Doanh nghiệp - Doanh nhân

Người giàu nhất thế giới đang sở hữu bao nhiêu tỷ USD?

Tỷ phú giàu nhất thế giới, Elon Musk, hiện đang sở hữu 274 tỷ USD khi cổ phiếu Tesla vượt ngưỡng 1.000 USD.

Mỹ áp đảo trong danh sách Top 10 công ty lớn nhất thế giới / Doanh nghiệp xuất khẩu sang Trung Quốc cần kiểm soát COVID-19 ở cả bao bì

Elon Musk, người giàu nhất thế giới và là nhân vật của năm trên tạp chí Time năm 2021, đã sở hữu khối tài sản kỷ lục trong tuần qua khi cổ phiếu Tesla tăng hơn 1.000 USD vào đêm trước Giáng sinh.

Giá trị tài sản ròng hiện tại của tỷ phú Elon Musk là 274 tỷ USD. Ông Elon Musk đã kiếm được 118 tỷ USD trong năm nay. Giá trị tài sản ròng hiện tại của ông tương đương với 151 triệu ounce vàng hoặc 3,58 tỷ thùng dầu thô.

Ở vị trí thứ hai trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới là Jeff Bezos với khối tài sản trị giá 197 tỷ USD. Nhà tài phiệt người Pháp kiêm người đứng đầu tập đoàn Louis Vuitton Moet Hennessy Bernard Arnault đứng ở vị trí thứ ba với khối tài sản trị giá 168 tỷ USD.

Người giàu nhất thế giới đang sở hữu bao nhiêu tỷ USD? - Ảnh 1.

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk

Tuần trước, CEO Tesla cho biết, ông đã bán hơn 15 tỷ USD giá trị cổ phiếu của công ty kể từ đầu tháng 11 sau khi ông hỏi những người theo dõi mình trên Twitter rằng liệu ông có nên bán 10% cổ phần của mình trong nhà sản xuất ô tô điện hay không và phần lớn những người được hỏi đều trả lời là "có".

Theo tính toán, ông Elon Musk đã thực hiện hơn 15 triệu trong số 22,9 triệu quyền chọn mua cổ phiếu Tesla mà ông được cấp vào năm 2012 và vẫn gần 7,9 triệu quyền chọn mua trước khi chúng hết hạn vào tháng 8/2022.

Tỷ phú Elon Musk, người đồng thời là người sáng lập và CEO của công ty tên lửa SpaceX, đồng thời lãnh đạo công ty khởi nghiệp Neuralink và công ty cơ sở hạ tầng The Boring Company, cho biết trong một cuộc gọi hội nghị vào tháng 1 rằng ông dự kiến ​​sẽ ở vị trí CEO của Tesla trong "vài năm" nữa.

Mới đây, sau khi tạp chí Time vinh danh tỷ phú Elon Musk là "Nhân vật của năm 2021", Financial Times cũng trao tặng danh hiệu này cho CEO Tesla. Tờ Financial Times đã theo dõi tạp chí Time khi vinh danh Elon Musk, Giám đốc của Tesla, là "Nhân vật của năm", khen ngợi ông vì những công việc đã hoàn thành trong việc chuyển đổi ngành công nghiệp xe điện (EV).

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm