Đời sống

12 loại rau củ quả tồn dư nhiều thuốc trừ sâu nhất, người tiêu dùng nên lưu ý

Chúng ta thường được khuyên nên tránh những thực phẩm không tốt cho sức khỏe như đồ ngọt, đồ chiên rán, nhưng có một số loại rau củ quả mà bạn cũng nên thận trọng.

Loại "rau" ít chất xơ, người gầy ăn thì béo, người béo ăn thì gầy, điểm khác biệt nằm ở điều này / Loại rau dại mọc đầy bờ ruộng mương, trước không ai ăn nay là đặc sản được săn lùng mua, giá 80.000 đồng/kg

Theo Nhóm Công tác Môi trường (Environmental Working Group), một tổ chức phi lợi nhuận nhằm mục đích tạo ra một môi trường lành mạnh hơn,gần 75% sản phẩm tươi không hữu cơ được bán ở Mỹ có chứa dư lượng thuốc trừ sâu có thể gây hại.

Hàng năm, EWG phân tích dữ liệu do Bộ Nông nghiệp và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ thu thập để xếp hạng các sản phẩm phi hữu cơ chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất. Họ đã làm việc này từ năm 2004.

Năm nay, EWG đã sử dụng dữ liệu kiểm tra hơn 46.000 mẫu của 46 loại trái cây và rau quả khác nhau. Theo phân tích, quả việt quất và đậu xanh nằm trong top 12 loại rau củ quả nhiều thuốc trừ sâu nhất, trong khi dâu tây và rau chân vịt lần lượt giành lại vị trí số 1 và số 2.

rau-cu-qua-nhieu-thuoc-tru-sau-01
Ảnh minh họa

Dưới đây là danh sách12 loại rau củ quả tồn dư nhiều thuốc trừ sâu nhấtnăm 2023 mà người tiêu dùng nên lưu ý.

  1. Dâu tây
  2. Rau chân vịt
  3. Cải xoăn, cải rổ và cảimù tạt
  4. Đào
  5. Xuân đào
  6. Táo
  7. Nho
  8. Ớt chuông & ớt cay
  9. Anh đào
  10. Việt quất
  11. Quả đỗ xanh

Báo cáo của EWG cho biết: “Hơn 90% mẫu dâu tây, táo, anh đào, rau bina, xuân đào và nho cho kết quả dương tính với dư lượng của hai hoặc nhiều loại thuốc trừ sâu”.

4 cách để giảm nguy cơ tiếp xúc với thuốc trừ sâu

Để giảm nguy cơ tiếp xúc với thuốc trừ sâu từ thực phẩm, FDA khuyến cáo:

-Sử dụng xà phòng và nước ấm để rửa tay trong ít nhất 20 giây trước và sau khi xử lýthực phẩm tươi sống.

 

-Rửa sạch trái cây và rau củ trước khi gọt vỏ để giảm khả năng bụi bẩn và vi khuẩn bám trên dao.

- Dùng bàn chảivệ sinh rau củ để làm sạch các loại rau củ quả hiệu quả hơn.

- Lau khô thực phẩm để giảm vi khuẩn bằng khăn vải hoặc khăn giấy sạch.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm