Doanh nghiệp - Doanh nhân

Doanh nghiệp do nữ doanh nhân làm chủ: Chủ động vượt khó, liên kết cùng phát triển

DNVN - "Nữ doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa đã chủ động vượt khó, liên kết cùng phát triển". Đó là ý kiến của bà Lê Thị Minh Hoa- Chủ tịch Hiệp hội nữ Doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (Vinawomansme) tại Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021, định hướng phát triển năm 2022 của Hiệp hội vừa diễn ra mới đây tại Hà Nội.

Nữ Viện trưởng trẻ nhất Việt Nam Lê Thị Lan Anh: Ứng biến với Covid-19 để cống hiến cho giáo dục / Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi chia sẻ bí quyết toả sáng với nhiều loại trang phục

Báo cáo tại Hội nghị, bà Lê Thị Minh Hoa- Chủ tịch Hiệp hội nữ Doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nhấn mạnh, năm 2021 là một năm đầy khó khăn, thách thức không chỉ có Việt Nam mà toàn thế giới. Doanh nghiệp do nữ doanh nhân làm chủ phải đối mặt với một nền kinh tế, ảnh hưởng toàn cầu của đại dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp.

Bà Lê Thị Minh Hoa, Chủ tịch Hiệp hội nữ Doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổng kết quá trình hoạt động năm 2021 của Hiệp hội.

Bà Lê Thị Minh Hoa, Chủ tịch Hiệp hội nữ Doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổng kết quá trình hoạt động năm 2021 của Hiệp hội.

Song, bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, các nữ doanh nhân đã tập trung giải quyết khó khăn, tháo gỡ vướng mắc, vượt qua thách thức, nỗ lực phấn đấu cao nhất thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trên các lĩnh vực. Đến nay, Vinawomansme đã trở thành ngôi nhà chung của hàng trăm nữ doanh nhân trên khắp cả nước và đa dạng ngành nghề kinh doanh, tạo nên được mạng lưới kết nối và hỗ trợ nhau cùng phát triển giữa các hội viên.

Chia sẻ tại lễ tổng kết, doanh nhân Nguyễn Thị Minh Thu cho biết, khi được trở thành thành viên của ngôi nhà Vinawomansme, cá nhân bà và hàng trăm nữ doanh nhân khác đã được tham gia các khoá học về kinh doanh, xuất khẩu, xúc tiến thương mại do Cục xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) và Hiệp hội Doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổ chức. Đó cũng là những thành tựu mà Hiệp hội mang tới cho các hội viên.

 

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú chia sẻ tại Hội nghị

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú chia sẻ tại Hội nghị.

Đánh giá cao những nỗ lực của các doanh nhân trong việc vừa chống dịch vừa tập trung ổn định sản xuất, phát triển kinh tế, ông Nguyễn Văn Thân- Đại biểu Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nhấn mạnh: Mặc dù năm 2021 khối doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã chịu tác động của đại dịch COVID -19, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn tìm ra lối đi, tự chuyển đổi và tìm cách liên kết mở rộng nhằm thích ứng với khó khăn.

Điều quan trọng là trong tương lai là khối doanh nghiệp nhỏ và vừa cần được tạo điều kiện hơn nữa để sớm ổn định sản xuất, kinh doanh, đóng góp chung vào cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Để thực hiện được mục tiêu này, các doanh nghiệp này cần tiếp tục triển khai mạnh mẽ hoạt động xúc tiến thương mại đối với các nhóm ngành nghề có tiềm năng và tận dụng các lợi thế về các hiệp định thương mại tự do mới mà Việt Nam đã kí với các nước để phát triển. Các doanh nhân nữ đã và đang có nhiều tiềm năng thế mạnh để thực hiện điều này.

 

Ông Nguyễn Văn Thân, Đại biểu Quốc hội khóa 15, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tặng bằng khen cho Hiệp hội nữ Doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam vì những đóng góp trong giai đoạn vừa qua.

Ông Nguyễn Văn Thân- Đại biểu Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tặng bằng khen cho Hiệp hội nữ Doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam về những đóng góp trong giai đoạn vừa qua.

Lắng nghe chia sẻ của các nữ doanh nhân, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam- ông Đào Minh Tú cho biết, thời gian tới sẽ cùng các Bộ ngành, địa phương triển khai nhiều giải pháp nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Trong đó, đặc biệt quan tâm hỗ trợ nguồn vốn ưu đãi cho khối doanh nghiệp này để sớm tái sản xuất, xúc tiến thương mại, đầu tư đưa các sản phẩm sớm trở lại thị trường và vươn tầm quốc tế.

Phó Thống đống Ngân hàng Nhà nước cũng chia sẻ thêm: "Mới đây, nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt qua khó khăn, duy trì và thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương, hiệp hội tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh triển khai có hiệu quả Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Trong đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nghiên cứu, tiếp tục có các chính sách phù hợp để các tổ chức tín dụng tập trung vốn cho vay Doanh nghiệp nhỏ và vừa, tạo điều kiện thuận lợi cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận vốn tín dụng".

 

Minh Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm