Đời sống

"Thực phẩm vàng" cho dạ dày, ngừa ung thư hiệu quả số 1

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, ăn loại thực phẩm dưới đây sẽ có tác dụng giúp cho dạ dày khỏe mạnh hơn, cân bằng lượng axit trong dạ dày, ngăn ngừa viêm loét và sự phát triển của vi khuẩn HP, lâu dài rất có lợi cho sức khỏe.

5 sai lầm khi ăn rau khiến bạn dễ rước độc tố vào người, cực kỳ hại sức khỏe / 5 sai lầm khi uống trà đá hại sức khỏe khủng khiếp mà chúng ta đang mắc phải

Táo

Không chỉ chứa chất xơ không hòa tan, táo giàu pectin và các enzyme khác giúp giải phóng dạ dày khỏi các thức ăn gây kích thích, khó tiêu. Nếu dạ dày nhạy cảm với các đồ ăn lạ, bạn nên ăn táo thường xuyên hơn.

Nghệ

Dùng nghệ chữa đau dạ dày là bài thuốc dân gian được áp dụng từ lâu đời và lưu truyền cho đến hiện tại. Đặc biệt, thành phần hoạt chất curcumin trong nghệ có khả năng ức chế hoạt động và dần tiêu diệt các chủng vi khuẩn HP gây ra bệnh đau dạ dày, kể cả những chủng vi khuẩn có khả năng kháng thuốc. Từ đó, bạn sẽ ít gặp phải các vấn đề về đường tiêu hóa do vi khuẩn gây ra như đau dạ dày, ợ hơi…

Đây là dược liệu lành tính có nguồn gốc từ tự nhiên nên an toàn, khi sử dụng để điều trị bệnh trong thời gian dài sẽ không gây ra các tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Bí ngô

Bí ngô là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, trong đó chủ yếu là carotene. Loại bí này được coi là một trong những thức ăn tốt nhất cho dạ dày và sức khỏe. Bên cạnh đó, bí ngô có vị ngọt nhưng lại không có hàm lượng đường cao như các loại thực phẩm khác, giúp dạ dày hấp thụ được lượng đường hợp lý.

nam-thuc-pham-vang-cho-da-day-ngua-ung-thu-hieu-qua-43-094847
Ảnh minh họa.

Bí ngô cũng chứa rất nhiều tinh bột và các loại vitamin khác nhau. Chế biến bí ngô thành canh, cháo có tác dụng bôi trơn ruột và làm sạch dạ dày.

Đậu nành

Đậu nành là loại thực phẩm khá phổ biến và tốt cho sức khỏe. Chúng có thể điều chỉnh các rối loạn nội tiết của cơ thể con người, chống lại ung thư và làm khỏe dạ dày.

Không những vậy, đậu nành rất giàu các nguyên tố chất xơ được dạ dày hòa tan nhanh chóng. Điều này không chỉ giúp cơ thể hấp thụ đầy đủ năng lượng mà còn làm giảm hàm lượng cholesterol. Do đó, để phòng ngừa các bệnh về dạ dày, chúng ta nên bổ sung loại thực phẩm này vào chế độ ăn uống mỗi ngày.

Quả bơ

 

Quả bơ chứa hàm lượng cao kali, chất xơ, các loại dầu thân thiện với dạ dày và duy trì hệ tim mạch khỏe mạnh, giúp hệ tiêu hóa làm việc ổn định. Bạn có thể thử một vài lát bơ mỏng trên miếng bánh sandwich thay vì dùng mayo.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC