Doanh nghiệp

Vietnam Foodexpo 2018: Cơ hội lớn cho doanh nghiệp ngành nông sản, thực phẩm

(DNVN) - Tại triển lãm Vietnam Foodexpo 2018, hàng nghìn hoạt động kết nối giao thương trực tiếp tại các gian hàng sẽ được diễn ra, giúp cho doanh nghiệp có cơ hội trực tiếp kết nối được với các đối tác kinh doanh và đầu tư.

Ngắm những mẫu xe ấn tượng nhất tại Triển lãm ôtô Việt Nam 2018 / Khám phá Ford Everest 2018 tại triển lãm VMS 2018


Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2018 (Vietnam Foodexpo 2018) là sự kiện xúc tiến thương mại quốc gia mang tầm vóc quốc tế, chuyên ngành nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm có quy mô lớn nhất Việt Nam, do Bộ Công Thương chủ trì, giao Cục Xúc tiến thương mại trực tiếp tổ chức trong khuôn khỗ chương trình xúc tiến thương mại quốc gia.

Vietnam Foodexpo 2018 sẽ diễn ra từ ngày 14 – 17/11 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.HCM. Năm nay, triển lãm được diễn ra trên diện tích 13.000 m2, dự kiến thu hút 600 giang hàng của 450 doanh nghiệp trong và ngoài nước, đến từ 31 tỉnh, thành phố trên cả nước và 23 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Triển lãm sẽ trưng bày các ngành hàng lương thực, thực phẩm (Ảnh: TL)

Triển lãm sẽ trưng bày các ngành hàng lương thực, thực phẩm (Ảnh: TL)

Triển lãm sẽ trưng bày các ngành hàng: rau quả, thủy sản, đồ uống, trà và cà phê, nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm chế biến, thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm, đồ dùng nhà bếp, dịch vụ phân phối thực phẩm…

Trong khuôn khổ triển lãm, Cục Xúc tiến thương mại còn phối hợp với các đơn liên quan tổ chức nhiều sự kiện: Hội nghị Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam, Hội thảo Xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến thực phẩm, Hội thi Nấu ăn Quốc tế Sài Gòn…

Bên cạnh đó, Cục Xúc tiến thương mại còn phối hợp với nhiều cơ quan bộ, ngành trong nước như Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư..., hệ thống các Cơ quan Thương vụ, Văn phòng xúc tiến thương mại Việt Nam tại nước ngoài, các Đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam, các tổ chức xúc tiến thương mại danh tiếng trên thế giới như CBI, ITA, KOTRA, JETRO, AKC, ITC... các Hiệp hội ngành hàng, Trung tâm Xúc tiến thương mại địa phương và doanh nghiệp trong việc mời các đối tác kinh doanh và các đoàn khách mua hàng đến với Triển lãm.

doanh nghiệp có cơ hội trực tiếp kết nối được với các đối tác kinh doanh và đầu tư (Ảnh: TL)

Đây là nơi giành cho doanh nghiệp có cơ hội trực tiếp kết nối được với các đối tác kinh doanh và đầu tư (Ảnh: TL)

Nhờ đó, hàng nghìn hoạt động kết nối giao thương trực tiếp tại các gian hàng sẽ được diễn ra, giúp cho doanh nghiệp có cơ hội trực tiếp kết nối được với các đối tác kinh doanh và đầu tư ngay tại triển lãm.

Ông Carel Richter, Tổng lãnh sự quán Hà Lan tại TP.HCM cho biết, vinh dự được chọn là quốc gia danh dự tại Vietnam Foodexpo 2018, các doanh nghiệp Hà Lan mang đến những sản phẩm nông sản, thực phẩm, cùng các mặt hàng đặc sản truyền thống.

Bên cạnh đó, Hà Lan sẽ tổ chức đoàn công tác với các chuyên gia của Cơ quan quản lý an toàn thực phẩm và thực phẩm, nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong thương mại nông sản thực phẩm, xây dựng hoàn thiện chuỗi cung ứng thực phẩm và quản lý an toàn thực phẩm.

.

Ban tổ chức cho biết, triển lãm lần này sẽ có hơn 450 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự (Ảnh: ĐL)

Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng, Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương cho biết, ngành Công nghiệp Thực phẩm chưa phát triển phù hợp với tiềm năng của mình nên việc tổ chức Vietnam Foodexpo là bước để xây dựng thương hiệu cho ngành Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam. Bộ Công Thương cũng đã trình Thủ tướng Chính phủ và chờ phê duyệt về việc xây dựng Vietnam Foodexpo trở thành hình ảnh đại diện cho ngành Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam để quảng bá ra quốc tế, để thế giới biết đến Việt Nam là nước có nhiều tiềm năng sản xuất thực phẩm ngon, sạch.

Trong cùng thời gian và địa điểm diễn ra Vietnam Foodexpo 2018 còn diễn ra Triển lãm Quốc tế Công nghệ Thực phẩm Việt Nam 2018 (Vietnam Foodtech 2018). Triển lãm nhằm góp phần thúc đẩy quá trình chuyển giao công nghệ, năng cao năng suất và giá trị gia tăng trong ngành chế biến thực phẩm tại Việt Nam, qua đó nâng cao hiệu quả xúc tiến thương mại ngành thực phẩm Việt Nam.

Với mục tiêu phát triển thị trường xuất khẩu và nâng cao chất lượng hàng hóa thị trường nội địa theo tiêu chuẩn quốc tế đối với ngành hàng nông sản, thủy sản và công nghiệp thực phẩm của Việt Nam, Ban tổ chức cho biết, đến nay đông đảo doanh nghiệp đã đăng ký tham dự Vietnam Foodexpo 2018.

Có thể bạn quan tâm
Đức Linh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC