Đà Nẵng: 5 sản phẩm đặc trưng được cấp văn bằng bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ
Đà Nẵng: Dự kiến ngày 24/7 công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 / Tháo gỡ khó khăn trong phát triển KCN tại Đà Nẵng
TS Vũ Thị Bích Hậu- Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Đà Nẵng cho biết: Năm 2020, trên cơ sở đề xuất của UBND huyện Hòa Vang, Sở KH&CN Đà Nẵng đã giao Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và Tư vấn chuyển giao công nghệ Đà Nẵng hỗ trợ, phối hợp với UBND các xã Hòa Sơn, Hòa Nhơn và Hòa Khương tiến hành điều tra, khảo sát thực trạng sản xuất, kinh doanh các sản phẩm: Lúa hữu cơ Hòa Khương, Gà đồi Đồng Nghệ, Giá cát Hòa Nhơn, Đá trang trí Hòa Sơn, Cá nước ngọt Hòa Khương.
Cá nước ngọt Hòa Khương là mọt trong 5 sản phẩm vừa được Sở KH&CN Đà Nẵng trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể.
“Đến nay, 5 nhãn hiệu nêu trên đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp văn bằng bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ. Việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể sẽ giúp các sản phẩm được người tiêu dùng biết đến thông qua hệ thống nhận diện, được hỗ trợ quảng bá rộng rãi, duy trì danh tiếng, uy tín, nâng cao giá trị của sản phẩm và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường”, TS Vũ Thị Bích Hậu cho hay.
Lãnh đạo Sở KH&CN Đà Nẵng đề nghị UBND các quận, huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá sản phẩm đã được bảo hộ; quan tâm, tạo điều kiện và hỗ trợ phát triển sản phẩm. Đồng thời yêu cầu chủ sở hữu các nhãn hiệu tập thể tăng cường tổ chức sản xuất sản phẩm theo đúng quy trình kỹ thuật đã xây dựng, bảo đảm chất lượng sản phẩm; quản lý hiệu quả việc khai thác nhãn hiệu tập thể; tích cực truyền thông, quảng bá, giới thiệu sản phẩm đã được bảo hộ đến người tiêu dùng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo