Doanh nghiệp - Doanh nhân

15.529m2 đất của Trung Nguyên bị xem xét thu hồi

UBND huyện Bảo Lâm đề nghị xem xét thu hồi đất dự án thưởng lãm và trưng bày cà phê của Trung Nguyên Legend đã chậm triển khai trong nhiều năm.

Cổ phiếu FLC tiếp tục bị đình chỉ giao dịch / Simexco Daklak ghi dấu cột mốc 30 năm phát triển bằng chuỗi hoạt động vì cộng đồng

Bảo tàng Thế giới cà phê tại Buôn Ma Thuột của Trung Nguyên Legend. Ảnh: Trung Nguyên.
Ngày 29/5, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản giao Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét nội dung đề nghị thu hồi, quản lý đất tại Dự án Khu Thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend nằm trên địa bàn xã Lộc An, huyện Bảo Lâm.
Trước đó, vào tháng 9/2022, UBND tỉnh Lâm Đồng đã quyết định chấm dứt dự án đầu tư Khu Thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend của Công ty Cổ phần cà phê Trung Nguyên.
Theo cơ quan này, việc chấm dứt hoạt động của dự án này là thực hiện theo kết luận của Thanh tra của Bộ Kế Hoạch - Đầu tư vì dự án chậm tiến độ, vi phạm Luật Đất đai 2013, Luật Đầu tư 2014 và 2020.
Được biết vào năm 2017, UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận chủ trương đầu tư dự án với diện tích 15.529m2, tổng mức đầu tư là 33 tỉ đồng. Trong đó, công ty Trung Nguyên bỏ vốn 15 tỷ đồng, 18 tỷ đồng còn lại đến từ các nguồn huy động khác.
Mục tiêu của dự án là xây dựng không gian thưởng lãm và trưng bày để kinh doanh sản phẩm cà phê và các hàng hoá khác, kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Chủ đầu tư cam kết tiến độ thực hiện dự án từ cuối năm 2017 đến hết quý III/2019 sẽ hoàn thành và đưa dự án vào hoạt động. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa được đầu tư xây dựng và vi phạm nhiều quy định về pháp lý.
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm