Văn hóa

Đồi Bạch Vân: Điểm dừng chân thú vị của An Giang

(DNVN)-Bạch Vân là một ngọn đồi thuộc núi Sam, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang. Đồi cao gần 100m, có hình dáng như cái đầu của con Sam hướng về phía bắc.

Chạy ôm vòng quanh chân núi Sam là một con đường nhựa dài khoảng 6 - 7 km dẫn du khách từ ngã ba Đầu Bờ đến Bến Vựa. Bến Vựa là nơi tập trung nhiều mồ mả, gọi là khu nghĩa địa. Từ bên đường, du khách có thể nhìn thấy các ngôi mộ với đủ kiểu cách, nhà giàu xây mộ có mái che, trung lưu chỉ xây bằng đá, còn nhà nghèo thì chỉ "sè sè nắm đất bên đường".

c

Từ Bến Vựa nhìn lên khoảng hơn trăm mét là các bậc đá ngoằn ngoèo dẫn lên đồi Bạch Vân. Bạch Vân là một ngọn đồi của Núi Sam, cao gần 100m. Như từ xa ta thấy Núi Sam có hình như một con Sam, thì đồi Bạch Vân là cái đầu của con Sam ấy, hướng về phía bắc. Trước kia đồi có tên là núi Nhỏ nhưng vào khoảng năm 1942, có một cư sĩ lên đồi cất am tu thân, đặt tên là Bạch Vân Am nên từ đó đồi có tên là Bạch Vân.   

Lên đồi Bạch Vân ta thấy nhiều tảng đá lớn, cheo leo, chồng lên nhau tạo thành mái che, hang động thiên nhiên đẹp mắt, thú vị. Du khách có thể nghỉ ngơi, thư giãn trên những tảng đá này. Trên đồi cũng có nhiều chùa, am cốc… phục vụ cho nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân gần xa.

 

Với độ cao vừa phải, có nhiều mặt phẳng tựa vào các khe đá lồng lộng gió, nên hằng năm, vào mùa xuân, dân ở các vùng lân cận thường lên đây hóng gió, tổ chức ăn uống, vui chơi. Bạch Vân sẽ là điểm thu hút nhiều khách du lịch.

Tròn Tròn (TH)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo