Doanh nghiệp 24h

Công bố Top 50 doanh nghiệp sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2024

DNVN - Chiều ngày 24/6, báo Đầu tư phối hợp cùng Công ty Cổ phần Nghiên cứu Kinh doanh Việt Nam (Viet Research) đã tổ chức Lễ công bố Danh sách Top 50 Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả Việt Nam 2024 (VIE50), Top 10 Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả Việt Nam 2024 (VIE10).

Tiêu chuẩn đo lường chất lượng phải là "lực đẩy" để doanh nghiệp đổi mới sáng tạo / Hoàn thiện hành lang pháp lý hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo

Năm 2024 là năm thứ hai liên tiếp, danh sách Top 50 Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả Việt Nam 2024 (VIE50) và Top 10 Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả Việt Nam 2024 trong các ngành trọng điểm và Top 100 Sản phẩm, dịch vụ đổi mới - sáng tạo - hiệu quả của năm 2024 được công bố và vinh danh dựa trên kết quả nghiên cứu của Viet Research.

Các doanh nghiệp được tôn vinh trong sự kiện này đã ứng dụng những sáng tạo, đổi mới và cách tân trong mô hình hoạt động, thiết kế sản phẩm dịch vụ. Góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tạo lập vị thế trên thị trường và đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của toàn đất nước.

Top VIE50 năm 2024 có sự xuất hiện của các thương hiệu lớn như: Viettel, FPT, Vietcombank, Vinamilk, VNPT, BIDV, Vingroup, PetroVietnam, Masan Group... Sự vinh danh này nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, doanh nghiệp về tầm quan trọng của đổi mới sáng tạo và cách tân trong giai đoạn kinh tế mới. Tôn vinh và thúc đẩy nỗ lực đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Trương Minh Tiến – Giám đốc Điều hành Viet Research cho rằng,các doanh nghiệp được tôn vinh đã ứng dụng sáng tạo, đổi mới và cách tân trong mô hình hoạt động.

Kết quả khảo sát nhanh của Viet Research đối với các doanh nghiệp trong danh sách VIE50 và VIE10 cho thấy, có đến 86% doanh nghiệp nhận định đổi mới sáng tạo là chìa khóa quan trọng đối với tăng trưởng trong thời gian tới. Trong đó, phần lớn các doanh nghiệp tập trung vào đổi mới, cải tiến sản phẩm dịch vụ và quy trình.

Hơn 70% các doanh nghiệp trong khảo sát cũng cho biết dự kiến tăng ngân sách cho đổi mới sáng tạo trong ít nhất 2 năm tới.

Trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2024 với chủ đề “Cách tân để phát triển”. Các chuyên gia trong nước và quốc tế đã chia sẻ về tầm quan trọng của đổi mới sáng tạo đối với tiềm năng phát triển và sự định hình thế hệ doanh nghiệp tương lai. Đồng thời, đưa ra các hướng đi và điều kiện tiền đề cho thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong cộng đồng doanh nghiệp.

Các tham luận nhấn mạnh, trong thời đại mà việc đứng yên đồng nghĩa với việc bị tụt lại phía sau, thách thức hàng đầu mà các doanh nghiệp phải đối mặt không chỉ là đổi mới, mà còn phải đổi mới một cách bền vững và hiệu quả. Chiến lược đổi mới kinh doanh là một yếu tố cốt lõi cho sự thành công lâu dài của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Chiến lược đổi mới sáng tạo cho phép các doanh nghiệp trong VIE50, VIE10 đi trước đối thủ cạnh tranh, thích ứng với những điều kiện thị trường đang thay đổi và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Trong bối cảnh sân chơi kinh tế toàn cầu và trong nước đang diễn ra những cuộc chuyển đổi căn bản và sâu sắc về dịch chuyển chuỗi cung ứng, chuyển đổi xanh, cách mạng trí tuệ nhân tạo, các doanh nghiệp cần liên tục tái cơ cấu. Phải đổi mới, sáng tạo để thích ứng với bối cảnh bất định, sẵn sàng vượt qua thách thức và nắm bắt những cơ hội luôn nảy sinh.


Hoa Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm