Doanh nghiệp - Doanh nhân

Doanh nghiệp không còn lúng túng khi có F0

Với việc tăng độ phủ vaccine, tạo lập khu vực xử lý các trường hợp F0, doanh nghiệp đã tự tin hơn, chuyển trạng thái từ bị động sang chủ động.

PC Đắk Nông: Đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp vượt khó do đại dịch / Doanh nghiệp do nữ doanh nhân làm chủ: Chủ động vượt khó, liên kết cùng phát triển

Khu cách ly các ca F0 được lập ra có thể điều trị một lúc gần 40 bệnh nhân, kiểm tra thường xuyên với nhóm có nguy cơ cao lây nhiễm trong nhà máy nhờ vậy, doanh nghiệp có thể tăng công suất hơn 100%, mạnh dạn thực hiện đơn hàng từ Mỹ và châu Âu.

Ông Phạm Văn Việt, Tổng Giám đốc Công ty Việt Thắng Jean cho biết: "Vùng có khả năng lây nhiễm thì chúng tôi tiến hành tập trung và lên phương án ngay. Hai là điều trị thế nào để phù hợp với tình hình nhân sự hiện tại. Từ đó chúng tôi chủ động trong sản xuất và không bị động trong vấn đề xuất hàng".

Hiện nhiều doanh nghiệp đã tái cấu trúc, ứng dụng công nghệ nhiều hơn vào dây chuyền sản xuất. Bên cạnh yếu tố năng suất làm việc, các doanh nghiệp chú trọng hơn đến đời sống, sức khoẻ của người lao động. Việc lập các khu nhà ở cho công nhân thay thế các khu nhà trọ không đủ điều kiện phòng, chống dịch cũng được các khu công nghiệp tính đến.

"Chính khu lưu trú công nhân đã giúp các doanh nghiệp thực hiện công tác 3 tại chỗ cũng như phục hồi sản xuất tương đối tốt bởi các doanh nghiệp biết rõ người lao động của mình ở đâu. Chúng tôi có phòng khám để hướng dẫn về mặt y tế", ông Bùi Lê Anh Hiếu, Giám đốc Tiếp thị Kinh doanh, Khu công nghiệp Long Hậu cho biết.

Doanh nghiệp không còn lúng túng khi có F0 - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp chú trọng hơn đến đời sống, sức khoẻ của người lao động.

Tại TP Hồ Chí Minh, trong các khu chế xuất, khu công nghiệp đã có 98% doanh nghiệp hoạt động lại với số lao động trên 280.000 người. Thành phố cũng đã có 2 khu công nghiệp xây dựng mô hình cơ sở thu dung để điều trị bệnh nhân nhằm giảm áp lực cho hệ thống y tế.

Theo ông Trần Thiên Long, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội Các doanh nghiệp khu công nghiệp TP. Hồ Chí Minh: "Khi có F0 xảy ra thì ngay tại doanh nghiệp cũng có phòng cách ly tạm thời sau đó sẽ chuyển công nhân, người lao động bị F0 đến nơi thu dung. Với những kinh nghiệm vừa qua cùng với hướng dẫn, doanh nghiệp không còn lúng túng khi thực hiện".

Đại diện Hiệp hội kiến nghị cần ưu tiên tiêm vaccine cho công nhân là F0 khỏi bệnh cách đây 6 tháng, lao động mắc bệnh nền… Ngoài ra, hơn 300.000 công nhân đã tiêm mũi 2 cũng đã đến thời hạn tiêm mũi tiếp theo để doanh nghiệp tự tin hơn trong phục hồi sản xuất, không còn phập phồng lo lắng phải đóng cửa.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm