàn linh kiện bề mặt SMT và Công nghiệp hỗ trợ cho ngành Chế tạo điện tử (NEPCON VIỆT NAM 2019) do Công ty Reed Tradex - nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á kết hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Công nghiệp, Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) và Dự án Kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa - LinkSME (USAID) tổ chức. Triển lãm kéo dài trong 3 ngày, từ 11 đến 11/9 tại Cung Văn hóa 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Có mặt tại triển lãm hôm 11/9, đại diện của VINASME cho biết: Mới đây, VINASME và USAID LinkSME đã ký kết hợp tác chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) nước ta tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

"Với dự án này, VINASME cam kết thực hiện một cách nghiêm túc vì mục tiêu tăng cường kết nối các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên toàn quốc cũng như kết nối với các DN nước ngoài nhằm tạo ra chuỗi giá trị toàn cầu, qua đó thúc đẩy sản xuất kinh doanh cũng như tăng thêm mối quan hệ giao thương giữa các DN trong nước và các DN nước ngoài", đại diện VINASME nhấn mạnh.

Một gian hàng của DN thành viên VINASME tại NEPCON VIỆT NAM 2019.

Một gian hàng của DN thành viên VINASME tại NEPCON VIỆT NAM 2019.

Và trong khuôn khổ chương trình hợp tác với VINASME, USAID LinkSME đã hỗ trợ một số doanh nghiệp thành viên tiêu biểu của VINASME thuê gian hàng tại Triển lãm NEPCON VIỆT NAM 2019.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Ron Ashkin, Giám đốc Dự án USAID LinkSME cho biết: Thông qua VINASME cũng như các hiệp hội khác tại Việt Nam, USAID LinkSME sẽ truyền tải thông điệp của mình, đồng thời hỗ trợ các DN có mặt tại những triển lãm như thế này.

"Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục các hoạt động hỗ trợ DNNVV của Việt Nam, cũng như thông qua các hiệp hội để đưa ra thông điệp hỗ trợ cộng đồng DNNVV. Chúng tôi sẽ hỗ trợ để các DNNVV của Việt Nam cũng như các DN công nghiệp hỗ trợ hiểu được yêu cầu của bên mua. Chẳng hạn, với Nepcon, chúng tôi thực hiện kết nối giữa các DNNVV của Việt Nam với DN nước ngoài", Giám đốc Dự án USAID LinkSME nói.

Theo Giám đốc Dự án USAID LinkSME, dự án USAID LinkSME sẽ giúp các DN Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, để không "bỏ rơi" tiềm năng phát triển cho Việt Nam qua việc đẩy mạnh chuỗi cung ứng toàn cầu trị giá vào khoảng 58 tỷ USD.

Dự án USAID LinkSME sẽ còn kéo dài 4 năm nữa và tiếp tục hợp tác với các đối tác của Việt Nam để nâng cao năng lực của các doanh nghiệp Việt. Trong giai đoạn đầu, Dự án sẽ tập trung vào 2 lĩnh vực là điện tử và kim khí.


Có thể bạn quan tâm
Minh Thu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC