Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nhiều doanh nghiệp FDI mở rộng sản xuất tại Việt Nam

Ngay khi các địa phương mở cửa trở lại, các doanh nghiệp FDI đã nhanh chóng lên phương án phục hồi sản xuất kinh doanh.

MobiFone lọt Top 10 ngành dịch vụ số - bán lẻ thương hiệu mạnh Việt nam 2020-2021 / Thiếu giám sát chặt chẽ, lượng tài nguyên tiêu thụ năm 2060 sẽ gấp đôi năm 2015

Dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 tác động nặng nề đến các tỉnh thành vùng Đông Nam Bộ. Các doanh nghiệp, các nhà đầu tư nước ngoài cũng không tránh khỏi những khó khăn do dịch COVID-19 gây ra. Tuy nhiên, ngay khi các địa phương mở cửa trở lại, các doanh nghiệp FDI đã nhanh chóng lên phương án phục hồi sản xuất. Đây là một tín hiệu vui cho cả vùng Đông Nam Bộ và cả nước.

Mới đây, Tập đoàn Hyosung vừa tăng thêm 37 triệu USD cho dự án Hyosung ở Đồng Nai, đồng thời có kế hoạch đầu tư máy móc, mở rộng nhà xưởng với khoảng 46 triệu USD để đáp ứng các đơn đặt hàng trên thế giới đang tăng cao.

"Một trong những lý do chúng tôi việc không ngừng mở rộng đầu tư ở Đồng Nai là bởi chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ của tỉnh Đồng Nai về thủ tục cấp giấy điều chỉnh vốn, mở rộng đầu tư, nhất đã hỗ trợ chúng tôi thực hiện "3 tại chỗ", cũng như tổ chức tiêm vaccine cho người lao động, giúp chúng tôi ổn định sản xuất, nên doanh thu chúng tôi liên tục tăng trưởng dương", ông Yoo Sun Hyung, Phó Tổng Giám đốc Công ty Hyosung Việt Nam, cho biết.

Nhiều doanh nghiệp FDI mở rộng sản xuất tại Việt Nam - Ảnh 1.

Công nhân làm việc tại một công ty về điện tử ở TP Hồ Chí Minh. (Ảnh minh họa - Ảnh: PLO)

Còn tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Công ty Cổ phần China Steel & Nippon Steel Việt Nam đang duy trì 550 lao động, cũng như đã kết nối lại với 250 lao động của công ty đang làm việc tại nhà và có kế hoạch tuyển dụng thêm lao động mới.

"Trong quý 4 này, đơn hàng của chúng tôi tăng 20% so với quý 3 và trong quý 1 năm 2022, lượng đơn hàng của chúng tôi còn tăng cao hơn nữa. Do đó, chúng tôi cần tuyển rất nhiều lao động để kịp thời sản xuất, đáp ứng đơn hàng", ông Chikamatsu Koshiro, Tổng Giám đốc Công ty CP China Steel & Nippon Steel Việt Nam, chia sẻ.

Theo chuyên gia kinh tế, dù bị ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, tuy nhiên bên cạnh công tác phòng chống dịch, chính quyền các địa phương trong vùng vẫn đồng hành cùng các doanh nghiệp. Nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động đã được ban hành, như: sớm nối lại nguồn cung lao động, chuỗi cung ứng, cắt giảm các chi phí doanh nghiệp, giảm gánh nặng thuế phí…

Các chuyên gia cho rằng, hiện nay kinh tế nhiều nước trên giới đã bắt đầu hồi phục, các chuỗi cung ứng toàn cầu đã bắt đầu nối lại. Vì vậy, khi các doanh nghiệp FDI trong vùng khôi phục lại sản xuất, sẽ sớm lấy lại động lực tăng trưởng, đưa vùng Đông Nam bộ nói riêng và Việt Nam nói chung trở lại quỹ đạo tăng trưởng cao hàng đầu khu vực và thế giới.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm