Đời sống

Em dâu thu nhập 30 triệu coi thường chị dâu làm công nhân, mẹ chồng nói một câu khiến cô nàng chừa ngay thói xấu

Cứ tưởng có tiền là thích làm gì thì làm, Thủy phải nhận bài học nhớ đời sau lời nói khinh miệt chị dâu.

Biết chồng với bồ hẹn nhau trong nhà nghỉ, vợ gào khóc định đánh ghen, ngờ đâu mẹ chồng thủng thẳng nói một câu / Gửi vàng cưới cho mẹ chồng nhưng bà lại bán hết đưa tiền cho con gái làm ăn, tôi nói một câu khiến cả hai cùng ngại

Thủy và Lan là chị em dâu, xuất thân của hai chị em chênh lệch nhiều. Lan là gái quê, con nhà nghèo, bố mẹ đều làm nông. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Lan không được học hành đến nơi đến chốn. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Lan đi học nghề may rồi lên Hà Nội đi làm công nhân công ty may. Ngày trước, Lan thuê trọ ngay ở nhà chồng mình bây giờ rồi yêu Quang, con bác chủ nhà mà hiện tại là bố mẹ chồng của cô. Khi Lan và Quang yêu nhau, bố mẹ anh không phản đối chuyện gia cảnh nhà Lan mà hoàn toàn tôn trọng chuyện riêng của các con.

Sau khi kết hôn, bố mẹ chồng cũng ngỏ ý bảo Lan mở một cửa hàng may ở gần nhà. Nhưng Lan nói muốn đi làm thêm 1 thời gian để tay nghề vững vàng chút nữa.

Lan không chỉ xinh xắn, ngoan hiền mà còn rất biết điều. Cứ đi làm về là lại giúp mẹ chồng việc nhà, từ ngày có Lan, nhà bà Hồng cũng gọn gàng, ngăn nắp hơn hẳn. Lan lại lễ phép, quan tâm đến bố mẹ, khi bà Hồng ốm đau, một tay Lan chăm sóc chẳng ngại việc gì.

Thủy thì không phải người Hà Nội nhưng gốc gác cũng ở thành phố, gia đình làm nghề buôn bán khá giả lắm. Nhờ vậy mà Thủy cũng có "máu" kinh doanh từ nhỏ. Hiện mỗi tháng, Thủy thu lãi khoảng 30 triệu đồng từ việc buôn bán.

Có tiền nên Thủy huyênh hoang lắm. Việc nhà không bao giờ Thủy động tay vào. Nhà có giỗ, trong khi Lan tất bật làm cỗ thì Thủy cứ ngủ nướng rồi dậy đi mua ít hoa quả, đặt thêm chiếc phong bì lên ban thờ thắp hương, thế là xong. Mẹ chồng có ốm đau thì Thủy cũng đi mua cả đống sữa, hoa quả, bánh trái xịn đem vào cho mẹ, hỏi thăm vài câu rồi về chứ không ở viện chăm mẹ với lý do là sợ mùi bệnh viện. Với Thủy, có tiền thì có quyền như vậy.

Đặc biệt, Thủy rất coi thường Lan. Mặc dù là em nhưng Thủy lúc nào cũng tỏ thái độ khinh khỉnh với Lan. Cô cũng chẳng bảo giờ gọi Lan là chị mà toàn nói trống không, thậm chí còn sai bảo Lan như người giúp việc trong nhà. Lan khó chịu lắm nhưng vẫn phải nhẫn nhịn.

Em dâu thu nhập 30 triệu coi thường chị dâu làm công nhân, mẹ chồng chỉ nói một câu khiến cô nàng chừa ngay thói xấu - Ảnh 1.

Bà Lan vốn hiền lành, ít nói nhưng thấy Thủy quá hỗn hào nên phải lên tiếng. (Ảnh minh họa)

Hôm ấy, Thủy ngồi trên phòng gọi vọng xuống nhờ Lan mang giúp đĩa hoa quả trong tủ lên giúp nhưng Lan không mang. Lát sau Thủy xuống nói Lan chẳng ra gì, hai chị em lời qua tiếng lại, Thủy cầm đĩa hoa quả lên cầu thang vừa đi vừa lẩm bẩm: "Đồ nhà quê, làm công nhân còn sĩ diện".

Đúng lúc ấy mẹ chồng cô từ trên nhà đi xuống, nghe Thủy nói vậy bà không hài lòng chút nào. Bà bảo Thủy xuống dưới nhà nói chuyện. Nhìn thẳng vào cô con dâu út, bà nghiêm khắc nói: "Hai đứa đều là con dâu của mẹ, mẹ coi như con gái và đối xử công bằng, không bênh ai. Nhưng hành động và lời nói của Thủy lúc nãy là không được.

Ngày xưa bố mẹ cũng đi làm công nhân cả đấy chứ, tiết kiệm chắt chiu từng đồng rồi may mắn nữa thì mới có ngày hôm nay. Con coi thường chị Lan nghĩa là con coi thường cả bố mẹ phải không Thủy?".

- "Con không dám ạ", Thủy ấp úng đáp.

- "Người ta bảo khôn ngoan thì đối đáp người ngoài, mẹ muốn các con sống trong nhà phải hoà thuận, còn nếu ai cảm thấy khó chịu thì có thể ra ngoài ở riêng. Hơn nữa, là con người sống nên khiêm tốn, cuộc sống hôm nay thế này nhưng chưa biết ngày mai sẽ thế nào nên con đừng vội kiêu ngạo", bà Hồng tiếp lời.

Xưa nay bà Hồng vốn hiền lành, ít nói nên thấy bà nói thế này, Thủy chột dạ, sợ tái mặt. Trong lòng Thủy vốn cũng còn toan tính chuyện chia chác tài sản của bố mẹ sau này nên cô cũng không dám hỗn. Chưa kể hiện tại ở cùng nhà với bố mẹ chồng, Thủy cũng đỡ được bao nhiêu việc, còn nhờ vả ông bà trông con trông cái, giờ ra ngoài thuê giúp việc chẳng biết thế nào, bao nhiêu vụ người giúp việc bạo hành trẻ em Thủy cũng sợ lắm.

Kể từ sau hôm đó, Thủy cũng có biết điều hơn một chút, không dám sai bảo hay nói lời khinh thường chị dâu nữa. Nhưng còn trong thâm tâm Thủy thế nào, cũng chỉ mình cô biết mà thôi.

Có thể bạn quan tâm
Theo helino.ttvn.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC