Doanh nghiệp - Doanh nhân

Đà Nẵng: Vận dụng tất cả quy định pháp luật để hỗ trợ các bệnh viện điều trị COVID-19

DNVN - “UBND TP Đà Nẵng đồng ý hỗ trợ các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Tài chính, trên tinh thần là lãnh đạo TP ưu tiên vận dụng tất cả các quy định của pháp luật có để hỗ trợ cho các bệnh viện trực tiếp làm nhiệm vụ này” – BS.CKII Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho hay.

'Ngọn hải đăng' hay khách sạn trá hình ? / Quảng Nam nới lỏng biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 người đi lại với TP Đà Nẵng

Sau khi Doanh nghiệp Việt Nam đưa tin “Đà Nẵng: Đề xuất tăng định mức chi giường bệnh điều trị Covid-19 thêm 50%”, ngày 7/6, BS.CKII Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho hay, định mức chi giường bệnh của các bệnh viện công lập phải do HĐND TP quyết định và phài đảm bảo ổn định thời kỳ ngân sách 5 năm.

Các bệnh viện trực tiếp làm nhiệm vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 sẽ được UBND TP Đà Nẵng hỗ trợ tối đa theo hướng dẫn của Bộ Tài chính

Các bệnh viện trực tiếp làm nhiệm vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 sẽ được UBND TP Đà Nẵng hỗ trợ tối đa theo hướng dẫn của Bộ Tài chính.

BS.CKII Ngô Thị Kim Yến nói: “Sau khi Sở Y tế Đà Nẵng có văn bản đề xuất gửi UBND TP Đà Nẵng thì Bộ Tài chính có văn bản 5386/BTC-NSNN gửi UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương về hỗ trợ thêm cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Trên cơ sở đó, UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo thực hiện hỗ trợ theo tinh thần Công văn 5386/BTC-NSNN của Bộ Tài chính”.

Tại Công văn 5386/BTC-NSNN ngày 24/5, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho hay, Bộ Tài chính nhận được đề nghị hướng dẫn kinh phí tăng thêm cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 của một số địa phương. Đồng thời Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khải có ý kiến chỉ đạo tại Văn bản số 3389/VPCP-KTTH ngày 24/5 của Văn phòng Chính phủ về việc hỗ trợ thêm cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội.

Trên cơ sở đó, Bộ Tài chính đề nghị UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương thực hiện đồng bộ các giải pháp huy động các nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch theo đúng quy định tại Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 8/2/2021 của Chính phủ về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19.

Trường hợp cần phải hỗ trợ thêm cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch, Bộ Tài chính đề nghị UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương căn cứ quy định tại khoản 3 Điều 21 Nghị định 163/2016/NĐ-CP ngày 21/12/2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Ngân sách nhà nước và quy định của pháp luật, tình hình thực tế và khả năng ngân sách địa phương, xem xét, quyết định theo thẩm quyền việc sử dụng ngân sách địa phương để hỗ trợ thêm cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn.

“UBND TP Đà Nẵng đồng ý hỗ trợ theo hướng dẫn của Bộ Tài chính, trên tinh thần là lãnh đạo TP rất ủng hộ, vận dụng tất cả các quy định của pháp luật có để hỗ trợ cho các bệnh viện trực tiếp làm nhiệm vụ điều trị bệnh nhân Covid-19. Lãnh đạo TP rất ưu tiên, cái gì mà thấy có cho anh em là TP hỗ trợ liền!” – BS.CKII Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng nói.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm