Đời sống

11 giờ đêm, tôi mang quần áo đi giặt thì chị dâu liền chạy lên giật phăng ổ cắm và quát tháo xối xả

Tôi thề tôi không hiểu tại sao cả nhà tôi lại sợ "bà dâu" này đến thế.

Mới sáng sớm, nhà tôi đã náo loạn vì chị dâu cho người đưa trả anh trai về thẳng với lý do "sốc" / Thấy tờ giấy khám thai của cô em chồng độc thân đỏng đảnh, chị dâu định bụng cho một bài học nhưng lại hành động khiến cả nhà 'ngả mũ thán phục'

Nhà tôi có một "bà dâu", mà không hiểu "bà dâu" này làm ăn kiểu gì mà lại được cả bố mẹ và anh trai tôi quý mến, nghe lời răm rắp. Anh trai tôi nghe lời vợ thì khỏi nói, tôi nhìn mà bực mình. Đàn ông đàn ang mà đi giặt cả đồ lót đến tháng của phụ nữ, đêm hôm hì hục dậy quay nóng sữa cho vợ trong khi vợ thì nằm chềnh ềnh một khối trên giường, sai phái đủ kiểu.

Rồi đến bố mẹ tôi, không hiểu ông bà sao lại sợ con dâu đến thế. Bao năm nay nhà tôi thích ăn chả mực. Tuần nào cũng phải ăn 4-5 lần nên hay đặt mua sẵn vài ký của người quen về ăn dần. Thế mà chị dâu chỉ nói một câu: "Mẹ đừng mua cái này nữa, con không thích mùi này". Từ đó về sau, mẹ tôi không hề mua chả mực về nữa.

Tôi rất bất bình với bố mẹ và anh trai, sao ai cũng sợ chị hết vậy để cho chị lộng hành? Giờ trong nhà cái gì cũng phải sắp xếp đúng sở thích của chị. Tủ lạnh thì toàn sầu riêng – loại trái cây chị thích. Trong khi trái này nặng mùi, tôi không ngửi nổi nên cũng chẳng dám để đồ của mình trong tủ lạnh nữa. Đành tự mua một cái tủ nhỏ hơn đặt trong phòng mình.

Tôi giận lắm. Ruột thịt anh không bênh, anh đi bênh người ngoài. (Ảnh minh họa)

Tôi giận lắm. Ruột thịt anh không bênh, anh đi bênh người ngoài. (Ảnh minh họa)

Hôm qua, tôi tăng ca nên về muộn. Tắm rửa xong đã là 11 giờ đêm, tôi bỏ quần áo vào máy giặt rồi định đi ngủ, sáng dậy phơi là vừa. Thế mà vừa nằm xuống giường đã nghe thấy tiếng bước chân rồi tiếng quát tháo của chị dâu. Tôi vội vã bật dậy, chạy ra xem thì thấy chị đã rút phích cắm máy giặt, khuôn mặt chị giận dữ rất đáng sợ và mắng tôi: "Có biết mấy giờ rồi không? Không để ai ngủ hả?".

Tôi ức chế nên nói lại: "Nay em về muộn nên mới giặt muộn mà sao chị phải nổi quạu lên như thế? Chị có quyền gì mà cấm em giặt đồ?". Sau đó tôi đi cắm máy giặt, định bật cho nó chạy tiếp. Nhưng chị dâu lại xông tới rút phích và đá vào máy giặt. Chị gào lên: "Nửa đêm nửa hôm giặt cái gì mà giặt, sáng mai giặt không được hả? Có vài cái quần áo mà không để ai ngủ".

Tôi định cãi lại thì mẹ tôi đã kéo lại, còn anh trai thì trừng mắt quát tôi: "Mày im ngay, đêm hôm máy giặt thì kêu to, mày cũng nên để người khác ngủ chứ. Sáng mai giặt".

Tôi giận lắm. Ruột thịt anh không bênh, anh đi bênh người ngoài. Rồi còn chị dâu, ồn quá không ngủ được thì chị có thể bảo tôi, việc gì chị phải làm ầm khiến cả nhà thức giấc rồi tranh cãi với tôi? Chị hành xử chanh chua ghê gớm như vậy mà mẹ tôi lại không hề mắng mỏ gì, còn bảo tôi nín nhịn.

Tôi bật khóc quay lại phòng. Tôi có nên thuê phòng trọ ở riêng không hả mọi người? Tôi không thể tiếp tục sống thế này được, ức chế lắm. Tôi cảm giác mình cứ như con nuôi ở nhà vậy.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC