Doanh nghiệp - Doanh nhân

Có bao nhiêu tỷ phú trong CLB 100 tỷ USD?

Trong bảng xếp hạng tỷ phú của Bloomberg, hiện có 9 tỷ phú sở hữu khối tài sản trên 100 tỷ USD, trong đó ông Jeff Bezos dẫn đầu với 212 tỷ USD.

Bình Dương: Nhà máy, xí nghiệp trở thành "ngôi nhà thứ 2" của công nhân giữa đại dịch / Giám đốc "bật mí" bí kíp đầu tư BĐS: "Thời làm nhân viên lương 8 triệu/tháng, tôi đã mua nhà đất 2 tỷ, mua ô tô rồi"

Câu lạc bộ (CLB) tỷ phú với tài sản trên 100 tỷ USD vừa có thêm thành viên mới, đó là ông Steve Ballmer, cựu Giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn Microsoft. Hiện, ông Steve Ballmer sở hữu khối tài sản khổng lồ lên tới 101 tỷ USD, tương đương với huyền thoại đầu tư Warren Buffett.

Danh sách top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới, theo Bloomberg Billionaire Index.
Danh sách top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới, theo Bloomberg Billionaire Index.

Theo Bloomberg Billionaire Index, tỷ phú công nghệ Steve Ballmer, 65 tuổi, đã trở thành thành viên thứ 9 của CLB tài sản trăm tỷ USD cùng với 8 tỷ phú nữa, trong đó hầu hết đều là người Mỹ.

Trong số 10 tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay, có tới 9 người mang quốc tịch Mỹ, chỉ có duy nhất tỷ phú Bernard Arnault là người Pháp. Đa số các tỷ phú sở hữu trên 100 tỷ USD đều hoạt động trong lĩnh vực công nghệ.

Hiện tại, tỷ phú Jeff Bezos, người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Amazon, là người giàu nhất hành tinh, sở hữu tài sản ước tính 212 tỷ USD - mức cao chưa từng thấy từ trước đến nay.

Tỷ phú Jeff Bezos giữ vững ngôi vị người giàu nhất thế giới. (Ảnh: Getty Images)
Tỷ phú Jeff Bezos giữ vững ngôi vị người giàu nhất thế giới. (Ảnh: Getty Images)

Thành viên thứ 10 được dự báo sắp gia nhập CLB 100 tỷ USD là ông Larry Ellison, người đồng sáng lập Google, với tài sản hiện là 98,6 tỷ USD.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm