Hỗ trợ doanh nghiệp

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Đề nghị De Heus tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất tại Việt Nam

DNVN – Theo Bộ trưởng Lê Minh Hoan, qua hơn 10 năm hợp tác, Tập đoàn De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn đã xây dựng phát triển hệ sinh thái nông nghiệp một cách bền vững từ trang trại đến bàn ăn, hướng tới nền nông nghiệp Việt Nam ngày một phát triển ổn định và thịnh vượng.

Tập đoàn Hùng Nhơn và De Heus đầu tư Tổ hợp nông nghiệp công nghệ cao tại Đắk Nông / 1.250 con heo giống đi chuyên cơ riêng từ Canada về Việt Nam

Chiều ngày 4/5, bà Elsbeth Akkeman- Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam, cùng ông Co De Heus và ông Koen De Heus - đồng Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc/CEO toàn cầu Tập đoàn Hoàng gia De Heus, đã đến thăm và làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT).

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của hai vị CEO toàn cầu của Tập đoàn De Heus.

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của hai vị CEO toàn cầu của Tập đoàn De Heus.

Cùng đi còn có ông Gabor Fluit- Tổng Giám đốc De Heus khu vực châu Á; ông Johan Van Den Ban- Tổng Giám đốc De Heus Việt Nam và Campuchia; ông Vũ Mạnh Hùng- Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Hùng Nhơn và bà Lê Phương Nhơn- Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn.

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của hai vị CEO toàn cầu của Tập đoàn De Heus. Chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng không những tăng cường quan hệ hợp tác của doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp Hà Lan, mà còn có ý nghĩa tiếp tục củng cố quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với Hà Lan trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 49 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2022).

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Lê Minh Hoan cảm ơn bà Đại sứ Elsbeth Akkeman đã luôn đồng hành, hỗ trợ và khuyến khích các doanh nghiệp Hà Lan sang đầu tư và làm ăn tại Việt Nam. Đến nay Hà Lan là đối tác EU có đầu tư nước ngoài (FDI) lớn nhất tại Việt Nam với gần 400 dự án và tổng số vốn khoảng 11 tỷ USD, chiếm gần 50% tổng vốn đầu tư của EU tại Việt Nam.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cũng đánh giá cao liên doanh giữa Tập đoàn De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cũng đánh giá cao liên doanh giữa Tập đoàn De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn.

 

Bộ trưởng đánh giá cao mối quan hệ giữa Việt Nam và Hà Lan, đặc biệt là hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, thông qua Đối tác chiến lược về nông nghiệp bền vững và An ninh lương thực vào năm 2014. Hai bên cũng đã ký nhiều văn kiện quan trọng cấp Thủ tướng như Bản ghi nhớ về hợp tác quản lý an toàn thực phẩm ở Việt Nam năm 2017 và Bản ghi nhớ về hợp tác chuyển đổi nông nghiệp bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019. Đây là những khung hợp tác cơ bản của hai bên trong thời gian sắp tới.

Chia sẻ với hai vị lãnh đạo cao cấp nhất của Tập đoàn De Heus, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đánh giá cao triết lý kinh doanh của 2 CEO: “Mỗi ngày chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực tìm cách tạo ra và đưa thực phẩm an toàn, lành mạnh tới số dân đang ngày một tăng lên trên toàn cầu. Bằng cách cung cấp cho các khách hàng của mình các sản phẩm và dịch vụ phù hợp cho vật nuôi của họ. Bảo đảm sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp mà họ đang vận hành”.

Bộ trưởng cũng chúc mừng thành tích sau hơn 13 năm có mặt tại Việt Nam, De Heus đã vươn lên là công ty có quy mô sản xuất thức ăn chăn nuôi và thủy sản lớn nhất hiện nay với 23 nhà máy và nằm trong danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.

“Tôi rất ấn tượng về các con số này và tin tưởng De Heus sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa với sự dẫn dắt, chỉ đạo của các ngài và đội ngũ lãnh đạo năng động đột phá của De Heus tại Việt Nam, nhất là ông Gabor- Tổng Giám đốc De Heus châu Á và ông Johan- Tổng giám đốc De Heus Việt Nam”, Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho biết.

 

ông Co De Heus và ông Koen De Heus - đồng Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc/CEO toàn cầu Tập đoàn Hoàng gia De Heus

Ông Co De Heus và ông Koen De Heus - đồng Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc/CEO toàn cầu Tập đoàn Hoàng gia De Heus.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cũng đánh giá cao liên doanh giữa Tập đoàn De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn. Trải qua hơn 10 năm hợp tác, 2 Tập đoàn đã khẳng định được vị thế trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Thông qua việc xây dựng phát triển hệ sinh thái nông nghiệp một cách bền vững từ trang trại đến bàn ăn hướng tới nền nông nghiệp Việt Nam ngày một phát triển ổn định, bền vững và thịnh vượng. Hai Tập đoàn đã và đang song hành thực hiện nhiều dự án, tổ hợp chăn nuôi lớn trên toàn quốc, tập trung nhiều tại khu vực Tây Nguyên.

Kết thúc buổi gặp gỡ, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đề nghị De Heus tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất tại Việt Nam. Song song đó, tiếp tục phối hợp cùng Bộ NNPTNT, các địa phương xây dựng các mô hình HTX kiểu mới (giống Hà Lan), để từ đó hình thành các liên minh HTX thực sự có sức cạnh tranh lớn, không chỉ trong nước mà cả khu vực.

 

Viên Hữu
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm