Doanh nghiệp - Doanh nhân

Vượt Bill Gates, Elon Musk trở thành người giàu thứ 2 thế giới

Chưa ai có tốc độ tăng tài sản nhanh như Elon Musk trong lịch sử bảng xếp hạng 500 tỷ phú giàu nhất thế giới Bloomberg Billionaires Index.

Gốm sứ Minh Long ủng hộ 1 tỷ đồng cùng chung tay vì người nghèo 2020 / Công ty Tuấn Việt đầu tư vào Đà Nẵng không thực hiện đúng nội dung pháp lý, bị phạt 35 triệu đồng

Theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index, với việc có thêm 7,2 tỷ USD nhờ vào cổ phiếu Tesla tiếp tục thăng hoa, Elon Musk đã chính thức vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu thứ 2 thế giới. Hiện khối tài sản của của Elon Musk được tính toán là 127,9 tỷ USD.

Ảnh: CCN
Ảnh: CCN

Vượt Bill Gates, Elon Musk trở thành người giàu thứ 2 thế giới - Ảnh 1.

10 tỷ phú giàu nhất thế giới theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index

Thống kê cũng cho thấy, giá trị tài sản của Elon Musk đã tăng thêm hơn 100 tỷ USD trong năm nay. Mức tăng lớn chưa từng có trong lịch sử của bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index. Vào tháng 1/2020, Elon Musk mới chỉ đứng thứ 35 trong danh sách của bảng xếp hạng 500 tỷ phú giàu nhất thế giới này.

Hãng xe điện Tesla được xem là điểm mấu chốt cho tốc độ tăng trưởng tài sản của Elon Musk. Hiện công ty này đang có giá trị khoảng 500 tỷ USD. Ước tính 3/4 tài sản của Elon Musk đến từ giá trị số cổ phiếu mà tỷ phú này nắm giữ tại Tesla. Cách đây ít ngày, S&P Dow Jones Indices đã thông báo hãng xe điện Tesla sẽ được đưa vào chỉ số S&P 500 (500 công ty có giá trị lớn nhất trên sàn chứng khoán Mỹ) từ ngày 21/12.

Trong khi đó với Bill Gates, người vừa bị Elon Musk vượt mặt, đồng sáng lập của Microsoft hiện đang sở hữu khối tài sản 127,7 tỷ USD. Giá trị tài sản của Bill Gates sẽ cao hơn nhiều con số này nếu ông không quyên góp cho các hoạt động từ thiện. Ước tính từ năm 2006, Bill Gates đã chi 27 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện thông qua quỹ Bill & Melinda Gates.

 

Còn ở vị trí số 1, chủ sở hữu Amazon Jeff Bezos vẫn đang không có đối thủ với khối tài sản là 182 tỷ USD.

Vượt Bill Gates, Elon Musk trở thành người giàu thứ 2 thế giới - Ảnh 2.

2020 được xem là năm "bội thu" với các tỷ phú

Đáng chú ý, không chỉ Elon Musk, 2020 được xem là năm "bội thu" với các tỷ phú. Bất chấp đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến hàng tỷ người trên thế giới, song theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index, tài sản của 500 tỷ phú giàu nhất thế giới đã tăng đến 23% - tương đường 1,3 nghìn tỷ USD từ đầu năm đến nay.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm