Đời sống

1 số món ăn ngon được chế biến từ sườn lợn, hề ăn là ghiền

Dưới đây là 1 số món ăn ngon khó cưỡng từ sườn lợn hãy giắt lưng để chế biến dần cho cả gia đình thưởng thức.

Món ngon từ lá lốt cả nhà đều mê - còn là bài thuốc chữa 'bách bệnh' / Những món ngon nhất định phải thử khi đến Hà Nội

Mô tả ảnh
Ảnh minh họa.

Sườn rang sả

Nguyên liệu:

Sườn thăn: 300 g; Sả: 6 củ; Tỏi: 1-2 củ; Bột năng; Dầu ăn; Tương ớt.

Ngon cơm với 4 món sườn rang 1

- Sườn thăn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi cho nước xâm xấp mặt sườn đun khoảng 10 phút để sườn được mềm và rán sẽ nhanh chín. Vớt sườn ra đĩa.

 

- Đổ một ít bột năng ra bát và lăn từng miếng sườn lợn qua bột.

- Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn, đợi dầu nóng già rồi lần lượt rán từng miếng sườn sao cho vàng các mặt.

- Trong lúc đợi sườn chín vàng, sả cắt khúc rồi cho vào cối giã thật kỹ.

- Đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi với dầu.

- Cho sả vào đảo xém cạnh.

 

- Sau cùng cho sườn vào đảo đều tay để sả bám vào các miếng sườn.

Sườn rang muối

Nguyên liệu:

Sườn non: 300 g;á Muối: 1 thìa; Hành khô: 2 củ; Trứng gà: 1 lòng đỏ; Bột ngô (hoặc bột năng): 2 thìa.

Ngon cơm với 4 món sườn rang 2

 

Cách làm:

- Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch đun sôi bỏ phần nước hôi đi rồi đun lại lần nữa cho sườn mềm.

- Hành khô phi thơm vàng vớt ra để vào đĩa nhỏ.

- Cho sườn vào rán sơ qua.

- Sau đó cho sườn vào bát tô trộn cùng 2 thìa bột ngô và 1 lòng đỏ trứng gà.

 

- Trộn đều ướp khoảng 15 phút.

- Cho sườn vào rán chín mềm. Vớt sườn ra để ráo.

- Dùng một chảo sạch để làm nóng chảo khô cho sườn vào, thêm 1 thìa muối và xóc đều.

- Cuối cùng là ít hành phi thơm xóc đều lại lần nữa là xong.

Bây giờ bạn có thể thưởng thức món sườn rang muối thơm ngon rồi nhé. Hãy xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

 

Mô tả ảnh

Sườn xào chua ngọt

Ngoài sự kết hợp hoàn hảo từ các vị chua chua mặn ngọt, món ăn còn hấp dẫn thực khách bằng vẻ ngoài bóng đẹp song bên trong vẫn giữ được cảm giác mềm thơm.

Sườn non chiên bột

Để làm sườn non chiên bột, chị em cần chuẩn bị sườn, bột, lòng đỏ trứng gà và gia vị. Trộn đều các nguyên liệu trên để tạo thành hỗn hợp nhúng sườn nhằm tăng độ kết dính rồi chiên vàng. Món ăn đạt chuẩn khi sườn chín tới, lớp bột óng vàng thơm ngon.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC