Doanh nghiệp - Doanh nhân

Đón cựu CEO OpenAI về đầu quân, cổ phiếu Microsoft tăng cao kỷ lục

Chỉ ít ngày sau rời khỏi OpenAI, cựu Giám đốc điều hành Sam Altman và cựu Chủ tịch Greg Brockman đã được tập đoàn công nghệ Microsoft mời chào gia nhập.

Hai nhà sáng lập công ty mẹ Shopee mất 1 tỷ USD sau một đêm / Một loạt thương hiệu lớn ngừng quảng cáo trên mạng xã hội X

Đón cựu CEO OpenAI về đầu quân, cổ phiếu Microsoft tăng cao kỷ lục - Ảnh 1.

Cựu CEO OpenAI Altman và cựu Chủ tịch OpenAI Greg Brockman.

Các chuyên gia đánh giá, việc tuyển dụng được hai lãnh đạo cấp cao này, cùng nhiều nhân sự quan trọng khác của OpenAI sẽ giúpMicrosofttăng khả năng cạnh tranh trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI).

Microsoft cho biết, sau khi gia nhập tập đoàn này, 2 nhân sự cấp cao nhất vừa rời khỏi OpenAI là cựu CEO Altman và cựu Chủ tịch Greg Brockman sẽ dẫn dắt một nhóm nghiên cứu AI mới của tập đoàn Microsoft. Ở vị trí mới, nhóm của ông Altman sẽ có khả năng tiếp cận những công nghệ tốt nhất và nguồn lực dồi dào của Microsoft.

Còn với Microsoft, việc tuyển dụng cha đẻ của ChatGPT cùng những nhân sự quan trọng sẽ giúp hãng tăng cường đáng kể khả năng chuyên môn trong lĩnh vực AI, qua đó cạnh tranh với các đối thủ lớn, đặc biệt là Google.

"Đây là một chiến thắng lớn đối với Microsoft, bởi gương mặt của lĩnh vực AI sẽ gia nhập công ty của họ. Ông ấy sẽ cùng với cựu chủ tịch OpenAI - một nhà đồng sáng lập khác, tham gia và lãnh đạo nhóm nghiên cứu AI tiên tiến mới tại Microsoft", đánh giá.

 

Động thái này được coi là một bước đi biến khó khăn thành cơ hội của Microsoft. Bởi trước đó, từng có lo ngại rằng, sự rời đi của Sam Altman và các nhân sự cấp cao sẽ gây thiệt hại nặng cho OpenAI - công ty được Microsoft hậu thuẫn và đầu tư hơn 13 tỷ USD. Ngay sau khi thông tin được công bố, cổ phiếu của Microsoft từ chỗ sụt giảm hồi cuối tuần trước đã bật tăng lên mức cao kỷ lục và chốt phiên với mức tăng trên 2%.

"Việc cổ phiếu Microsoft tăng giá là bởi họ đã thể hiện được sự đầu tư mạnh mẽ và cam kết lâu dài đối với việc phát triển công nghệ AI. Các nhà đầu tư rất hào hứng với triển vọng tăng trưởng này", ông George Cipolloni, Giám đốc danh mục đầu tư, Công ty Penn Mutual Asset Management, cho biết.

Những biến động được dự báo sẽ còn tiếp diễn, bởi trong ngày thứ Hai đầu tuần, hơn 700 nhân viên, tương đương với 90% đội ngũ nhân sự của OpenAI, đã gửi thư ngỏ yêu cầu hội đồng quản trị từ chức và trả lại vị trí điều hành cho nhà sáng lập Sam Altman. Nếu không, những nhân sự này sẽ chuyển sang Microsoft, nơi vị trí của họ đã được đảm bảo.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm