Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tập đoàn Hùng Nhơn kỳ vọng chuỗi nông nghiệp công nghệ cao mang về 2 tỷ USD mỗi năm

DNVN – Tập đoàn Hùng Nhơn đặt mục tiêu đến năm 2030, chuỗi nông nghiệp công nghệ cao liên kết với De Heus sẽ đạt công suất khoảng 37.500 heo giống cụ, kỵ, heo nái thương phẩm tại khu vực Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ; 83 triệu con gà giống và gà thịt tại Tây Ninh. Tổng mức doanh thu dự kiến khoảng 2 tỷ USD mỗi năm.

Tập đoàn Hùng Nhơn và De Heus đầu tư Tổ hợp nông nghiệp công nghệ cao tại Đắk Nông / Tập đoàn Hùng Nhơn hợp tác chuyển đổi số ngành logistics

Dấu ấn chuỗi liên kết De Heus - Hùng Nhơn

Tập đoàn Hùng Nhơn vừa tổ chức lễ tổng kết và công bố chiến lược phát triển chuỗi nông nghiệp công nghệ cao năm 2024, tầm nhìn đến năm 2030 và kỷ niệm 10 năm thành lập chuỗi liên kết De Heus - Hùng Nhơn.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến (bên phải) chúc mừng sự hợp tác của Tập đoàn Hùng Nhơn và De Heus.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến (bên phải) chúc mừng sự hợp tác của Tập đoàn Hùng Nhơn và De Heus.

Ông Vũ Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn, đã chia sẻ về hành trình phát triển để trở thành tập đoàn nông nghiệp hàng đầu Việt Nam. Trong đó, tại Bình Phước, tập đoàn có quy mô trại nuôi gà đẻ trứng 320.000 con/lứa, trại gà thịt 400.000 con/lứa và trở thành đối tác lớn của CP Việt Nam, Bel Gà và De Heus Việt Nam với chuỗi liên kết De Heus - Hùng Nhơn.

Theo ông Vũ Mạnh Hùng, chuỗi liên kết De Heus - Hùng Nhơn có quy mô sản xuất khoảng 1,6 triệu con gà thịt an toàn cho thị trường. Những kết quả trong sản xuất chăn nuôi của chuỗi liên kết luôn được duy trì và phát triển trong 10 năm qua, không chỉ tại tỉnh Bình Phước mà còn mở rộng ra các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam Bộ.

Về chiến lược phát triển chuỗi nông nghiệp công nghệ cao năm 2024, tầm nhìn đến năm 2030, ông Vũ Mạnh Hùng cho biết, Tập đoàn Hùng Nhơn sẽ đầu tư xây dựng các trang trại chăn nuôi quy mô lớn, hiện đại, theo các tiêu chuẩn tiên tiến trên thế giới. De Heus sẽ cung cấp nguồn con giống chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ông Vũ Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn, chia sẻ tại chương trình.

Ông Vũ Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn, chia sẻ tại chương trình.

“Mục tiêu đến năm 2030, sẽ đạt công suất khoảng 37.500 heo giống cụ, kỵ, heo nái thương phẩm tại khu vực Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ; 83 triệu con gà giống và gà thịt tại Tây Ninh. Tổng mức doanh thu dự kiến khoảng 2 tỷ USD mỗi năm”, Chủ tịch Tập đoàn Hùng Nhơn đặt kỳ vọng.

Đến dự và phát biểu chào mừng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Phùng Đức Tiến đánh giá cao những nỗ lực của Tập đoàn Hùng Nhơn và De Heus trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định thành công của chuỗi liên kết giữa hai tập đoàn đã và đang đóng góp rất lớn cho sự phát triển của ngành chăn nuôi của tỉnh Bình Phước nói riêng và cả nước nói chung.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cũng đề nghị De Heus và Hùng Nhơn tiếp tục phát huy giá trị chuỗi liên kết lớn mạnh hơn nữa theo ứng dụng công nghệ cao. Đặc biệt, 2 tập đoàn cùng Bình Phước, Tây Ninh và khu vực Đông Nam Bộ sớm mở rộng chuỗi liên kết nâng cao giá trị lĩnh vực chăn nuôi, chế biến thực phẩm cũng như các lĩnh vực khác trong thời gian tới.

"Sự liên kết chặt chẽ giữa 2 tập đoàn trong 10 năm qua đã thể hiện hiệu quả, đi đúng định hướng của Bộ NN&PTNT, nhất là góp phần thực hiện chiến lược phát triển ngành chăn nuôi đến năm 2023, tầm nhìn 2045", Thứ trưởng Phùng Đức Tiến khẳng định.

Tạo động lực cho ngành nông nghiệp

Bà Trần Tuệ Hiền - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, cho biết, địa phương luôn khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển các dự án chăn nuôi công nghiệp, tập trung, an toàn sinh học và theo chuỗi liên kết giá trị từ sản xuất đến chế biến, tiêu thụ để nâng cao giá trị sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường trong nước và hướng đến xuất khẩu.

Bà Trần Tuệ Hiền - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước.

Bà Trần Tuệ Hiền - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước.

"Chúng tôi hy vọng chuỗi liên kết De Heus - Hùng Nhơn sẽ tiếp tục phát triển, mở rộng quy mô, xây dựng các nhà máy chế biến thức ăn, con giống, nhà máy giết mổ và chế biến thực phẩm; tạo ra sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu, mang lại lợi nhuận cao hơn cho người chăn nuôi, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương", Chủ tịch tỉnh Bình Phước chia sẻ.

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, Tập đoàn De Heus và Hùng Nhơn đến Tây Ninh tìm cơ hội đầu tư trong hoàn cảnh khá đặc biệt, đúng lúc xảy ra đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, trong khó khăn, các đơn vị đã nỗ lực, nhiệt huyết biến nguy thành cơ, dần xây dựng được chỗ đứng trong ngành nông nghiệp Tây Ninh nói riêng và cả nước nói chung.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh.

Cũng theo ông Nguyễn Thanh Ngọc, De Heus - Hùng Nhơn đang gấp rút thi công để chuẩn bị khánh thành dự án khu chăn nuôi công nghệ cao tại xã Tân Hội, huyện Tân Châu vào ngày 18/5 tới đây. Đồng thời, chuẩn bị khởi công đồng loạt 7 dự án lớn thuộc giai đoạn 2 của chuỗi tổ hợp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN Tây Ninh. Việc cùng lúc tổ chức khánh thành giai đoạn 1 và khởi công giai đoạn 2 là sự kiện đặc biệt nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2025-2030.

"Đây là những dự án chiến lược không chỉ trong ngắn hạn mà thể hiện tầm nhìn xa đối với ngành nông nghiệp của 2 tập đoàn. Chúng tôi mong muốn dự án sớm đi vào hoạt động nhằm đem đến sự lan toả, tạo động lực cho ngành nông nghiệp. Chúng tôi luôn chào đón và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho không chỉ chuỗi liên kết De Heus - Hùng Nhơn mà còn cả các doanh nghiệp trong và nước ngoài khác đầu tư vào địa bàn, để cùng nhau vươn xa hơn nữa", Chủ tịch tỉnh Tây Ninh nhấn mạnh.

Hỗ trợ người nghèo đón Tết

Nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, De Heus và Hùng Nhơn cho biết sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình “Ấm áp tình xuân” do Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước tổ chức. Tại buỗi lễ, hai tập đoàn đã trao tặng cho chương trình 100 triệu đồng để chăm lo Tết cho người nghèo trên địa bàn.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm