Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tòa án chấp nhận thụ lý vụ án dân sự Vụ phó Vụ Thị trường trong nước kiện một tờ báo

DNVN - Ngày 12/5/2021, Tòa án nhân dân quận Ba Đình thông báo thụ lý vụ án dân sự sơ thẩm giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Lộc An, Vụ phó Vụ Thị trường trong nước, (Bộ Công Thương) và bị đơn là một tờ báo thuộc Bộ Tư pháp. Theo đó, tờ báo này bị kiện vì đăng tải các nội dung không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm và uy tín của mình.

Quảng Bình: Phá chuyên án ma túy lớn, bắt 2 đối tượng / Đà Nẵng: Nổ súng trấn áp nhóm thanh niên dùng hung khí giải quyết mâu thuẫn


Ông Nguyễn Lộc An, sinh năm 1965, hiện là Vụ phó Vụ thị trường Trong nước thuộc Bộ Công Thương. Trong đơn khởi kiện, ông Nguyễn Lộc An cho biết: Ngày 09/4/2021, Pháp luật Media thuộc Báo Pháp luật Việt Nam đã đăng tải các nội dung không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm và uy tín đồng thời sử dụng hình ảnh trái phép của ông.

Cụ thể, trong Trailer "Chuyện sốc ở Bộ Công thương: Vụ phó Vụ Thị trường trong nước từng lĩnh án tù" đăng vào hồi 11 giờ 30 phút ngày 9/4/2021 và đoạn phóng sự đăng tải vào hồi 17 giờ 13 phút ngày 9/4/2021 với nội dung “Chuyện sốc" ở Bộ Công Thương: Phó vụ trưởng Vụ thị trường trong nước từng lĩnh án tù giam, Báo Pháp luật Việt Nam đã quy kết, đăng tải thông tin bịa đặt, không đúng sự thật, vu khống ông An "có bệnh án tâm thần".


Nội dung bài báo dẫn đến Vụ phó Vụ Thị trường trong nước kiện Báo Pháp luật Việt Nam.

Theo Vụ phó Vụ Thị trường trong nước, việc đưa thông tin ông "có bệnh án tâm thần" nêu trên của Báo Pháp luật Việt Nam là không có căn cứ, không đúng sự thật bởi lẽ việc kết luận một người có bệnh nói chung, bệnh tâm thần nói riêng phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền kết luận.

Ông Nguyễn Lộc An cũng trích văn bản trả lời khiếu nại cho người ủy quyền của ông An, phần giải thích về bệnh án tâm thần, chính tờ báo đã gián tiếp phủ nhận “Bệnh án tâm thần" khi đánh tráo khái niệm, viện dẫn Quyết định số 2508/QĐ-BYT ngày 14/5/2020 của Bộ Y tế ban hành để hướng dẫn việc chẩn đoán và điều trị bệnh rối loạn tâm thân thường gặp áp dụng tại các cơ sở khám, chữa bệnh trong cả nước.

Do vậy, ông An cho rằng có thể khẳng định là không có bệnh án tâm thần nào liên quan đến ông như tờ báo đưa ra. Việc làm nói trên của Báo Pháp luật Việt Nam rõ ràng là vu khống, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của ông An.

Với phân tích trên, ông An cho biết, đoạn Trailer và phóng sự khẳng định ông “bị tuyên án tù bỗng dưng ngoi lên chức Vụ phó một vụ quan trọng của Bộ Công thương" là không đúng sự thật khách quan của vụ việc, gây hiểu nhầm. Theo ông, việc Báo Pháp luật Việt Nam khẳng định ông "bị tuyên án bỗng dưng ngoi lên làm Vụ phó một vụ quan trọng của Bộ Công thương" là hạ thấp uy tín, gây hiểu sai cho độc giả, làm giảm vai trò quản lý nhà nước, uy tín của tổ chức đảng trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, cán bộ công chức.

Theo đó, ông Nguyễn Lộc An khởi kiện yêu cầu Tòa án giải quyết: Buộc Báo Pháp luật Việt Nam gỡ bỏ toàn bộ trailer, đoạn phóng sự đưa thông tin không đúng sự thật, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm, hạ thấp uy tín của ông; Buộc Báo Pháp luật Việt Nam phải công khai xin lỗi ông trên các phương tiện thông tin đại chúng, trong đó đăng tải ít nhất ba bài báo xin lỗi công khai trên ba tờ báo Trung ương, trong ba số báo liên tiếp

Ông An cũng yêu cầu Báo Pháp luật Việt Nam phải bồi thường thiệt hại cho ông do hành vị đưa thông tin sai sự thật, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm, hạ thấp uy tín của ông với tổng số tiền tương đương 10 tháng tiền lương cơ sở do Nhà nước quy định, tương đương 16.000.000 đồng.

PV
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm