Doanh nghiệp 24h

Thắng Lợi Group đồng hành cùng chương trình “ATM Oxy tình thương” cho bệnh nhân COVID-19

DNVN - Vừa qua, Tập đoàn Thắng Lợi cùng một số doanh nghiệp trong Hội doanh nhân trẻ Long An đã phối hợp với Ban thường vụ tỉnh đoàn, Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam ra mắt “ATM Oxy tình thương” nhằm hỗ trợ bình oxy cho các địa phương thuộc vùng đỏ trên địa bàn tỉnh.

Đồng Tháp: Hỗ trợ gạo và vật tư y tế cho Campuchia / Đà Nẵng: Hải quân và Không quân xuất quân hỗ trợ phòng chống dịch

Chương trình được chia làm hai giai đoạn, giai đoạn 1 Ban Điều hành ATM Oxy sẽ hỗ trợ bình oxy đến các bệnh viện dã chiến, cơ sở thu dung, trung tâm quản lý F0 tạm thời và những bệnh nhân điều trị COVID-19 tại các vùng đỏ thuộc địa bàn tỉnh Long An là huyện Đức Hòa, Cần Giuộc, Bến Lức, TP Tân An.

Giai đoạn 2 sẽ tiến hành xây dựng các trạm cơ sở tiếp nhận, vận chuyển bình oxy tại 4 điểm vùng đỏ trên địa bàn tỉnh, hỗ trợ các bệnh nhân điều trị COVID-19 tại nhà hoặc các trường hợp bệnh nhân chuyển viện cần gấp oxy. Mỗi trạm cơ sở trang bị bảo đảm ít nhất 50 bình chứa oxy, 50 van đồng hồ áp suất, 20 van chia ống thở.

Ngay khi vừa ra mắt, chương trình đã nhận được sự quan tâm ủng hộ lớn từ các doanh nghiệp, cộng đồng tại địa phương. Trong đó, Hội doanh nhân trẻ Long An đã trao tặng 250 triệu đồng cho đơn vị tổ chức nhằm chung tay cùng địa phương chống dịch thông qua chương trình “ATM Oxy tình thương”.

Ông Dương Long Thành, Chủ tịch Tập đoàn Thắng Lợi (bên phải) cùng đại diện Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam trong buổi ra mắt “ATM Oxy tình thương”

Ông Dương Long Thành- Chủ tịch Tập đoàn Thắng Lợi (bên phải) cùng đại diện Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam trong buổi ra mắt “ATM Oxy tình thương”.

Ông Nguyễn Văn Út- Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho hay, chương trình "ATM oxy tình thương" là một mô hình mới, thiết thực, phù hợp với tình hình, diễn biến và ứng phó với các tình huống khẩn cấp theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Long An trong giai đoạn nước rút hiện nay. Đây có thể xem là giải pháp kịp thời hỗ trợ người mắc COVID-19 và sự chung tay của tuổi trẻ Long An cùng với cơ sở y tế nhằm hạn chế tối đa trường hợp người tử vong do thiếu oxy cấp cứu.

Chia sẻ về chương trình “ATM Oxy tình thương”, ông Dương Long Thành-Chủ tịch Tập đoàn Thắng Lợi, Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Long An cho biết: “Đây là một trong những hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn trong bối cảnh dịch bệnh đang chuyển biến phức tạp như hiện nay”.

“ATM Oxy tình thương” được triển khai nhằm hỗ trợ bình oxy cho các cơ sở y tế, địa phương thuộc vùng đỏ tại Long An.

“ATM Oxy tình thương” được triển khai nhằm hỗ trợ bình oxy cho các cơ sở y tế, địa phương thuộc vùng đỏ tại Long An.

Trước đó, ngay khi dịch bệnh tái bùng phát trên cả nước, cũng như nhiều doanh nghiệp khác, Tập đoàn Thắng Lợi cũng đã chung tay cùng chính phủ thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện trên khắp các địa phương tại TP Hồ Chí Minh, Long An thông qua chương trình “Tiếp sức tuyến đầu” như: hỗ trợ thiết bị y tế, cung cấp nhu yếu phẩm, tài trợ quỹ vaccine COVID-19…với tổng ngân sách lên đến 5 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong tháng 8/2021, tập đoàn Thắng Lợi đã thành lập đội PUN (phản ứng nhanh) nhằm giúp đỡ các trường hợp F0 đang gặp tình trạng khó khăn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và Long An. Đây được xem là hoạt động thiết thực, hỗ trợ kịp thời người bệnh nhằm hạn chế những thương vong do dịch bệnh gây ra.

Văn Đức
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm