Doanh nhân

Mark Zuckerberg phác thảo kế hoạch "đại phẫu" Facebook

Với liên tiếp những bê bối thời gian qua, CEO Mark Zuckerberg đã phác thảo một kế hoạch cải tổ Facebook, trong đó tập trung lớn vào quyền riêng tư người dùng.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng rời ghế Chủ tịch Vinhomes / Mẹ ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì về con dâu?

Cụ thể, một bản phác thảo dài 3.200 chữ với trọng tâm nội dung là "tập trung vào quyền riêng tư" đã được CEO Mark Zuckerberg phác thảo cho Facebook trong vài năm tới đây. Trong bản phác thảo này, có rất nhiều tiêu chí đáng chú ý: Facebook sẽ là nơi không ai có thể xem dữ liệu của người dùng; lưu trữ dữ liệu an toàn hơn; sử dụng phương pháp mã hóa đầu cuối...

"Tôi nghĩ về tương lai của Internet, tôi tin rằng một nền tảng truyền thông tập trung vào quyền riêng tư sẽ còn quan trọng hơn các nền tảng mở ngày nay.

Mark Zuckerberg.

Mark Zuckerberg.

Có thể bạn quan tâm
 
Tôi cũng tin rằng tương lai của truyền thông sẽ ngày càng được chuyển sang các dịch vụ riêng tư, được mã hóa, nơi mà mọi người có thể tin tưởng những gì họ nói với nhau được giữ an toàn. Trong tương lai, chúng tôi hy vọng sẽ mang lại điều này", CEO Mark Zuckerberg cho biết.

Và ứng dụng WhatsApp được xem là hình mẫu mà Mark Zuckerberg hướng đến cho bản kế hoạch của mình. Tại đây, các tin nhắn và cuộc gọi được tự động bảo vệ bởi tính năng mã hoá đầu-cuối để không ai, thậm chí cả WhatsApp, có thể đọc hoặc nghe chúng. Theo Mark Zuckerberg, đây sẽ là tiêu chuẩn cho các dịch vụ tin nhắn của Facebook trong tương lai.

Ngoài mục tiêu giúp nhắn tin trở nên riêng tư hơn, Mark Zuckerberg cũng có kế hoạch khiến chúng trở nên tương tác hơn. Điều này sẽ bắt đầu bằng việc liên thông các ứng dụng tin nhắn của Facebook là Instagram Direct, WhatsApp và Messenger. Không dừng lại ở đây, CEO Facebook còn muốn các ứng dụng này có thể tương tác với dịch vụ SMS (hiện đã có thể kích hoạt tính năng SMS trên Facebook Messenger của Android).
Theo VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC