'Siêu' thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa ung thư hiệu quả
Sai lầm khi ăn sữa chua bạn buộc phải dừng lại / 6 bí quyết làm đẹp 'thần kỳ' từ vỏ chuối
Tỏi
Ăn tỏi đều đặn giúp bạn tăng sức đề kháng. |
Theo Reader's Digest, tỏi chứa hợp chất lưu huỳnh có khả năng kích thích sức đề kháng tự nhiên của hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa ung thư và giảm khả năng phát triển của các khối u. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng tỏi có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày khoảng 12%.
Gấc
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, hàm lượng chất chống ung thư lycopen trong gấc cao hơn trong cà chua gấp 70 lần. Ngoài ra, gấc còn chứa nhiều các chất khác như vitamin E, carotene… làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt…
Chanh tươi
Các nhà nghiên cứu Australia phát hiện ăn chanh hoặc các loại trái cây họ cam quýt mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư miệng, cổ họng, ung thư dạ dày tới 50%.
Cải bắp
Cải bắp chứa nhiều polyphenol, chất chống oxy hóa giảm viêm loét dạ dày, probiotic sản sinh khi được lên men tăng cường sức khỏe tiêu hóa. Chất sulforaphane, phenethyl, isothiocyanate, indol-33 carbinol có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành tế bào ung thư vú, phòng tránh ung thư dạ dày, ruột, thanh quản, phổi, thực quản, tiền liệt tuyến và bàng quan. Lưu ý, người gầy dễ nhiễm lạnh nên dùng bắp cải với gừng tươi. Người tiểu ít, táo bón không nên ăn cải sống, cải muối mà phải được nấu chín.
Rượu vang đỏ
Chỉ với một ly rượu vang đỏ khoảng 100ml mỗi ngày, là bạn đang nắm giữ bí quyết sống lâu sống khỏe theo nghiên cứu của Mỹ, Canada, Séc, Tây Ban Nha và Uruguay. Rượu vang đỏ chứa nhiều chất polyphenol, vitamin B, các enzym có lợi, omega-3 đóng vai trò ngăn ngừa ung thư ruột kết và bệnh tim mạch.
Chuối
Chuối có tính hàn, vị ngọt, giúp thanh nhiệt, thông tiện, rất thích hợp với người bị ung thư đại tràng. Theo nghiên cứu của y học hiện đại, chuối giàu nguyên tố vi lượng kẽm, có tác dụng phòng chống ung thư. Từ năm 1986, nghiên cứu đã khẳng định dịch chiết xuất từ chuối có tác dụng khống chế ung thư
Cam
Cam chứa hàm lượng chất chống Oxy hóa cao nhất trong các loại cây trái, với hơn 170 hóa chất có đặc tính chống u bướu, tụ máu, viêm nhiễm. Nhóm các nhà khoa học Australia từng chứng minh ăn các loại trái thuộc giống cam quýt có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm miệng, thanh quản, dạ dày tới 50% và giảm nguy cơ đột quỵ 19%.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 26/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ thăng hoa sự nghiệp, tuổi Dậu cần kiên nhẫn vượt khó
Từ ngày 26/12: 3 con giáp rực rỡ vận may, Thần Tài đồng hành, phú quý đầy nhà
Cuối tháng 11 âm lịch: 3 con giáp nổi bật với vận may và thách thức
Cơm nguội đừng đổ đi, trộn với thứ này để đuổi gián, côn trùng chết sạch không còn một con
Bí quyết tự pha nước 'kích hoa thần thánh' tại nhà, chỉ cần tưới một chút giúp hoa nở bung nụ rực rỡ
Không cần dùng hóa chất nguy hiểm, đây là 5 mẹo giúp đuổi côn trùng khỏi ngôi nhà của bạn