Doanh nghiệp - Doanh nhân

Mai Linh kết thúc chuỗi 4 năm liên tiếp không có lãi

DNVN – Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2022, doanh thu thuần của Tập đoàn Mai Linh đạt gần 1.650 tỷ đồng, lợi nhuận gộp đạt 416 tỷ đồng. Do các khoản chi phí biến động mạnh khiến lợi nhuận sau thuế chỉ đạt 1 tỷ đồng. Qua đó giúp tập đoàn kết thúc chuỗi 4 năm liên tiếp không có lãi.

Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh: Doanh nghiệp vận tải doanh thu sụt giảm xuống đáy, dòng tiền không đủ để quay vòng / “Biệt đội taxi Mai Linh cấp cứu F0” thực hiện hơn 14.000 chuyến xe miễn phí

Thoát lỗ

Ngày 30/5, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh (mã chứng khoán: MLG) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023. Hội đồng quản trị (HĐQT) tập đoàn đã báo cáo tình hình kinh doanh năm 2022 và kế hoạch kinh doanh năm 2023.

Tập đoàn Mai Linh tổ chức Đại hội cổ đông năm 2023.

Tập đoàn Mai Linh tổ chức Đại hội cổ đông năm 2023.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất năm 2022, doanh thu thuần đạt gần 1.650 tỷ đồng, tăng hơn 580 tỷ đồng so với năm 2021. Lợi nhuận gộp đạt 416 tỷ đồng, tương ứng tỉ suất sinh lời gần 25%. Do các khoản chi phí biến động mạnh khiến lợi nhuận sau thuế chỉ đạt 1 tỷ đồng. Kết quả này đã giúp Mai Linh kết thúc chuỗi 4 năm liên tiếp không có lãi.

Con số lãi có thể chưa phản ánh đúng nội lực của tập đoàn vận tải có nhiều kinh nghiệm và hệ sinh thái rộng này. Tuy nhiên, khi đã chấm dứt lỗ, ổn định và trở lại đường đua thì đây là con chiến mã đáng gờm so với các đối thủ cùng ngành. Tại thời điểm ngày 31/12/2022, tổng tài sản của Mai Linh đạt mốc hơn 4.135 tỷ đồng, gần như không thay đổi nhiều so với hồi đầu năm.

Trong hai năm tài chính trước đó, Tập đoàn Mai Linh đã phải “gồng mình” để gánh chịu hậu quả của đại dịch COVID-19 và sau đó là chiến tranh Nga - Ukraine khiến giá năng lượng, xăng dầu tăng cao, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của cả hệ thống. Tuy nhiên, tận dụng mạng lưới vận tải phủ sóng khắp 63 tỉnh thành và các huyện đảo, Mai Linh đã triển khai các ngành nghề mới như logistics, bảo hiểm, khai thác hệ sinh thái vận tải và tiết giảm tối đa các chi phí trong công tác vận hành.

Trong năm 2022, Mai Linh đã đầu tư tổng cộng 749 xe nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển ngày càng tăng của khách hàng, đa dạng phương thức gọi xe và thanh toán.

Đa dạng phương thức gọi xe và thanh toán giúp Mai Linh nâng cao năng lực phục vụ và cạnh tranh với taxi công nghệ.

Đa dạng phương thức gọi xe và thanh toán giúp Mai Linh nâng cao năng lực phục vụ và cạnh tranh với taxi công nghệ.

Ngoài ứng dụng đặt xe Taxi Mai Linh và tổng đài gọi xe toàn quốc 1055, Mai Linh còn hợp tác với Fintech đưa dịch vụ taxi lên ứng dụng ngân hàng và ví điện tử.

Mai Linh đã cải tiến app Mai Linh Taxi và giới thiệu thẻ MPASS nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong việc đặt xe.

Theo ông Hồ Huy, năm 2023, Tập đoàn Mai Linh tiếp tục phát triển đa ngành xoay quanh trục vận tải (taxi, xe cho thuê, logistics, xe bus đường dài, tàu cao tốc, bảo dưỡng sửa chữa, cứu hộ cứu nạn, bảo trì tận nhà…; bảo hiểm nhân, phi nhân thọ…), nhằm khai thác hiệu quả thế mạnh của hệ sinh thái Mai Linh với mạng lưới trên khắp 63 tỉnh thành, 4 huyện đảo và tương lai sẽ “phủ xanh” khắp các huyện đảo khác.

Kết thúc Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023, đại hội đã thông qua nội dung các tờ trình và kế hoạch kinh doanh năm 2023.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm