10 thực phẩm giúp chống lại các cơn đau
Cúm mùa ở trẻ có nguy hiểm hay không? / Đêm Valentine: Nhà nghỉ cháy phòng, nhu cầu mua bao cao su và thuốc tránh thai tăng vọt
Quế: Đây được xem là loại gia vị lâu đời và được ưa chuộng nhất thế giới. Quế giúp chống lại vi khuẩn, đồng thời hỗ trợ đường huyết, giúp não bộ hoạt động hiệu quả hơn. Bạn có thể thêm quế vào sữa chua, ngũ cốc hay cháo.
Gừng: Gừng chứa một số hợp chất kháng viêm gọi là gingerol giúp làm dịu các cơn đau khớp, ngăn các tổn thương do gốc tự do, bảo vệ bạn khỏi ung thư đại trực tràng và cải thiện hệ miễn dịch.
Hành: Mùi hăng nồng của loại gia vị này là do thành phần lưu huỳnh - một chất giúp cải thiện sức khỏe. Hành được cho rằng có khả năng kháng viêm và giúp phòng ngừa nhiều loại bệnh.
Quả anh đào (cherry) chua: Loại quả này được xem là một nguồn dồi dào các chất chống oxy hóa, đồng thời có khả năng kháng viêm. Anh đào chua có khả năng giảm các cơn đau từ bệnh gout và bệnh viêm khớp, giảm đau cơ và khớp do ít vận động, giảm hàm lượng cholesterol và cải thiện các thành phần chống viêm.
Nghệ: Nghệ có màu vàng là do thành phần curcumin, một chất giúp cải thiện các cơn đau mãn tính thông qua việc kìm nén các chất hóa học gây viêm trong cơ thể.
Dứa: Loại trái cây nhiệt đới này có chứa enzyme bromelain, một chất có hiệu quả trong việc điều trị các chấn thương cơ như bong gân hay căng cơ. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng enzyme này có khả năng cải thiện hệ tiêu hóa, đồng thời làm dịu các cơn đau do thấp khớp.
Cà rốt: Cà rốt giàu carotenoid, một nhóm hóa chất có khả năng bảo vệ các tế bào khỏi gốc tự do, đồng thời hỗ trợ hệ miễn dịch và có khả năng kháng viêm.
Rau ăn lá xanh: Các loại rau ăn lá xanh như rau chân vịt hay rau cải xoăn chứa nhiều flavonoid - một chất dinh dưỡng cải thiện sức khỏe tim mạch và góp phần ngăn ngừa ung thư. Theo một số nghiên cứu, những loại rau xanh này có hiệu quả trong việc điều trị bệnh Alzheimer.
Quả óc chó: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng óc chó có chứa nhiều axit béo omega-3 có tác dụng kháng viêm và hỗ trợ tim mạch, đồng thời cung cấp nhiều chất chống oxy hóa hơn hầu hết các loại quả hạch khác.
Hạt lanh: Hạt lanh giàu axit béo omega-3 giúp giảm viêm trong cơ thể. Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng omega-3, đặc biệt là loại có trong hạt lanh, có khả năng ngăn chặn các tác nhân gây viêm. Ép hạt lanh để lấy dầu và thêm một thìa dầu hạt lanh vào salad, cháo hoặc sữa chua.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người