Người mắc 6 bệnh này nên kiêng ăn trứng để tránh hại thân
Mẹ chồng thưởng tiền đầu năm học cho các cháu nhưng chỉ con cả của tôi không được nhận, lý do đằng sau đến bố chồng còn chẳng dung thứ nổi / Cương quyết làm mẹ đơn thân dù bạn trai lâu năm cầu hôn bằng căn hộ 3 tỷ, câu trả lời của cô khiến người đàn ông tự tin phải "chết điếng"
Người bị tiêu chảy
Trứng là thực phẩm giàu đạm và chất béo. Do đó, người bị bệnh tiêu chảy không nên ăn. Ăn trứng lúc này có thể khiến tình trạng bệnh thêm nặng.
Người đang sốt
Ăn trứng gà khi đang sốt sẽ làm nhiệt lượng tăng thêm và không thể phát ra ngoài được, không khác gì "đổ thêm dầu vào lửa" khiến bệnh lâu khỏi. Vì vậy người bị sốt không nên ăn trứng đặc biệt là trẻ nhỏ.
Khi bị sốt, chúng ta nên bổ sung nhiều nước, ăn nhiều rau quả tươi, hạn chế ăn những thực phẩm có nhiều protein.
Người mắc bệnh sỏi mật
Trứng gà chứa hàm lượng đàm rất cao. Trong khi đó, do sự kích thích của các viên sỏi mật trong túi mật, chức năng co bóp của túi mật sẽ yếu dần. Người bị bệnh sỏi mật ăn trứng gà và các thực phẩm giàu đạm khác sẽ khiến túi mật đã bị bệnh lại phải chịu gánh nặng lớn, từ đó có thể gây ra đau đớn, nôn mửa.
Người bị bệnh gan
Hàm lượng mỡ và cholesterol trong trứng vịt và lòng đỏ trứng gà rất cao. Trong 100g trứng vịt có chứa 14,7g mỡ, 634mg cholesterol và chỉ có 13g protein, hàm lượng cholesterol trong lòng đỏ trứng cao tới 1522mg.
Các chất này đều cần trải qua quá trình trao đổi chất tại gan. Việc tiêu thụ những thực phẩm này khiến gan sẽ làm tăng gánh nặng cho gan, không có lợi cho việc hồi phục gan. Do đó, người bị viêm gan, gan nhiễm mỡ nên tránh xa trứng.
Người mắc bệnh tim mạch
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Western (Canada), người mắc bệnh tim mạch nếu ăn nhiều hơn 3 quả trứng/tuần có thể làm các mảng bám ở thành động mạch dày lên. Từ đó, không gian bên trong động mạch sẽ bị thu hẹp khiến máu chảy qua khó khăn hơn, buộc tim phải bơm mạnh hơn để đẩy máu lưu thông trong cơ thể, làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.
Hàm lượng cholesterol cao trong trứng gà cũng không tốt cho người bị bệnh xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành. Nguyên nhân là do cholesterol sẽ làm thu hẹp, tắc nghẽn động mạch vành.
Bệnh tiểu đường
Trứng chứa nhiều chất béo omega-3, cung cấp nhiều protein, vitamin và khoáng chất cho cơ thể nhưng chúng cũng giàu cholesterol và chất béo bão hòa. Đây có thể là những thủ phạm gây ra bệnh tiểu đường tuýp 2.
Do đó các chuyên gia khuyến cáo rằng, những người có bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn trứng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ