Doanh nghiệp - Doanh nhân

116 doanh nghiệp đoạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2019-2020

DNVN - Sáng ngày 25/4 tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia (GTCLQG) năm 2019, 2020 cho 116 doanh nghiệp và Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2019 cho bốn doanh nghiệp.

Sao Thái Dương lọt top Thương hiệu có sản phẩm tin dùng bởi người Việt / Phó TGĐ Sao Thái Dương: Doanh nghiệp không thể tồn tại trăm năm nếu không mang lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều người

Giải thưởng Chất lượng quốc gia (GTCLQG) là giải thưởng cao nhất trong hệ thống pháp luật về chất lượng, sản phẩm hàng hóa do Thủ tướng Chính phủ trao tặng. Giải thưởng được thiết lập trên cơ sở 7 tiêu chí của hệ thống các giải thưởng chất lượng quốc gia tiên tiến, thuộc hệ thống Giải thưởng Chất lượng quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương.

Đây là hệ thống giải thưởng rất khắt khe từ các tiêu chí đầu vào, phải qua nhiều vòng xét duyệt, kết hợp cả hệ thống tự chấm điểm, chuyên gia đánh giá, kiểm tra thực địa và có hiệp y với UBND các tỉnh/thành, địa phương nên kết quả xét chọn rất khách quan và minh bạch.

Các DN được trao Giải thưởng đều là các DN tiêu biểu, là biểu tượng của tinh thần đổi mới sáng tạo đã kết tinh vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ, tiêu biểu cho trí tuệ Việt Nam, công nghệ Việt Nam và sản phẩm Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt phát biểu tại buổi lễ.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt, thực tiễn thành công của nhiều DN, nhiều quốc gia, đều đã khẳng định chất lượng là nền tảng để phát triển DN, góp phần phát triển đất nước. Vận dụng và phát huy hiệu quả yếu tố chất lượng sẽ là bệ phóng vững chắc để các DN Việt Nam vươn lên mạnh mẽ trong bối cảnh toàn cầu hoá nhiều cơ hội và thách thức.

Trong thời gian tới, Bộ KH&CN sẽ tiếp tục chủ động, tích cực hơn nữa trong việc thiết lập các chính sách để các DN ngoài việc được tôn vinh trao giải thưởng còn được hưởng các ưu đãi về tiếp cận và phát triển thị trường, nâng cao năng suất chất lượng, hỗ trợ đổi mới sáng tạo… để tạo động lực mới, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm Việt Nam, DN Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định phát biểu tại buổi lễ.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu khai mạc Lễ trao giải thưởng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định đánh giá cao các doanh nghiệp được vinh danh. Ông cho rằng, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã tác động nghiêm trọng đến mọi hoạt động của nền kinh tế, các ngành đều bị ảnh hưởng, kể cả dịch vụ, chế biến chế tạo đến các ngành công nghệ cao. Dù phải thực hiện "nhiệm vụ kép" vừa chống dịch và phát triển kinh tế, nhiều doanh nghiệp vẫn đứng vững, đảm bảo việc làm cho người lao động, một số doanh nghiệp vẫn có sự phát triển ấn tượng. Trong số đó có các doanh nghiệp tiêu biểu được Thủ tướng tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2019 và 2020.

Để được giải thưởng, doanh nghiệp cần đạt đủ bảy tiêu chí, tổng điểm là 1.000, trong đó: Vai trò của lãnh đạo (120 điểm); hoạch định chiến lược (85 điểm); định hướng vào khách hàng và thị trường (85 điểm); đo lường, phân tích và quản lý tri thức (90 điểm); quản lý, phát triển nguồn nhân lực (85 điểm); quản lý quá trình hoạt động (85 điểm); kết quả hoạt động (450 điểm).

Cũng theo Thứ trưởng cũng cho biết, các doanh nghiệp đã nỗ lực tuân thủ các tiêu chí và đạt được Giải thưởng và cho rằng đây là dịp để ghi nhận những đóng góp và thành công không ngừng của các doanh nghiệp đạt giải, đồng thời khích lệ những doanh nghiệp Việt Nam đang nỗ lực phấn đấu hoàn thiện mình để vươn tới sự phát triển bền vững trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Công ty Cổ phần Sao Thái Dương là một trong những doanh nghiệp vinh dự đạt Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020.

Công ty Cổ phần Sao Thái Dương là 1 trong 19 doanh nghiệp đạt Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2020.

GTCLQG thuộc hệ thống Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương (GPEA), do Thủ tướng Chính phủ tặng những doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới. Chính phủ giao cho Bộ Khoa học và Công nghệ (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) chủ trì triển khai hoạt động GTCLQG từ năm 1996.

Năm 2019 và 2020, căn cứ vào đề nghị của Bộ Khoa học và Công nghệ, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2019 cho 61 doanh nghiệp, năm 2020 là 55 doanh nghiệp. Cho đến nay đã có 2.030 lượt doanh nghiệp đạt GTCLQG.

Trong đó, Công ty Cổ phần Sao Thái Dương là một trong số 19 doanh nghiệp đạt Giải Vàng Chất lượng quốc gia năm 2020. Sao Thái Dương đã trở thành doanh nghiệp khoa học công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, bao gồm: Mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thuốc cổ truyền và thuốc dược liệu.

Với dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại, đạt GMP kết hợp với nông trại trồng dược liệu Organic tiêu chuẩn quốc tế, Sao Thái Dương tiên phong trong đổi mới sáng tạo, tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe của Mỹ và châu Âu; tiên phong trong việc xuất khẩu các sản phẩm khoa học công nghệ của Việt Nam, “lội ngược dòng” và được đón nhận tại các thị trường khó tính như: Mỹ, Đức, Thuỵ điển, Phần Lan, Na uy, Đan mạch, Vương quốc Anh,…

Bà Nguyễn Thị Hương Liên, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sao Thái Dương. Bà Nguyễn Thị Hương Liên, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sao Thái Dương.

Bà Nguyễn Thị Hương Liên, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sao Thái Dương.

Chia sẻ về định hướng chiến lược phát triển của Sao Thái Dương trong thời gian tới, bà Nguyễn Thị Hương Liên, Phó Tổng giám đốc Sao Thái Dương chia sẻ: “Ngay từ ngày mới thành lập, Sao Thái Dương đã xác định mục tiêu cốt lõi của doanh nghiệp là “Mang hạnh phúc đến mọi nhà”. Từ đó định hướng phát triển thương hiệu của công ty luôn tập trung liên tục đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng để tạo những sản phẩm tốt nhất nhằm thỏa mãn nhu cầu khách hàng. Với những sản phẩm từ dược liệu Made in Việt Nam, Sao Thái Dương không chỉ mong muốn cung cấp cho người dùng Việt Nam những sản phẩm chất lượng tốt hơn, mà luôn phấn đấu để mang tinh hoa thảo dược nước nhà vượt ra ngoài biên giới, đến với bạn bè quốc tế”.

Huyền Phạm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm