Doanh nghiệp - Doanh nhân

Mark Zuckerberg mất liền 5 tỷ USD vì Facebook làm ăn kém ấn tượng

Cổ phiếu của Facebook đã lao dốc mạnh sau khi mạng xã hội này công bố kết quả kinh doanh quý IV kém ấn tượng.

5 quy tắc tăng năng suất của Elon Musk: Họp hành quá nhiều chỉ lãng phí thời gian / Những đại gia tuổi Tý thành công nhất

Theo kết quả công bố trong 3 tháng cuối năm 2019, Facebook đạt doanh thu 21,08 tỷ USD, tăng 25% so với cùng kỳ năm 2018, cung như vượt xa so với dự báo của Refinitiv là 20,9 tỷ USD. Lợi nhuận của công ty đạt mức 7,3 tỷ USD, tương ứng với mức tăng trưởng 7%.

COO Facebook Sheryl Sandberg tuyên bố rằng công ty hiện có hơn 8 triệu nhà quảng cáo, tăng từ 7 triệu vào tháng 10/2019.

Tuy nhiên, những sự tăng trưởng nói trên đã không thể khiến các nhà đầu tư hài lòng. Theo Forbes, sau khi công bố kết quả kinh doanh quý IV, cổ phiếu của Facebook đã giảm hơn 6% khiến cho tài sản của nhà đồng sáng lập và cùng là CEO mạng xã hội này Mark Zuckerberg bị thổi bay hơn 5 tỷ USD.

Mark Zuckerberg mất liền 5 tỷ USD vì Facebook làm ăn kém ấn tượng - Ảnh 1.

Chi phí hoạt động tăng là lý do chính cho sự sụt giảm cổ phiếu của Facebook

Chi phí tăng chóng mặt được xem là lý do chính cho sự mất niềm tin từ các nhà đầu tư. Số liệu cho thấy, chi phí hoạt động của Facebook trong quý IV/2019 lên tới 12,22 tỷ USD, tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính cả năm 2019, tổng chi phí hoạt động của Facebook lên tới 46,71 tỷ USD, tăng 51% so với năm 2018.

Ngoài ra, sự tăng trưởng chậm lại của doanh thu cũng khiến các nhà đầu tư thất vọng. Trong quý IV/2019, Facebook chỉ đạt mức tăng trưởng doanh thu 25%, giảm đáng kể so với mức tăng 30% trong quý IV/2018, cũng như 47% cùng thời điểm hai năm trước.

Có 2,5 tỷ người dùng Facebook hàng tháng

Dù kết quả kinh doanh kém khả quan, song báo cáo kinh doanh của Facebook cũng cho nhiều tín hiệu tích cực.

Theo đó, Facebook cho biết trong quý IV/2019, mạng xã hội này có đến 2,5 tỷ người dùng hàng tháng, tăng 8% so với quý III. Nếu tính trong toàn bộ hệ sinh thái gồm Facebook, Instagram, Messenger và WhatsApp, công ty có đến 2,89 tỷ người dùng hàng tháng.

Mark Zuckerberg mất liền 5 tỷ USD vì Facebook làm ăn kém ấn tượng - Ảnh 2.

Đang có 2,5 tỷ người dùng Facebook hàng tháng

Đây được xem là tín hiệu rất tích cực từ Facebook khi thời gian qua mạng xã hội này tiếp tục phải đối mặt với sự giám sát chống độc quyền từ các nhà lập pháp. Cũng như những lo ngại về tính bảo mật về dữ liệu người dùng.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm