Đời sống

"Bỏ túi" bí quyết làm sạch thực phẩm bằng nước vo gạo

Nước vo gạo với chứa lượng lớn vitamin B rất tốt cho sức khỏe và làn da của phụ nữ, vì vậy nước vo gạo có thể được nhiều người sử dụng để uống hoặc rửa mặt. Tuy nhiên, nước vo gạo còn có công dụng rửa sạch chất bẩn và khử mùi tanh của thực phẩm nữa đấy.

Mua quần áo mới hãy làm ngay điều này để khử sạch mùi hôi và hóa chất độc hại / Đun nước thịt vịt cứ cho thêm thứ này, đảm bảo nhổ lông vừa nhanh vừa sạch, lại khử bay mùi hôi

Sau khi nấu cơm, bạn đừng vội đổ đi vì chúng sẽ giúp bạn rửa sạch và mùi tanh của các loại thực phẩm. vì vây, các bà nội trợ hãy bỏ túi những cách để làm sạch thực phẩm bằng vô cùng hiệu quả dưới đây

Trừ khử mùi tanh của hải sản tươi sống

Các loại cá, hải sản tươi sống được khử mùi tanh rất tốt với nước vo gạo. Bạn rửa cá với nước sạch rồi ngâm chúng với pha muối khoảng 10-15 phút rồi rửa lại thêm một lần nữa với nước, để ráo trước khi nấu.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đào thải các chất độc trong măng

Măng chứa lượng lớn Cyanide, dưới tác động của các enzyme tiêu hóa chúng sẽ chuyển hóa thành Acid cyanhydric gây độc.

Để đảm bảo an toàn cho gia đình, với măng tươi các bạn nên luộc măng khoảng 2 – 3 lần, riêng với măng khô bạn nên ngâm trong 2 ngày trước khi luộc. Nhớ thay hàng ngày.

Loại bỏ chất độc của sắn

 

Lớp ngoài cùng của củ sắn hay còn gọi khoai mì thường chứa các chất độc hại nguy hiểm nếu bạn ăn vào mà không khử sạch chúng.

Rửa rau

Nước vo gạo luôn được tận dụng để ngâm rau củ quả, loại bỏ độc tố. Ngoài ra, với các loại rau củ khô và cứng như măng, mộc nhĩ, rong biển, bạn có thể ngâm chúng trong thay vì nước lã để chúng nhanh mềm hơn, khi nấu cũng có mùi vị thơm ngon hơn.

Giảm bớt độ mặn trong cá khô

Các loại cá khô thường được ướp muối để có thể bảo quản dễ dàng hơn, nhưng như vậy dễ làm chúng mặn chát.

 

Do vậy trước khi chế biến bạn nên rửa cá bằng thay vì sử dụng nước sạch như thông thường. Vị mặn cả cá sẽ giảm rõ rệt, đồng thời khử được mùi tanh, loại bỏ bụi bẩn bám trên cá.

Loại bỏ chất nhầy của ốc

Ốc khi còn sống sẽ khép chặt miệng rất khó để làm sạch hoàn toàn bùn đất và chất nhờn bên trong.

Bạn có thể ngâm chúng trong nước gạo 1- 2 tiếng, ốc sẽ nhanh chóng nhả các chất nhờn và bùn đất ra bên ngoài

Làm sạch xoong nồi

 

Xoong nồi dùng lâu ngày thường bị cháy đen và rất khó để kỳ cọ sạch sẽ. Bạn hãy đun sôi trong khoảng 5 phút rồi để nguội. Sau đó,ngâm xoong nồi cần đánh sạch vào và dùng miếng rửa chén đánh là xoong nồi sẽ sáng ngay.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm