'Siêu' thực phẩm giúp bạn ngăn ngừa ung thư hiệu quả
Sai lầm khi ăn sữa chua bạn buộc phải dừng lại / 6 bí quyết làm đẹp 'thần kỳ' từ vỏ chuối
Tỏi
![]() |
Ăn tỏi đều đặn giúp bạn tăng sức đề kháng. |
Theo Reader's Digest, tỏi chứa hợp chất lưu huỳnh có khả năng kích thích sức đề kháng tự nhiên của hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa ung thư và giảm khả năng phát triển của các khối u. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng tỏi có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày khoảng 12%.
Gấc
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, hàm lượng chất chống ung thư lycopen trong gấc cao hơn trong cà chua gấp 70 lần. Ngoài ra, gấc còn chứa nhiều các chất khác như vitamin E, carotene… làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt…
Chanh tươi
Các nhà nghiên cứu Australia phát hiện ăn chanh hoặc các loại trái cây họ cam quýt mỗi ngày có thể giảm nguy cơ ung thư miệng, cổ họng, ung thư dạ dày tới 50%.
Cải bắp
Cải bắp chứa nhiều polyphenol, chất chống oxy hóa giảm viêm loét dạ dày, probiotic sản sinh khi được lên men tăng cường sức khỏe tiêu hóa. Chất sulforaphane, phenethyl, isothiocyanate, indol-33 carbinol có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành tế bào ung thư vú, phòng tránh ung thư dạ dày, ruột, thanh quản, phổi, thực quản, tiền liệt tuyến và bàng quan. Lưu ý, người gầy dễ nhiễm lạnh nên dùng bắp cải với gừng tươi. Người tiểu ít, táo bón không nên ăn cải sống, cải muối mà phải được nấu chín.
Rượu vang đỏ
Chỉ với một ly rượu vang đỏ khoảng 100ml mỗi ngày, là bạn đang nắm giữ bí quyết sống lâu sống khỏe theo nghiên cứu của Mỹ, Canada, Séc, Tây Ban Nha và Uruguay. Rượu vang đỏ chứa nhiều chất polyphenol, vitamin B, các enzym có lợi, omega-3 đóng vai trò ngăn ngừa ung thư ruột kết và bệnh tim mạch.
Chuối
Chuối có tính hàn, vị ngọt, giúp thanh nhiệt, thông tiện, rất thích hợp với người bị ung thư đại tràng. Theo nghiên cứu của y học hiện đại, chuối giàu nguyên tố vi lượng kẽm, có tác dụng phòng chống ung thư. Từ năm 1986, nghiên cứu đã khẳng định dịch chiết xuất từ chuối có tác dụng khống chế ung thư
Cam
Cam chứa hàm lượng chất chống Oxy hóa cao nhất trong các loại cây trái, với hơn 170 hóa chất có đặc tính chống u bướu, tụ máu, viêm nhiễm. Nhóm các nhà khoa học Australia từng chứng minh ăn các loại trái thuộc giống cam quýt có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm miệng, thanh quản, dạ dày tới 50% và giảm nguy cơ đột quỵ 19%.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bồ của chồng gọi cho vợ vênh váo "em sắp sinh, con em cần có bố", vợ cười dịu dàng tặng cho cô ả một món quà sốc rụng rời
Chưa về làm dâu đã bị bắt đi chăm bà nội chồng 3 tháng ở viện, đến ngày cưới em ngây như phỗng với chiếc chìa khóa căn nhà 2 tầng bà trao
Thấy mẹ chồng hay khóc lóc lúc nửa đêm, em lén theo dõi và phát hiện bí mật kinh hoàng nhưng không dám nói với ai
Tử vi 12 con giáp ngày 26/6/2024: Thân chỉn chu, Ngọ chăm chỉ
Đưa người yêu về nhà chơi hôm trước, hôm sau em chồng tôi nói chia tay, khi biết lý do tôi nghẹn ứ cổ họng
Nữ đồng nghiệp trơ trẽn lao vào ôm chồng “cho em mượn chồng chị một lát”, vợ chả thèm ghen tuông mà trổ tài “đá bóng” thần sầu