Đời sống

"Thần dược" rẻ tiền cho sức khoẻ nhưng ai cũng đang thờ ơ ném bỏ

Thần dược rẻ tiền cho sức khoẻ nhưng ai cũng đang thờ ơ ném bỏ, nhớ tìm hiểu ngay để đưa vào thực đơn của gia đình.

Những loại thực phẩm được mệnh danh là 'thần dược' của thận, ăn vào vừa giúp thanh lọc thận lại tốt cho sức khỏe / Ăn thực phẩm rẻ như cho này cả đời ung thư không "gõ cửa" gia đình bạn

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ăn lá khoai lang có lợi ích gì đối với cơ thể?

1. Giúp bổ sung các chất dinh dưỡng tương ứng

Lá khoai lang, có hàm lượng các chất dinh dưỡng phong phú, thường xuyên ăn lá khoai lang có thể đáp ứng đầy đủ lượng rau hàng ngày, ngoài ra còn có thể bổ sung các nguồn dinh dưỡng mà cơ thể cần, về cơ bản đây là một điều tốt.

2. Thúc đẩy quá trình trao đổi chất

 

Lá khoai lang chứa nhiều nước hơn, ăn lá khoai lang một cách hợp lý có thể tăng cường trao đổi chất cơ thể và thúc đẩy bài tiết. Ngoài ra rau khoai lang tươi luộc chín có vị ngọt, mát, chứa nhiều chất xơ nên giúp nhuận tràng, ngừa táo bón.

Cơ bản lá khoai lang cũng chỉ là một loại rau thông thường và nó cũng giống như các loại rau lá xanh khác, chúng có thể được ăn để bổ sung chất dinh dưỡng, nhưng nó không phải là thuốc và không có tác dụng trị bệnh, do đó mọi người không nên cho rằng lá khoai lang có công hiệu thần kỳ.

Cách nấu canh rau lang ngon

Rau lang ngon nhất là nấu canh thịt bò. Chỉ cần nhặt lá, còn cọng lá non thì tước dọc bỏ lớp vỏ tơ bên ngoài cho khỏi dai, rồi rửa sạch, để ráo. Thịt bò tẩm ướp với gia vị, phi dầu phụng thơm, cho chút tỏi, rồi tao thịt bò vừa chín tới.

Cho thịt bò ra chén, chế nước vào nồi đun sôi, cho rau và thịt bò vào cùng lúc, khi canh sôi lên, nêm nếm vừa miệng, rắc tiêu vào. Trước khi nhấc xuống, cho vào nồi canh một muỗng tỏi giã nhuyễn - đó là bí quyết nấu canh rau lang của má bày cho tôi. Khi ăn, chỉ cần vắt ít chanh vào tô canh rau lang, là đã có một món canh giải nhiệt ngon bậc nhất.

 

Nấu canh rau lang ngon là một lẽ, nhưng những người bà con trong quê còn chỉ cho tôi một cách chế biến rau lang ngon vô cùng tận. Đó là rau lang trộn đậu phụng. Rau luộc vừa chín, trút ra rổ cho ráo nước hoàn toàn. Đậu phụng rang chín, bóc vỏ lụa, và cho vào cối giã vừa nát. Hành tím cắt mỏng, phi với dầu phụng cho vừa vàng tới thì để nguội. Giã tỏi, ớt nhuyễn, pha với chút nước mắm, đường, bột ngọt, chanh. Cho rau lang đã luộc vào thau trộn, rồi rưới hỗn hợp nước mắm vào, trộn nhanh tay. Khi chuẩn bị ăn thì rưới hành phi và đậu phụng rồi trộn lại lần nữa.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm