Hỗ trợ doanh nghiệp

Vì sao Bamboo Airways chưa có 1 chuyến bay cất cánh?

Tại họp báo Chính phủ chiều 3/11, báo giới cho biết, hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) từng tuyên bố chuyến bay đầu tiên cất cánh vào ngày 10/10. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có chuyến bay nào của hãng hàng không này cất cánh.

Jack Ma: 'Không có Kim Dung, chưa chắc có Alibaba' / Vietjet chi hơn 10 tỷ USD mua thêm 50 máy bay và dịch vụ bảo dưỡng

“Xin hỏi, Bộ Giao thông vận tải việc này có vướng gì mà đến nay chưa bay, hãng hàng không Bamboo đã được cấp phép hoạt động hay chưa?”, phóng viên đặt câu hỏi.

Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết: "Chúng tôi đã hoàn tất thẩm định tất cả các hồ sơ theo quy định về hàng không và báo cáo lên Chính phủ; hiện cấp có thẩm quyền đang xử lý".

Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng.

Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng.

Thông tin thêm về việc này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nói: "Chúng ta rất tự hào khi có thêm một hãng hàng không của Việt Nam". Sau khi Tập đoàn FLC đề xuất thành lập Bamboo Airways, Bộ Giao thông đã xem xét, báo cáo lên Chính phủ và Chính phủ đã đồng ý về chủ trương cấp phép hãng hàng không.

Về cấp phép bay, Bộ Giao thông Vận tải cũng đã đề nghị với Chính phủ, việc này Cục Hàng không sẽ thẩm định và Bộ Giao thông báo cáo Chính phủ.

"Đây là vấn đề quan trọng liên quan tới an ninh, an toàn trong hàng không nên Văn phòng Chính phủ rất thận trọng. Hiện chúng tôi đã lấy ý kiến các bộ, ngành và sẽ báo cáo tại phiên họp thường trực Chính phủ gần nhất", ông Dũng nói.

Liên quan đến hãng hàng không Bamboo Airways, ngày 9/7 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt dự án cho phép thành lập Bamboo Airways. Hãng dự kiến những chuyến bay đầu tiên sẽ được cất cánh vào tháng 10 năm nay, đồng thời lên kế hoạch mở 37 tuyến bay nội địa và quốc tế trong thời gian tới.

Trước đó, để phục vụ cho hoạt động bay, tháng 3/2018, Tập đoàn FLC đã ký thỏa thuận mua 24 máy bay A321 NEO của Airbus. Đến tháng 6/2018, FLC tiếp tục ký kết thỏa thuận mua 20 máy bay 787-9 Dreamliner của Boeing.

Ngày 18/8, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Quy Nhơn, Bình Định, tập đoàn FLC đã chính thức ra mắt hãng hàng không Bamboo Airways.
Theo Infonet
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm