Đời sống

'Khóc cạn nước mắt' vì bị mẹ chồng đổ cho lấy trộm tiền

DNVN - Vừa dắt xe về đến cổng, tôi còn chưa kịp vào nhà mẹ chồng đã lao ra mắng xối xả.

Khinh con dâu nhà nghèo lại có bầu trước, mẹ chồng bắt nhà gái qua xin cưới / Ngày chồng ngoại tình, vợ chua chát vỡ lẽ câu nói này của mẹ chồng khi về ra mắt

Tôi năm nay 26 tuổi, chúng tôi cưới nhau năm chồng 28 tuổi còn tôi thì 25. Anh ấy luôn là người biết thương yêu và hiểu vợ. Chồng tôi làm trong lĩnh vực xây dựng, hay phải đi công tác xa. Mẹ chồng làm công chức đã nghỉ hưu, còn bố chồng thì vẫn đang công tác.

Ngày chúng tôi yêu nhau, không hẳn là được mẹ chồng ủng hộ lắm, nhưng bà cũng không gay gắt phản đối, cũng không tỏ thái độ ghét bỏ tôi. Khi chúng tôi quyết định làm đám cưới, mẹ chồng chỉ gọi tôi ra nói đúng một câu rằng, cưới về nhà bà thì phải ở với bố mẹ chồng đấy. Tôi vui vẻ đồng ý vì tôi tự tin mình có thể giữ hòa khí mẹ chồng nàng dâu. Chồng tôi là con trai duy nhất trong gia đình nên điều này tôi cũng đã xác định trước.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm
 

Cưới xong được 2 tuần thì chồng tôi đi công tác, tôi phải sống với bố mẹ chồng và em gái chồng, em gái chồng cũng đã tốt nghiệp đại học, ra trường đi làm rồi, nhưng còn mải chơi lắm.

Bố mẹ chồng chiều em chồng hết mực, không cho em ấy làm bất cứ việc gì. Về làm dâu, sáng nào mẹ chồng cũng gọi tôi dậy từ rất sớm để cơm nước, tuy không thích, nhưng tôi vẫn cố gắng làm quen, bây giờ cứ gần 6h sáng là tôi đã dậy mà chẳng cần phải gọi.

Ngày chưa kết hôn tôi không lường trước được chuyện mẹ chồng nàng dâu lại có nhiều chuyện như vậy. Có muôn vàn chuyện khiến tôi không hài lòng nhưng vì yêu thương chồng tôi đều nín nhịn để anh ấy không bị áp lực hai bên.

Nhưng càng ngày mẹ chồng càng đối xử quá quắt với tôi. Gần đây nhất cũng là lần căng thẳng đỉnh điểm nhất từ trước đến nay. Tôi đi làm vừa về đến cửa, còn chưa kịp vào nhà, mẹ chồng đã chạy đến giật ngay chiếc túi xách từ tay tôi và mở ra tìm tiền vàng của bà có trong đó không. Tôi ngơ ngác một hồi không hiểu gì, rồi mới hiểu ra là bà đang mất tiền và đi tìm tiền.

Bà nghi cho tôi ăn cắp, bà nói có bọc tiền và vàng để trong tủ mà bây giờ tìm không thấy đâu, xưa nay nhà bà chưa bao giờ mất gì, bây giờ chỉ có tôi lấy chứ không ai khác.

Mẹ chồng chửi tôi xối xả không cần nghe tôi giải thích. Những từ ngữ nặng nề bà nói với tôi khiến tôi không thể nhịn nhưng cũng chỉ biết khóc chứ tôi không thể cãi lại bà. Tôi giải thích với mẹ chồng là tôi không có tính đó, tôi cũng không bao giờ làm như thế, nói mẹ chồng tìm lại xem có để đâu mà không nhớ không, thì bà nói chỉ có để trong tủ, không có để đâu khác.

Cách đây mấy ngày, nhà chồng tôi cũng có giỗ, tôi hỏi mẹ chồng xem có ai biết mà lấy không. Bà khẳng định là chỉ tôi lấy khiến tôi không biết nói như thế nào.

Bà gọi điện thoại cho chồng và bố mẹ tôi nói nghi ngờ tôi lấy trộm tiền. Bố mẹ tôi cũng đến tận nhà chồng để giải thích và nói rằng chưa khi nào tôi lấy của ai cái gì, nhưng mẹ chồng vẫn khăng khăng chỉ có tôi lấy của bà.

Thực sự thì mọi chuyện tôi có thể bỏ qua được, nhưng chuyện này thì không thể nào tôi bỏ qua được nữa. Tôi cũng không biết mình phải đối diện, phải sống với bà như thế nào trong những ngày tới.

1
Phạm Thu (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC