Doanh nghiệp - Doanh nhân

Công ty Nhôm Đắk Nông nâng cao năng lực quản lý cấp trung

DNVN - Khóa đào tạo cán bộ quản lý cấp trung tại Công ty Nhôm Đắk Nông gồm các chủ đề “quản trị sự thay đổi” và “kỹ năng giải quyết vấn đề”, nhằm giúp các nhà quản lý xác định đúng vai trò của mình và nâng cao năng lực quản trị cũng như kỹ năng triển khai chiến lược.

Công ty Nhôm Đắk Nông: Phát triển xanh trên “đại công trường” Bauxite / Công ty Nhôm Đắk Nông: Lương người lao động vẫn tăng trong đại dịch

Từ ngày 17-30/11, Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV phối hợp với Công ty cổ phần Tư vấn quản lý MBO (Hà Nội), đã tiến hành khai giảng và triển khai đào tạo, nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý cấp trung.

Ông Nguyễn Bá Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Nhôm Đắk Nông – TKV, phát biểu khai giảng khóa học.

Ông Nguyễn Bá Phong – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Nhôm Đắk Nông – TKV, phát biểu khai giảng khóa học.

Tham gia khóa học có 54 học viên là các cán bộ quản lý của các phòng, phân xưởng thuộc Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV, được chia làm 2 lớp vào buổi sáng và chiều để phù hợp với điều kiện sản xuất của của từng phòng, phân xưởng cũng như của công ty.

Theo ông Nguyễn Bá Phong – Giám đốc Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV, quản lý cấp trung là cầu nối giữa ban lãnh đạo điều hành đến từng bộ phận sản xuất, đồng thời chịu trách nhiệm trực tiếp với kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh tại từng phòng, phân xưởng do mình phụ trách.

Đây là vị trí nhiều thử thách và phải chịu áp lực từ nhiều phía. Việc thiếu năng lực và kinh nghiệm quản lý sẽ khiến cho các cán bộ quản lý cấp trung dễ phạm phải sai lầm, sa lầy vào công việc chuyên môn và mất kiểm soát với đội ngũ cấp dưới tại phòng, phân xưởng do mình phụ trách.

“Để bảo đảm các yêu cầu đặt ra đối với vị trí quản lý cấp trung thì tăng cường học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và trau dồi kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý để cân bằng các vấn đề phát sinh trong tổ chức là nhu cầu cấp thiết”, Giám đốc Công ty Nhôm Đắk Nông chia sẻ.

Khóa đào tạo cán bộ quản lý cấp trung nhằm giúp các nhà quản lý xác định đúng vai trò của mình, nâng cao năng lực quản trị và kỹ năng triển khai chiến lược. Ban lãnh đạo điều hành Công ty Nhôm Đắk Nông đã tham vấn và lựa chọn các chủ đề thiết thực cho khóa học đó là “quản trị sự thay đổi” và “kỹ năng giải quyết vấn đề”, để truyền tải cho đội ngũ quản lý cấp trung của đơn vị.

PGS.TS Nguyễn Thế Phán chia sẻ cùng các học viên tham gia khóa học.

PGS.TS Nguyễn Thế Phán chia sẻ cùng các học viên tham gia khóa học.

Với sự dẫn dắt, giảng giải của PGS.TS Nguyễn Thế Phán, ông đã chia sẻ với các học viên tại Nhôm Đắk Nông bằng nhiều hình thức đa dạng và linh hoạt, như: Bài giảng, trao đổi, thảo luận, làm việc nhóm, các bài tập tình huống cùng các bài thuyết trình và video...

Qua đó đã trang bị cho đội ngũ quản lý cấp trung DNA kiến thức cơ bản về quản lý và lãnh đạo, các phương pháp lãnh đạo phù hợp với điều kiện và môi trường làm việc, cách khắc phục những khó khăn và trở ngại gặp phải trong quá trình lãnh đạo.

Trước đó, trong 3 ngày (8-10/11), Công ty Nhôm Đắk Nông – TKV phối hợp với Trường Quản trị kinh doanh Vinacomin (VBS) đã tổ chức lớp đào tạo kỹ năng đào tạo nội bộ cho các nhân sự giảng viên nội bộ của công ty.

Qua đó đã trau dồi cho các học viên các kiến thức chuyên môn, nâng cao năng lực trình độ. Giúp cho đội ngũ nhân sự giảng viên nội bộ có thêm kỹ năng, hiểu được cách thức áp dụng công nghệ vào công tác đào tạo, cũng như biết được những cách thức để giúp việc đào tạo gắn liền hiệu quả, năng suất lao động, góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp, định hướng phát triển lâu dài, bền vững cho tương lai.


Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm