Đời sống

10 kiểu người mà bạn không nên kết thân

Với 10 kiểu người này, bạn nên cân nhắc tới việc liệu có nên tiếp tục duy trì tình bạn với họ hay không.

Trắc nghiệm: Gần đây, chuyện gì dễ khiến bạn nổi nóng? / 5 bí quyết giữ chồng không ngoại tình, một đời yêu thương, trân trọng vợ

10 kieu nguoi ma ban khong nen ket than hinh 1
Luôn tập trung vào những điều tiêu cực: Bạn bè là luôn sẻ chia với nhau những thăng trầm trong cuộc sống nhưng những người bạn chỉ nghĩ về những điều tiêu cực mà bỏ qua nhiều điều tốt đẹp thì có thể kéo theo tâm trạng và động lực của bạn đi xuống cùng với họ.

10 kieu nguoi ma ban khong nen ket than hinh 2
Không bao giờ chịu lắng nghe: Có những người luôn gọi bạn khi họ cần sự giúp đỡ nhưng khi bạn cần sự giúp đỡ thì lại chẳng thấy họ đâu cả. Bạn bè thật sự là những người luôn sát cánh bên nhau chứ không phải những kẻ chỉ biết lợi dụng bạn khi họ cần.

10 kieu nguoi ma ban khong nen ket than hinh 3
Lúc nào cũng săm soi chỉ ra những khiếm khuyết của bạn: Sự chân thật là điều quan trọng trong bất kì mối quan hệ nào ngay cả tình bạn. Tuy nhiên, khi sự chân thật trở thành sự chỉ trích liên tục và gay gắt thì nó khiến tình bạn ấy dễ dàng tan vỡ hơn bao giờ hết.

10 kieu nguoi ma ban khong nen ket than hinh 4
Dễ dàng nổi giận với bạn: Những người bạn xấu tính lúc nào cũng dễ nổi giận với bạn ngay từ những điều nhỏ nhất. Với những người như vậy, bạn nên kết thúc tình bạn thay vì phải chịu đựng cách cư xử thô lỗ và thiếu trưởng thành của họ.

10 kieu nguoi ma ban khong nen ket than hinh 5
Không vui vẻ gì khi bạn thành công: Chắc chắn trong đời bạn sẽ gặp những người không vui vẻ hoặc thậm chí căm ghét khi bạn thành công. Đó là những kẻ hay ghen tỵ và xấu tính chứ không phải bạn bè thực sự. Hãy nhớ rằng người thật lòng quý mến bạn sẽ hạnh phúc khi thấy bạn hạnh phúc.

10 kieu nguoi ma ban khong nen ket than hinh 6
Lúc nào cũng muốn nói về bản thân mình: Những người bạn kiểu này dường như lúc nào cũng chỉ quan tâm tới bản thân mình và coi mình là “cái rốn” của vũ trụ. Họ không hề suy nghĩ hay ít nhất là để ý đến cảm nhận riêng của bạn.

10 kieu nguoi ma ban khong nen ket than hinh 7
Không quan tâm tới việc giữ liên lạc với bạn: Cuộc sống rất phức tạp và điều quan trọng là bạn nên hiểu sự khác biệt giữa những người dù không liên lạc với bạn một một thời gian dài nhưng vẫn luôn nghĩ đến bạn với những người không nói chuyện với bạn nữa chỉ đơn giản vì họ đã quên bạn rồi.

10 kieu nguoi ma ban khong nen ket than hinh 8
Không nghĩ đến cảm nhận của bạn: Những người không bao giờ quan tâm tới việc hành động và lời nói của họ ảnh hưởng tới bạn như thế nào không phải là những người bạn tốt. Những người như vậy không nên xuất hiện trong cuộc đời bạn với tư cách là bạn bè bởi bạn bè thực sự sẽ chẳng bao giờ làm như vậy cả.

10 kieu nguoi ma ban khong nen ket than hinh 9
Tìm cách gây sức ép buộc bạn làm điều bạn không muốn: Có những người bạn xấu luôn tìm cách gây sức ép để bạn làm những điều bạn không thoải mái và khiến bạn cảm thấy mình như kẻ thua cuộc nếu không làm điều ấy. Những người bạn tốt sẽ khuyến khích chứ không ép buộc bạn làm một điều gì đó.

10 kieu nguoi ma ban khong nen ket than hinh 10
Không bao giờ chịu thay đổi: Để gìn giữ và phát triển tình bạn, bất kì ai cũng đều phải thay đổi và thích nghi với nó. Sự thay đổi ở đây không có nghĩa là phải biến mình trở thành một người khác mà là sự sẻ chia, thấu hiểu và quan tâm tới nhau nhiều hơn để khiến cả hai đều thấy vui vẻ khi trở thành bạn bè của nhau.
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC