Đời sống

10 năm làm quần quật nuôi cả nhà chồng, mới thất nghiệp vài tháng, tôi bị mẹ chồng "phũ" đến mức thất kinh

Là một người theo ngành marketing, tôi biết thời bây giờ, đụng đến cái gì cũng cần có tiền. Thế cho nên lòng người cũng chẳng còn như xưa. Mặc dù bản thân hiểu điều đó, nhưng tôi vẫn hy vọng chồng và những người xung quanh mình không sống vật chất đến mức như vậy.

Cướp được chồng người, chưa kịp hả hê thì phát hiện sự thật động trời, kẻ thứ ba khổ sở khóc ròng / Bồ chồng vênh váo mang phiếu khám thai tới khiêu khích, vợ cười tươi mời vào nói chuyện để rồi vài phút sau ả phải xanh mặt chạy vọt khỏi nhà

Không phải tự cao, chứ hồi ấy tôi làm được nhiều tiền lắm. Công việc tôi luôn luôn bận rộn, cả ngày cắm mặt vào điện thoại hoặc trong phòng họp. Bù lại, tôi có một mức lương đáng nể. Em chồng tôi đi học, tôi lo cho nó từ tiền học phí đến sinh hoạt. Bố mẹ chồng tôi cũng thế, ông bà lên thành phố sống cùng vợ chồng con trai, tôi cũng mua sắm đầy đủ không thiếu thứ gì.

10 năm nuôi cả nhà chồng, mới thất nghiệp vài tháng, tôi đã nhận ra bộ mặt tráo trở của mẹ chồng - Ảnh 1.

Công việc tôi luôn luôn bận rộn, cả ngày cắm mặt vào điện thoại hoặc trong phòng họp. (Ảnh minh họa)

Tôi thừa nhận, bản thân mình là người vụng bếp núc, không biết làm việc nhà. Có lẽ do trước đây tôi kiếm ra nhiều tiền, thế nên ai cũng châm trước cho những thiếu sót ấy. Thậm chí khi hàng xóm nói tôi làm dâu mà chẳng phải rửa bát, mẹ chồng tôi còn bênh vực: "Ôi dào, nó kiếm tiền giỏi là được. Bây giờ chứ có phải ngày xưa đâu mà lo đàn bà không biết nội trợ".

10 năm qua, tôi vẫn luôn là dâu hiền của cả nhà. Trong mắt mẹ chồng, tôi là con gà đẻ trứng. Thế nên khi tôi nói nghỉ việc, mẹ chồng tôi nhảy cẫng lên và không đồng ý. Thật lòng tôi cũng biết mất việc là mất đi nguồn sống của cả gia đình. Chồng tôi sẽ phải cố gắng để lo cho vợ con và bố mẹ. Nhưng tôi đã quá mệt mỏi và áp lực. Những năm qua tôi làm quần quật, bây giờ cũng cần thời gian để được nghỉ ngơi chứ.

Vậy mà từ ngày con dâu không đi làm, mẹ chồng tôi khác ý hẳn. Bà bắt tôi nấu ăn thì chẳng nói, nhưng bà lại liên tục so sánh tôi với con dâu nhà hàng xóm. Trước đây khi tôi đi làm, tôi mua cái áo hàng chợ mẹ chồng cũng ưng ý. Còn bây giờ, tôi mua đồ xịn bà cũng vứt chỏng chơ.

10 năm nuôi cả nhà chồng, mới thất nghiệp vài tháng, tôi đã nhận ra bộ mặt tráo trở của mẹ chồng - Ảnh 2.

Bà bắt tôi nấu ăn thì chẳng nói, nhưng bà lại liên tục so sánh tôi với con dâu nhà hàng xóm. (Ảnh minh họa)

Thật lòng tôi rất buồn. Mới vài tháng mà mẹ chồng tôi đã thay đổi chóng mặt vậy đấy. Cũng bởi trước đây tôi kiếm cả trăm triệu, còn bây giờ chưa tìm được công việc phù hợp, tôi ở nhà nên bà mới đay nghiến và cho rằng tôi chính là gánh nặng của con trai bà.

Vậy mới thấy, ở đời chẳng ai là nói trước được điều gì. Ngay lúc này đây, tôi lại nhớ đến lần gặp trước với bạn thân. Tôi khoe có mẹ chồng yêu chiều, cưng nựng hơn cả con gái. Bạn tôi bĩu môi: "Lúc nào mày tiêu bằng tiền con trai bà ấy mà bà ấy vẫn tươi cười, lúc đó hãy tự hào". Đúng là chẳng gì có thể nói trước được, nhất là những mối quan hệ được vun đắp bằng tiền.

Có thể bạn quan tâm
Theo helino.ttvn.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC