Nữ doanh nhân

Doanh nhân Mỹ Dung: Làm gì cũng phải có chữ tâm trong nghề

DNVN - Với nữ doanh nhân trong ngành làm đẹp tại Quảng Bình, để có được thành công và khẳng định vị thế trong lĩnh vực gì, thì bất cứ ai đứng ở cương vị nào, vị thế nào cũng phải trau dồi học tập và có chữ tâm trong nghề.

M.C Doanh nhân Thanh Thảo: Tiết lộ bí kíp gắn kết giữa cha mẹ và con cái vào các lớp dạy kỹ năng mềm cho trẻ nhỏ / CEO ICP FOODS: Lý tưởng “thực đơn Organic học đường” là con đường đầy chông gai và thách thức

Lương Thị Mỹ Dung, bà chủ của thương hiệu chăm sóc sắc đẹp ở Quảng Bình.

Lương Thị Mỹ Dung, bà chủ của thương hiệu chăm sóc sắc đẹp ở Quảng Bình.

Một sáng mùa Thu, phóng viên Doanh nghiệp Việt Nam có dịp gặp gỡ và chia sẻ với nữ doanh nhân trong ngành làm đẹp tại Quảng Bình. Câu chuyện xoay quanh về nghề làm đẹp và giấc mơ thành lập một bệnh viện thẩm mỹ của nàng dâu xứ Quảng Bình, chị là Lương Thị Mỹ Dung Giám đốc thương hiệu Mỹ Dung (Công ty Chăm sóc sắc đẹp Mỹ Dung). Chị đã chia sẻ những chuyện đời thường,để có được thành công và khẳng định vị thế trong lĩnh vực gì, thì bất cứ ai đứng ở cương vị nào cũng phải trau dồi học tập và có chữ tâm trong nghề.

Thưa chị, cơ duyên nào đưa chị đến với nghề làm đẹp?

Chị Lương Thị Mỹ Dung: Sau khi tốt nghiệp cấp 3, tôi lựa chọn cho mình là con đường học nghề làm đẹp. Thời điểm đó, khi lựa chọn cho mình chuyên ngành làm đẹp là một sự suy nghĩ táo bạo và đi trước thời đại. Tôi nghĩ, ai cũng cũng có nhu cầu chăm sóc và làm đẹp mà. Nhất là đối với chị em phụ nữ chúng ta, thì việc chăm sóc và làm đẹp là nhu cầu không thể thiếu được. Tôi nghĩ, phụ nữ là phải đẹp. Phụ nữ như hoa ấy. Phải biết chăm sóc và yêu quý thì bông hoa nó mới tỏa hương và giữ được sắc lâu hơn. Nên quyết định của tôi khi rời ghế nhà trường đến giờ là một quyết định đúng đắn. Tôi là người may mắn. Sau 4 năm vừa học vừa làm tôi ra mở riêng một cơ sở chăm sóc da, phải nói rằng tổ nghiệp đãi ngộ tôi. Lúc đó, cửa tiệm tôi ở trong Nam khi nào cũng đông đúc và rất được mọi người tín nhiệm.

Vâng, tôi nghe giọng chị không phải là người vùng này. Vậy vì sao chị lại chọn Quảng Bình là nơi lập nghiệp?

Phải nói rằng đây là nhân duyên. Vì chỉ có nhân duyên mới cho tôi được gặp gỡ và quen biết những người nơi đây. Chồng tôi là người Quảng Bình. Năm 2004, tôi theo chồng ra Quảng Bình. Hồi đó, ở Quảng Bình chuyên ngành chăm sóc sắc đẹp còn rất mới. Để thuyết phục mọi người rằng mình chuẩn trong nghề thì mình phải giỏi, và có hướng đi riêng. Tôi đã lựa chọn cho mình dòng phân khúc chăm sóc da cao cấp, các sản phẩm của tôi nhập về đều có thương hiệu. Và khi đã chinh phục khách hàng bằng uy tín và thương hiệu của mình thì không có gì là khó khăn trong vấn đề tìm kiếm khách hàng.

Khi chị bắt đầu một công việc tại một vùng đất mới và để thành công như ngày hôm nay thì câu chuyện xây dựng thương hiệu có gặp khó khăn không?

Để một công việc thật tốt, bất cứ ai cũng phải học tập và tìm tòi cho mình một con đường riêng. Và tôi cũng vậy. Tôi thực sự là người may mắn, vì khi đã trang bị cho mình một hành trang tốt, đó là lao động hăng say và nghiêm túc trong nghề thì mọi thành quả sẽ đến. Như bạn gieo một cái cây xuống mảnh đất tốt, và bạn biết chăm bón cho cho tốt thì nó sẽ cho bạn quả ngọt (có trường hợp ngoại lệ là quả chua), nhưng tôi đúng quy luật mà. Đối với tôi, ngành làm đẹp là chuyên ngành mà tôi say mê và dành cho nó tình yêu tuyệt đối. Nên quả ngọt đã đến với tôi!


Có câu thơ: “Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”. Vùng đất Quảng Bình đã cho chị quả ngọt, vậy chị có thể nói về nó?

Quảng Bình, là quê hương của chồng tôi, và cũng chính là quê của các con tôi, rồi bố mẹ gia đình... nên chỉ nói từ “Yêu”. Vì chỉ có tình yêu mới đêm lại quả ngọt và nở hoa. Tôi may mắn được sự hậu thuẫn từ chồng. Anh bỏ luôn công việc của nhà nước về đồng hành cùng vợ trong công việc, hiện tại anh đang đứng máy laser, rồi con tôi cũng theo chuyên ngành thẩm mỹ.

Nói thật, là tôi phải nói từ cám ơn mảnh đất này, đã cho tôi gia đình và công việc, cũng như những người bạn tuyệt vời bên cạnh. Ngoài gia đình thì bạn bè là những người tôi luôn yêu quý và trân trọng. Họ luôn động viên và kề vai sát cánh bên tôi. Còn khách hàng nữa chứ, nếu bạn làm dịch vụ mà không nhận được sự tin tưởng, yêu quý từ phía khách thì coi như bạn thất bại. Phải nói hai từ cám ơn với những người luôn yêu quý Mỹ Dung. Tôi cũng chia sẽ thật, vì yêu quý mảnh đất mà gia đình tôi có 4 người cháu gái ra lấy chồng ngoài này luôn ấy. Cũng là duyên và quá yêu ấy chứ.

Tôi không biết chị bao nhiêu tuổi, nhưng ở chị tôi không thể đoán được độ tuổi, vì hình như chị đã có cháu nội?

Tiết lộ nhé, năm nay tôi 50 tuổi rồi, và tôi đã có cháu nội. Để có được vẻ đẹp cũng như làn da khỏe đó là bí quyết và chăm sóc của ngành làm đẹp chúng tôi. Tôi chăm sóc mình như thế nào, thì đối với khách hàng tôi cũng chăm như vậy. Khách hàng đến với chúng tôi được chăm sóc theo quy trình nuôi dưỡng, thẩm thấu tế bào da từ bên trong.

Tôi quan niệm, phụ nữ phải biết làm đẹp và mài dũa nhan sắc như viên đá ấy. Làm sao phải tìm vẻ đẹp sâu bên trong và làm cho nó sáng lên. Nhan sắc của phụ nữ phải chịu khó chăm sóc, yêu quý thì viên đá ấy sần ấy sẽ trở nên sáng bóng. Nhan sắc là của cha mẹ cho, nhưng gìn giữ, chăm sóc là trách nhiệm của mỗi người phụ nữ.

Nghe nói về chăm sóc và yêu quý nhan sắc làm tôi phải nhìn lại. Vậy bí quyết, quy trình chăm sóc da bên chị?

Đơn vị chúng tôi chăm sóc toàn diện về da: từ trị nám, đến làm đẹp, rồi chữa trị, theo hướng điều trị và chăm sóc toàn diện theo chuẩn y khoa. Hiện tại, đơn vị chúng tôi hội tụ đầy đủ các công nghệ hiện đại như Laser Toning, Laser Fotona vi điểm Hifu 5d... rồi sử dụng các mỹ phẩm cao cấp chuyên nghiệp của các nước uy tín chuyên ngành làm đẹp...

Chị đã nói về công nghệ làm đẹp và chị có tự tin quy trình điều trị của mình có hiệu quả 100%?

Để nói rằng, trong công tác chữa trị hay điều trị và chăm sóc da có hiệu quả 100% thì tôi không dám khẳng định. Vì trong quá trình điều trị và chăm sóc da còn phụ thuộc người điều trị. Đó là chế độ ăn, chế độ sinh hoạt, rồi tinh thần... rất nhiều yếu tố để có thể đảm bảo quy trình chữa trị và chăm sóc da được hoàn thiện. Nhưng bản thân về nghề tôi dám khẳng định, là thành công 80%. Vì chúng tôi tìm đến phương pháp đẹp và khỏe, nuôi dưỡng tế bào từ bên trong và nuôi dưỡng tế bào mới.

Vậy mục tiêu của chị trong thời gian sắp tới?

Hiện tại chúng tôi có 3 cơ sở làm đẹp và chăm sóc da, 2 cơ sở ở Đồng Hới và 1 cơ sở ở Hồ Chí Minh. Mơ ước và cũng là kế hoạch của tôi là xây dựng một bệnh viện thẩm mỹ. Tôi cũng mong muốn những người phụ nữ nên biết biết chăm sóc sức khỏe của mình toàn diện từ bên trong đến bên ngoài. Đừng để khi quá xuống dốc thì vội vàng đi chữa trị và tìm đến chúng tôi thì muộn. Và lúc đó để chữa trị không dễ dàng gì. Bạn biết đấy, làn da khỏe mạnh có thể làm mình trẻ hơn đến 10 tuối... Nên tôi khuyên đã là phụ nữ là phải bết chăm sóc và làm đẹp làn da cũng như hình thể. Đó là nhiệm vụ và cũng là đặc ân của phụ nữ.

Xin cảm ơn chị!

Đinh Thanh Loan
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm