Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bình Định: Tạm đình chỉ 2 cán bộ chơi golf trong thời gian giãn cách, trở thành F1

DNVN – Liên quan đến vụ việc cán bộ chơi golf trong mùa dịch gây bức xúc dư luận, UBND tỉnh Bình Định đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch. Golfer cùng tham gia với ông Dũng là ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định cũng đã bị xử lý với hình thức tương tự.

Bình Định: Siết chặt quản lý các dự án nhà ở xã hội, bất động sản, du lịch / Bình Định chấp thuận đầu tư dự án Khu đô thị Khang Mỹ Lộc 650 tỷ

Trưa ngày 5/8, tại cuộc họp báo thông tin một số vấn đề báo chí quan tâm về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đã công bố quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch, trong thời gian 30 ngày, kể từ ngày 5/8, để xem xét, xử lý vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

Sân golf FLC Nhơn Lý (TP Quy Nhơn), nơi các lảnh đạo sở, ngành tỉnh Bình Định đến chơi golf trong mùa dịch.

Sân golf FLC Nhơn Lý (TP Quy Nhơn), nơi các lãnh đạo sở, ngành tỉnh Bình Định đến chơi golf trong mùa dịch.

Tạm thời, UBND tỉnh Bình Định giao ông Huỳnh Cao Nhất, Phó Giám đốc Sở Du lịch, quản lý và điều hành hoạt động của Sở, trong thời hạn ông Dũng bị đình chỉ.

“Trong thời điểm cả hệ thống chính trị dồn sức "chống dịch như chống giặc", một số lãnh đạo sở, ngành, thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 lại đi chơi golf là không thể chấp nhận được”, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, phát biểu ngắn gọn.

Cũng liên quan đến vụ việc này, ngày 4/8, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Bình Định, trong thời hạn 15 ngày, để làm rõ các vi phạm liên quan đến quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Điều đáng nói là giữa năm 2019, ông Nguyễn Công Thành từng bị Bộ trưởng Bộ Tài chính kỷ luật với hình thức giáng chức từ Cục trưởng xuống Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Bình Định.

 

Riêng đối với sân golf FLC Nhơn Lý, cơ quan chức năng TP Quy Nhơn đang rà soát, làm rõ hành vi chủ động kinh doanh hay do cán bộ, lãnh đạo sở, ngành của tỉnh Bình Định yêu cầu, buộc phải mở cửa để chơi golf trong mùa dịch, để có hướng xử phạt phù hợp.

Trước đó, chiều 4/8, Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn (Bình Định), đã có báo cáo nhanh về trường hợp dương tính SARS-CoV-2 của chị T.T.Q, nữ nhân viên sân golf FLC Nhơn Lý.

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, có 11 người tiếp xúc gần với ca bệnh (F1). Trong đó, có 7 người là đồng nghiệp của chị Q. và 4 người khác gồm: Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch; ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định; ông Lê Văn Thảo, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Phú Tài và ông Nguyễn Hữu Lộc, kinh doanh khoáng sản titan.

Tường trình sự việc, 2 vị lãnh đạo ngành Du lịch và Thuế của tỉnh Bình Định, thừa nhận, từ ngày 31/7-1/8, họ có đến chơi tại sân golf FLC Nhơn Lý và có tiếp xúc với nữ nhân viên sân golf là chị T.T.Q, vừa được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Điều này khiến dư luận hết sức bức xúc khi biết thông tin là bởi vì, từ ngày 1/6, UBND tỉnh Bình Định đã có thông báo yêu cầu dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao tại các điểm công cộng, trong đó có golf. Đặc biệt, từ 6h ngày 1/8, tỉnh Bình Định đã thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19.

 

Văn Nhân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm