Doanh nghiệp 24h

Sao Thái Dương: Sản phẩm công nghệ tiêu biểu từ sáng chế truyền cảm hứng mới

DNVN - Sự phong phú của các sản phẩm Sao Thái Dương - sản phẩm công nghệ tiêu biểu từ sáng chế đang truyền cảm hứng mới với tính năng sử dụng vượt trội, bảo vệ môi trường và tạo sinh kế cho bà con, giúp doanh nghiệp ngày càng hướng tới sự phát triển bền vững.

Sao Thái Dương trao tặng Format chương trình “Tủ sách lớp học” tới Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam / Sao Thái Dương ủng hộ 1,6 tỷ đồng vào Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Vietnam) 2022 vừa thành công tốt đẹp đã để lại nhiều dấu ấn. Những "Ngôi sao sáng chế IPSTAR 2022" được vinh danh đều tiêu biểu cho cho sản phẩm công nghệ sáng chế mới.

Vinh dự được vinh danh hạng mục này, Công ty Cổ phần Sao Thái Dương - thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học & Công nghệ Việt Nam (VST) cũng đã lọt TOP 10 ở hạng mục "Tác giả sáng tạo ra nhiều sáng chế được cấp bằng".

Bà Nguyễn Thị Hương Liên đại diện cho Sao Thái Dương nhận phần thưởng ở hạng mục "Sản phẩm công nghệ tiêu biểu từ sáng chế". Trên cương vị cá nhân, bà Liên lọt Top 10 hạng mục "Tác giả sáng tạo ra nhiều sáng chế được cấp bằng".

Người tiêu dùng ngày càng biết đến và yêu thích sản phẩm dầu gội dược liệu và sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rocket của Sao Thái Dương (các sản phẩm đã lọt top 5 ở hạng mục "Sản phẩm công nghệ tiêu biểu từ sáng chế").

Đạt giải cao tại Techfest Vietnam 2022, sản phẩm dầu gội dược liệu và sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rocket là hai sáng chế được thương mại hoá thành công, mang lại nhiều việc làm cho người lao động, giúp doanh nghiệp có thế mạnh để tiếp tục đầu tư cho nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới, các sáng chế mới sau này.

Trong đó, sáng chế dầu gội thảo dược đã xuất khẩu tới Mỹ, Anh, EU và Trung Quốc.

Chia sẻ với Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam, bà Nguyễn Thị Hương Liên- Phó Tổng giám đốc Công ty CP Sao Thái Dương khẳng định Techfest Vietnam 2022 với chủ đề "Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới" là một hành trình, một không gian của công nghệ, đầy ấn tượng và hiện đại.

“Các doanh nghiệp, trong đó có Sao Thái Dương coi đây là ngày hội để trưng bày, giới thiệu các sản phẩm công nghệ mới, khẳng định sự đổi mới sáng tạo mới của mình. Sự kiện đã truyền và tạo nguồn năng lượng mới, hứng khởi mới cho cộng đồng doanh nghiệp.

Bà Nguyễn Thị Hương Liên chia sẻ với Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam về sản phẩm Sao Thái Dương - sản phẩm công nghệ tiêu biểu từ sáng chế.

Thế giới đang hướng tới hành động thiết thực bảo vệ môi trường, phát triển bền vững. Mỗi sản phẩm mà chúng tôi mang tới cho khách hàng đều được thiết kế để vừa thỏa mãn nhu cầu sử dụng, tính năng ngày càng vượt trội, chất lượng ngày càng đảm bảo, vừa góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng và tạo sinh kế cho bà con vùng sâu, vùng xa”, bà Liên nói.

Bà Liên cho biết, Công ty CP Sao Thái Dương đã và đang tạo việc làm cho người lao động thu nhập thấp ở những vùng nông thôn, miền núi xa xôi. Đây là lực lượng góp phần cùng công ty xây dựng vùng nguyên liệu sạch, làng nguyên liệu sạch Sao Thái Dương. Từ đó, tạo sản phẩm chất lượng cao, không chỉ mở rộng thị trường trong nước mà còn xuất khẩu mạnh mẽ hơn ra thị trường quốc tế.

Sau nhiều nỗ lực, đam mê cùng sự quyết tâm cao trong việc theo đuổi con đường nghiên cứu khoa học, mang đến các sản phẩm hữu ích phục vụ cộng đồng, đến thời điểm hiện tại, Sao Thái Dương đã sở hữu tới 13 sáng chế và giải pháp hữu ích được cấp bằng sở hữu trí tuệ. Trong đó, mới nhất là sáng chế giúp điều trị COVID-19 từ thảo dược.

Bà Nguyễn Thị Hương Liên tại gian hàng trưng bày sản phẩm Sao Thái Dương trong khuôn khổTechfest Vietnam 2022. (Ảnh: Hà Anh)

Cũng giống như cộng đồng doanh nghiệp nói chung, Sao Thái Dương cũng đang chịu tác động mạnh từ đại dịch COVID-19, giá năng lượng tăng cao, sự suy giảm của tình hình kinh tế thế giới và trong nước.

“Tuy nhiên, chúng tôi cố gắng giữ cho giá thành sản phẩm không tăng hoặc hạn chế tăng để người tiêu dùng vẫn có thể sử dụng sản phẩm Sao Thái Dương. Chúng tôi chấp nhận trong chu kỳ kinh doanh tới là khó khăn, đặc biệt, lãi suất ngân hàng là rào cản mà những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phải nỗ lực vượt qua.

Đại diện cho những doanh nghiệp sản xuất, chúng tôi đề xuất mạnh mẽ với Chính phủ giảm lãi suất cho vay với dự án sản xuất để doanh nghiệp có thể đủ sức duy trì hoạt động”, bà Liên đề xuất.

Tại Techfest Vietnam 2022, bà Liên cũng đề xuất Chính phủ đầu tư ngân sách không hoàn lại cho doanh nghiệp khoa học công nghệ tạo sản phẩm phục vụ cộng đồng.

Cùng với đó là xác nhận nguồn vốn đối ứng của doanh nghiệp, bao gồm tiền thực tế doanh nghiệp đã đầu tư cho dự án trước trong và sau khi ký hợp đồng. Xây dựng quy định đặc thù cho doanh nghiệp trong các trường hợp thiên tai, dịch bệnh, chiến tranh để có thể ứng dụng kịp thời, nhanh chóng.

Khi có chính sách đặc thù để đáp ứng được các nhu cầu đặc biệt của xã hội, sản phẩm KHCN phục vụ cộng đồng sẽ phát huy tác dụng, thúc đẩy xã hội phát triển.

Hà Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm