Đời sống

Khổ sở vì mẹ chồng lúc nào cũng có ác cảm với con dâu

DNVN - Bình thường phải đi làm nhưng từ ngày mang thai tôi đã xin nghỉ việc để ở nhà giữ gìn sức khỏe và chờ sinh. Điều này khiến mâu thuẫn "mẹ chồng nàng dâu" ngày càng nặng nề hơn vì lúc nào bà cũng có ác cảm với tôi.

“Hành” con dâu hơn người ở, mẹ chồng bị chính con gái rượu cảnh báo bằng câu nói sâu cay nhưng nghĩ kỹ thì chẳng sai chút nào / Chuỗi ngày 'đẫm nước mắt' của nàng dâu sống chung với mẹ chồng

Năm nay tôi 24 tuổi, chúng tôi mới cưới được gần 1 năm. Ngay từ ngày tôi và chồng công khai mối quan hệ với gia đình hai bên thì bị mẹ chồng phản đối kịch liệt. Bà không cho tổ chức đám cưới vì lý do duy nhất bà không thích là tôi chưa có công việc ổn định.

Lúc đó tôi đang làm hợp đồng cho một công ty tư nhân, trong khi chồng tôi đang làm tại một công ty liên doanh, công việc khá ổn định và lương cao, lại có cơ hội thăng tiến. Về cơ bản tôi không xứng với anh ấy theo mẹ chồng tôi nghĩ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm
 

Bà luôn bảo với chồng tôi, lấy vợ mà không có công việc ổn định sau này chỉ là gánh nặng, nuôi con rồi còn phải nuôi vợ nữa. Nhưng chồng tôi vẫn quyết tâm cưới tôi làm vợ, không cản được con trai, nên mẹ chồng tôi đành phải tổ chức đám cưới cho chúng tôi, nhưng lúc nào bà cũng tỏ thái độ không thích.

Cưới được 2 tháng thì tôi mang thai, lương của tôi không cao, chồng bảo lương ba cọc ba đồng ở nhà giữ sức khỏe để sinh em bé. Tôi thấy cũng hợp lý vì từ ngày mang thai sức khỏe của tôi không ổn định. Thường xuyên mệt mỏi và phải xin nghỉ làm nhiều nên tôi quyết định nghe chồng ở nhà luôn.

Mới đầu bà thường bóng gió xa xôi rồi bà nói thẳng toẹt ra rằng bảo lấy đứa công việc đoàng hoàng, ổn định thì không lấy đi lấy tôi về để bây giờ không có việc mà làm. Đẻ xong lấy gì mà ăn, nuôi con, rồi cứ hục mặt đi làm nuôi vợ, nuôi con.

Nói con trai chán bà quay sang xỉa xói, đay nghiến tôi, bà bảo mới cưới xong đã dựa vào chồng để nghỉ việc ở nhà. Phụ nữ ai chả mang thai chứ có phải một mình mình mang thai đâu mà nghỉ việc ở nhà dưỡng thai. Rồi cứ ỉ lại vào chồng đi kiếm tiền mà ở nhà ăn chơi, loại đàn bà lười nhác, thiếu ý thức.

Chỉ cần tôi làm sai việc gì là bà vin cớ nói tôi không ra gì, đay nghiến tôi và chồng. Có lần tôi mua đồ ăn không hợp ý mẹ chồng, bà liền giận tôi hàng tuần. Tôi cũng nói với mẹ chồng rằng bà quá đáng với tôi. Thế là bà điện thoại về cho bố mẹ tôi chửi bới và nói mang con gái về dạy lại. Lúc chồng tôi đi làm về, mẹ chồng lại mang chuyện này ra nói, và chửi chồng tôi không biết dạy vợ.

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu của tôi ngày càng căng thẳng, mỗi ngày thức dậy tối như sống trong địa ngục, phải thường xuyên "nhìn mặt" mẹ chồng để sống. Tôi còn sợ tâm lý không ổn định của tôi ảnh hưởng đến đứa bé trong bụng.

Xin về nhà mẹ thì chồng tôi cũng không cho vì sợ sẽ làm chuyện mẹ chồng nàng dâu càng thêm căng thẳng. Dù rất muốn, nhưng giờ tôi chẳng biết phải làm gì để cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, tôi mong nhận được lời khuyên, tư vấn của các anh, chị. Tôi xin cảm ơn.

1
Phạm Thu (Tổng hợp)
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC