Doanh nghiệp - Doanh nhân

Furama Resort Đà Nẵng công bố chuỗi sự kiện “Hành trình qua ẩm thực Việt” năm 2024

DNVN - Tối ngày 2/2, tại khu nghỉ dưỡng Furama Resort Đà Nẵng đã chính thức công bố chuỗi sự kiện “Hành trình qua ẩm thực Việt” với mục tiêu quảng bá tinh hoa ẩm thực Việt đến đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Gặp gỡ Đà Nẵng 2024: Cơ hội đón làn sóng đầu tư trọng điểm mới / Đà Nẵng lập trung tâm nghiên cứu, đào tạo thiết kế vi mạch và trí tuệ nhân tạo

Ông Gentzsch Andre Pierre - Tổng Giám đốc vận hành Quần thể du lịch Furama – Ariyana Đà Nẵng cho biết, theo kế hoạch, trong mỗi quý của năm 2024, tại khu nghỉ dưỡng ẩm thực và di sản Furama Resort Đà Nẵng sẽ diễn ra chương trình quảng bá, trình diễn của 4 vị đầu bếp hàng đầu Việt Nam và đêm tiệc ẩm thực phục vụ du khách.

Công bố chuỗi sự kiện “Hành trình qua ẩm thực Việt” tại Furama Resort Đà Nẵng.

Công bố chuỗi sự kiện “Hành trình qua ẩm thực Việt” tại Furama Resort Đà Nẵng.

Cụ thể, quý I/2024 sẽ diễn ra chương trình mùa xuân mang chủ đề “Cội nguồn Việt – Nghệ nhân Di sản Việt” với các món ẩm thực tinh hoa xưa, kiến tạo nay. Quý II/2024 diễn ra chương trình mùa hè “Hương biển Đà" - Phong vị Việt" với các món ẩm thực đậm đà phong vị đại dương. Chương trình mùa thu “Đồng vọng phù sa” diễn ra trong quý III/2024 với các món ẩm thực mang phong vị hồn đất, hồn nước. Và chương trình mùa đông “Tết Việt, Tết Furama" sẽ diễn ra vào quý IV/2024 với các món ẩm thực giai điệu mùa đông – giao hoà Tết Việt.

Đặc biệt, vào tháng 1/2025 sẽ diễn ra đêm gala “Tinh hoa hội ngộ” với sự góp mặt của 12 nghệ dân di sản ẩm thực Việt để cùng xác lập nên kỷ lục châu Á. Chuỗi sự kiện ẩm thực nêu trên sẽ có sự đồng hành của Ban cố vấn gồm bà Mai Thị Trà – Nghệ nhân dân gian Việt Nam và ông Lê Tân – Nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực.

Theo ông Lê Tân, những năm qua Furama Resort Đà Nẵng đã làm tốt việc quảng bá văn hóa ẩm thực đến du khách trong và ngoài nước. Chuỗi sự kiện lần này với định hướng “Tôn vinh truyền thống – Kiến tạo tương lai” hứa hẹn sẽ biến tấu món ăn Việt Nam phù hợp với phong vị của cư dân trên toàn thế giới, để ngày càng đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam tiến xa trên trường quốc tế, trở thành thương hiệu quốc gia.

Ông Gentzsch Andre Pierre nhấn mạnh, nổi tiếng là khu nghỉ dưỡng ẩm thực và di sản bậc nhất Việt Nam, Furama Resort Đà Nẵng luôn định hướng phát triển, gắn liền với các hoạt động du lịch, sự kiện ẩm thực đặc sắc, nhằm tôn vinh, quảng bá văn hóa địa phương.

Nghệ nhân ẩm thực trình bày cách chế biến các món ăn truyền thống dịp Tết cổ truyền Việt Nam tại Furama Resort Đà Nẵng.

Nghệ nhân ẩm thực trình bày cách chế biến các món ăn truyền thống dịp Tết cổ truyền Việt Nam tại Furama Resort Đà Nẵng.

“Chúng tôi tin tưởng chuỗi sự kiện ẩm thực “Hành trình qua ẩm thực Việt” trong năm 2024 sẽ đã góp phần vào sự khôi phục cũng như đóng góp vào sự phát triển của ngành du lịch tại Đà Nẵng", ông Gentzsch Andre Pierre bày tỏ. Ông cũng cho biết trong các năm qua, Furama Resort Đà Nẵng đã liên tiếp phát hành các ấn phẩm giới thiệu các món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam ra khắp thế giới.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh – Tổng Giám đốc Công ty CP Khu du lịch Bắc Mỹ An, đơn vị quản lý và điều hành Quần thể du lịch Furama – Ariyana Đà Nẵng cho biết, chuỗi sự kiện “Hành trình qua ẩm thực Việt” là nỗ lực của Furama Resort Đà Nẵng trong định hướng góp phần đưa TP bên sông Hàn trở thành “bếp ăn của thế giới”.

Đáng chú ý, ông Nguyễn Đức Quỳnh cho biết, cuộc thi tài năng đầu bếp Đà Nẵng 2023 do Furama Resort Đà Nẵng đăng cai tổ chức đã được Hiệp hội Xuất khẩu trứng và gia cầm Mỹ (USAPEEC) chọn là cuộc thi đầu bếp chuyên nghiệp của thế giới. “Điều đó có nghĩa tiếng vang của cuộc thi đầu bếp tài năng Đà Nẵng đã lan toả ra thế giới chứ không chỉ dừng lại ở Việt Nam”, ông Nguyễn Đức Quỳnh nói.


Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm