Đời sống

10 lợi ích của nước ép bắp cải, có thể bạn chưa biết

Nước ép bắp cải cũng giống như các loại nước trái cây khác đều có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe.

Thực đơn cơm chiều: Đổi món ngày thời tiết chuyển lạnh / 3 cách đơn giản cải thiện làn da không tốn tiền

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Trong một nghiên cứu đã cho thấy, những người tiêu thụ nước ép có chứa bắp cải có lượng cholesterolthấp hơn so với nhóm đối chứng. Các nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra mối liên hệ của việc ăn các loại rau họ cải với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

10 lợi ích của nước ép bắp cải, có thể bạn chưa biết

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Tăng cường khả năng miễn dịch

Bắp cải chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Uống một cốc nước bắp cải giúp chống lại các mầm bệnh có hại và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Hỗ trợ hấp thụ một số chất dinh dưỡng

Bắp cải có chứa beta carotene, tiền thân của vitamin A. Các nghiên cứu cho thấy uống nước ép giúp hấp thụ beta carotene tốt hơn so với ăn bắp cải.

Hỗ trợ giảm cân

 

Bắp cải là loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp nhưng lại rất giàu vitamin, chất xơ và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Vì vậy, loại rau xanh này có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân. Bên cạnh đó, tiêu thụ nước ép bắp cải không chỉ giúp bạn kiểm soát cân nặng một cách hiệu quả mà còn giúp thanh lọc cơ thể.

Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa

Nước ép bắp cải có tác dụng rất tốt trong việc điều trị và ngăn ngừa bệnh viêm loét dạ dày. Hàm lượng chất xơ dồi dào từ loại rau xanh này còn có thể làm giảm nguy cơ táo bón và cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa.

Mặt khác, nước ép từ dưa bắp cải – một loại bắp cải lên men cũng rất tốt cho sức khỏe đường ruột bởi nó chứa nhiều lợi khuẩn axit lactic.

Giảm các triệu chứng viêm

 

Trong nước ép bắp cải có chứa sulforaphane - hợp chất lưu huỳnh được tìm thấy trong nhiều loại rau thuộc họ Cải và kaempferol – chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Cả hai hợp chất này đều có đặc tính chống viêm rất hiệu quả. Điều này giúp làm giảm nguy cơ và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm kéo dài.

Tăng cường sức khỏe xương

Hỗn hợp bắp cải và chanh có thể tăng cường sức khỏe xương vì hàm lượng vitamin D trong loại đồ uống này cóthể giúp xương hấp thu canxi tốt hơn.

Ngăn chặn ung thư

Chất sulforaphane trong bắp cải có tác dụng ngăn chặn các tế bào phát triển thành ung thư. Isocyanate có trong bắp cải giúp cơ thể giảm nguy cơ phát triển ung thư phổi, dạ dày, vú và đại tràng.

 

Ngăn chặn đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể là nguyên nhân dẫn đến tầm nhìn giảm. Phẫu thuật không phải là cách duy nhất để thoát khỏi đục thủy tinh thể. Vì vậy, hãy ngừa bệnh bằng cách thường xuyên dùng nước ép bắp cải.

Tốt cho não

Nước ép bắp cải rất giàu vitamin K, anthocyanin tốt cho não, giúp não hoạt động tốt hơn, tăng cường sự tập trung. Nó cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm