Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hai cựu lãnh đạo Facebook đăng đàn chia sẻ bí kíp đầu tư cho phụ nữ

DNVN - Lần đầu tiên tại Việt Nam sẽ diễn ra hội thảo trực tuyến có sự góp mặt của hai nhà đầu tư quyền lực đã hoạt động tại Thung lũng Silicon: Randi Zuckerberg, cựu giám đốc Marketing của Facebook, chị gái của tỷ phú và đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg, và Lê Diệp Kiều Trang, cựu CEO Facebook Việt Nam, đồng sáng lập Quỹ đầu tư Alabaster.

Nữ doanh nhân sáng lập công ty "Anh Ba Việt Nam" ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV / Huấn luyện viên thể hình Phạm Hy: Giấc mơ xây dựng cộng đồng gymer Việt Nam lớn mạnh

Hai cựu lãnh đạo Facebook sẽ chia sẻ bí kíp đầu tư cho phụ nữ tại Hội thảo trực tuyến diễn ra vào sáng 12/5/2021. Hai cựu lãnh đạo Facebook sẽ chia sẻ bí kíp đầu tư cho phụ nữ tại Hội thảo trực tuyến diễn ra vào sáng 12/5/2021.

Hai cựu lãnh đạo Facebook sẽ chia sẻ bí kíp đầu tư cho phụ nữ tại Hội thảo trực tuyến diễn ra vào sáng 12/5/2021.

Ngày 12/5/2021,Chương trình hội thảo trực tuyến sẽ tập trung chia sẻ các kinh nghiệm cho phái nữ trong đầu tư tài chính, đầu tư khởi nghiệp, cách thức vượt qua các rào cản giới, và cơ hội đầu tư trong bối cảnh mới của thế giới.

Sự kiện do S-World tổ chức, với sự đồng hành của Lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM và Republic.co với chủ đề: Đầu tư và xây dựng hệ sinh thái: “Vị thế Phụ nữ trong tương lai đầu tư thế giới”

Theo số liệu từ Goldman Sachs năm 2020, các nhà đầu tư nữ đạt được thành tích đầu tư tốt hơn đồng nghiệp nam. Có tới 43% số quỹ do đa số phái nữ quản lý vượt mục tiêu đầu tư đề ra trong năm, so với con số 41% tại các quỹ được lãnh đạo bởi đa số nhà đầu tư nam. Tuy nhiên, hầu hết phụ nữ lại có xu hướng tích lũy tài sản bằng tiền mặt thay vì tham gia đầu tư chứng khoán, đầu tư vốn cho các công ty khởi nghiệp để tạo ra dòng lợi nhuận gấp nhiều lần và hỗ trợ cho hoạt động đổi mới sáng tạo.

Mặt khác, McKinsey cũng ước tính rằng thúc đẩy bình đẳng giới có thể bổ sung thêm 13 nghìn tỷ đô la vào GDP toàn cầu trong năm 2030. Chính vì vậy, khuyến khích sự tham gia của phụ nữ trong hoạt động đầu tư sẽ thúc đẩy lợi ích kinh tế, đồng thời góp phần đẩy nhanh quá trình hồi phục trong và sau đại dịch COVID-19.

Bà Randi Zuckerberg - CEO Zuckerberg Media, nhà đầu tư kiêm cố vấn của nền tảng gọi vốn cộng đồng Republic. Bà Randi là một trong những nữ doanh nhân có ảnh hưởng nhất tại thung lũng Silicon, người đã thực hiện trên 50 thương vụ đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tại Mỹ. Trong khuôn khổ sự kiện, bà sẽ chia sẻ về các nội dung như: Cơ hội đầu tư trong nguy cơ đại dịch và nhận định về những lĩnh vực sẽ tăng tốc phát triển trong tương lai gần tại Việt Nam và trên thế giới; Quá trình đi từ vị trí Giám đốc Marketing của Facebook, thời kỳ bà gặt hái được những thành tựu đưa tên tuổi Facebook ra toàn cầu, đặc biệt với việc sáng tạo ra Facebook Live, cho đến khi trở thành một nhà đầu tư nữ hỗ trợ nhiều startup phát triển lớn mạnh; Lời khuyên cho các doanh nhân nữ để gặt hái thành công trong giới đầu tư tài chính; Những tiêu chí để chị gái tỷ phú Mark Zuckerberg đồng ý rót vốn cho các công ty khởi nghiệp.

Bà Lê Diệp Kiều Trang - Đồng sáng lập Quỹ đầu tư Alabaster, Giám đốc Tài chính Arevo, là cái tên không còn xa lạ với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam khi bà đã từng đảm nhận những vị trí như Phó giám đốc Điều hành Fossil Group, Giám đốc Quốc gia phụ trách Việt Nam của Facebook và Tổng giám đốc Go-Viet. Bà Trang đã góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam từ khi bắt đầu khởi nghiệp với Misfit cùng chồng là Sony Vũ, thoái vốn thành công với thương vụ trị giá 260 triệu USD. Đến nay, bà là nhà đồng sáng lập của quỹ Alabaster, đầu tư giai đoạn đầu vào các lĩnh vực như khoa học vật liệu, chất bán dẫn và công nghệ sinh học.

Cùng thảo luận với Randi Zuckerberg, bà Trang sẽ chia sẻ về: Bức tranh toàn cảnh về lĩnh vực đầu tư, nguy cơ đánh mất những nguồn lực mạnh mẽ của nhóm phụ nữ hiện đại khi bỏ lỡ cơ hội đầu tư giai đoạn mới; Những cơ hội cho các nhà đầu tư nữ Việt Nam trong thị trường đầu tư tài chính hay đầu tư khởi nghiệp trong nước và quốc tế; Những chia sẻ về khó khăn, thử thách đối với phái nữ khi trở thành một doanh nhân, một nhà đầu tư nắm giữ quyền lực tài chính; Tiêu chí lựa chọn startup từ quỹ đầu tư Alabaster và kinh nghiệm quản lý quỹ.

Buổi hội thảo còn có sự tham dự và đồng hành của đại diện Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, 20 đại diện từ các công ty khởi nghiệp và 10 doanh nhân trẻ quan tâm tới lĩnh vực đầu tư cũng sẽ tham gia thảo luận trực tuyến trong buổi hội thảo.

Nhật Xuân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm