Đời sống

10 thực phẩm ăn khi đói còn tốt gấp "vạn lần nhân sâm", không ít người Việt đang bỏ phí

Không phải thực phẩm nào cũng phù hợp để ăn khi đói nhưng có những loại nếu ăn vào lúc này sẽ tốt cho sức khỏe ngang với việc dùng đủ loại thuốc quý như nhân sâm, tổ yến.

Điểm danh các loại thực phẩm "càng ăn càng gầy", giúp chị em nhanh chóng có vòng eo thon gọn / Làm thế nào để lưu trữ thực phẩm ủ, muối, đóng hộp kín tại nhà an toàn và tránh ngộ độc botulism?

Các loại hạt như hạnh nhân giàu protein và chất xơ. Hai chất này sẽ giúp bạn thỏa mãn cơn đói mà không khiến bạn cảm thấy quá no bụng trước khi vào bữa chính. Ăn các loại hạt lúc đói bụng có thể giúp tăng cường hệ tiêu hóa và duy trì độ pH trong dạ dày.

Một nghiên cứu còn chứng minh rằng ăn khoảng 7 hạt của một loại quả hạch nào đó mỗi ngày không chỉ giúp bạn bớt bị đói mà còn tăng khả năng tập trung, chống lại ung thư và viêm khớp.

Sữa chua Hy Lạp có nhiều protein hơn sữa chua thông thường và nó cũng chứa ít đường. Ăn sữa chua Hy Lạp khi đói còn giúp cung cấp nhiều canxi cho xương và men vi sinh chống viêm.

Bổ sung thêm ít quả mọng khi ăn sữa chua Hy Lạp để thêm chất xơ giúp bạn dễ no hơn và không còn lao vào những loại đồ ăn đầy calo khác.

Nếu bạn đang thèm một cái gì đó ngọt ngọt thì hãy thử vài quả mận khô cho một bữa nhẹ. Mận khô chứa đầy chất xơ nên sẽ giúp bạn giải quyết được cơn đói.

Chúng cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, chống lão hóa. Vì vậy, đừng bỏ qua món mận khô mỗi khi cảm thấy đói bụng mà chưa đến bữa ăn chính. Lưu ý nhớ chọn sản phẩm đến từ những cửa hàng uy tín.

Bột yến mạch giàu chất xơ (khoảng 4 gram mỗi khẩu phần) sẽ giúp bạn nhanh no và no được lâu hơn. Theo Boldsky, bột yến mạch sẽ tạo ra lớp màng bảo vệ cho dạ dày và ngăn ngừa axit hydrochloric phá hủy thành dạ dày.

Ngoài ra, bột yến mạch rất giàu beta-glucan, chất xơ dễ hòa tan, hỗ trợ quá trình giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Bạn có thể bổ sung thêm ít trái cây để tăng chất xơ hoặc các loại hạt giúp cung cấp thêm một số chất béo lành mạnh.

Tiêu thụ các loại quả mọng như việt quất, mâm xôi thường xuyên sẽ giúp tăng cường trí nhớ, kiểm soát huyết áp và trao đổi chất, đặc biệt nếu bạn ăn khi đói bụng.

Hoặc bạn có thể thưởng thức dâu tây cũng sẽ rất tốt cho sức khỏe khi đói. Dâu tây cũng là loại trái cây có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây ung thư, ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu và các gốc tự do.

Uống nước ép của 2-4 quả cam mỗi ngày khi bụng đói sẽ giúp làm giảm mức cholesterol xấu, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị sỏi thận. Đồng thời nó còn làm giảm nguy cơ ung thư ruột già.

Ăn dưa hấu lúc đói sẽ cung cấp đủ chất lỏng cho dạ dày bởi nó có chứa tới 92% là nước. Ngoài ra, dưa hấu còn chứa glutathione giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Đặc biệt, dưa hấu có chứa hàm lượng lycopene khá cao giúp cho mắt và tim khỏe, đồng thời cũng chống ung thư. Ngoài ra, các chất dinh dưỡng khác như vitamin C và kali cũng rất dồi dào trong dưa hấu. Dưa hấu cũng chứa ít calo.

Táo rất giàu flavonoid và chất chống oxy hóa. Ăn táo sẽ giúp làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng, đau tim và đột quỵ. Táo cũng là loại trái cây được các chuyên gia khuyên nên ăn khi đói.

Các nghiên cứu cho thấy ăn trứng vào bữa sáng có thể cắt giảm đáng kể lượng calo trong cơ thể, giúp bạn no lâu hơn, kiểm soát cơn đói. Trứng giàu protein và vitamin D, hàm lượng cholesterol trong trứng ít ảnh hưởng đến cholesterol trong máu của cơ thể.

Quả kiwi giàu kali, magie, vitamin E và chất xơ, đặc biệt, hàm lượng vitamin C của kiwi còn cao gấp đôi so với cam. Loại quả này bạn nên ăn vào lúc bụng rỗng sẽ giúp cơ thể dễ hấp thu chất dinh dưỡng hơn khi ăn vào lúc no.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm