12 loại thực phẩm giàu vitamin C hơn cam
5 quan niệm sai lầm khi dùng vitamin C chị em nên từ bỏ ngay / 10 thực phẩm nhiều vitamin C hơn cam, ăn để tăng đề kháng cho những ngày 'xung quanh toàn virus'
Mặc dù các nghiên cứu cho thấy tiêu thụ vitamin C thực sự không thể ngăn ngừa cảm lạnh, nhưng việc nạp vào cơ thể chất dinh dưỡng này có thể giúp rút ngắn thời gian bị ốm và giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Để bổ sung vitamin C tối ưu và cung cấp cho chế độ ăn uống của bạn thêm đa dạng, hãy bổ sung 12 loại siêu thực phẩm dưới đây.
Ớt cay
Một quả cam cỡ trung bình chỉ có 69,7 mg vitamin C, trong khi một nửa chén ớt cắt nhỏ hoặc cắt hạt lựu cung cấp 107,8 mg vitamin C. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu từ Đại học Buffalo phát hiện ra rằng capsaicin, hợp chất làm cho ớt cay, có thể giúp giảm đau khớp và cơ.
Ớt chuông đỏ
Một chén ớt chuông đỏ băm nhỏ chứa nhiều vitamin C hơn gần 3 lần so với một quả cam (tương đương 190 mg). Ớt đỏ cũng là một nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời, giúp tăng cường sức khỏe của mắt.
Ớt chuông xanh
Một chén ớt chuông xanh băm nhỏ chứa ít vitamin C hơn so với ớt chuông đỏ, nhưng ở mức 120 mg. Nó vẫn là 200% lượng tiêu thụ hàng ngày được khuyến nghị. Ớt chuông xanh cũng là một nguồn chất xơ tuyệt vời.
Cải xoăn
Ngoài lượng vitamin A được khuyến nghị hàng ngày gấp đôi và gấp bảy lần lượng vitamin K được khuyến nghị, một bát cải xoăn cung cấp 80,4 mg vitamin C. Cải xoăn cũng cung cấp một lượng lớn khoáng chất và axit béo.
Bông cải xanh
Loại rau họ cải này cung cấp 132 mg vitamin C cộng với một lượng chất xơ bổ sung chỉ với 30 calo mỗi khẩu phần. Thêm vào đó, nghiên cứu cho thấy bông cải xanh có thể có đặc tính ngăn ngừa ung thư.
Đu đủ
Nghiên cứu cho thấy ăn đu đủ có thể giúp thông xoang, sáng da và chắc xương. Khẩu phần ăn một cốc đu đủ cung cấp 88,3 mg vitamin C.
Dâu tây
Dâu tây cũng chứa nhiều vitamin C, cùng với folate lành mạnh và các hợp chất khác được chứng minh là có tác dụng thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Một lợi ích bất ngờ khác của dâu tây là chúng có thể giúp làm trắng răng một cách tự nhiên .
Súp lơ trắng
Ăn một phần nhỏ súp lơ trắng sẽ cung cấp cho bạn 127,7 mg vitamin C, cộng với 5 g chất xơ và 5 g protein.
Cải Brussels
Những bắp cải tí hon này chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật ngăn ngừa ung thư và chất xơ, và 74,8 mg vitamin C.
Dứa
Ngoài 78,9 mg vitamin C, dứa còn chứa bromelain, một loại enzym tiêu hóa giúp phân hủy thức ăn và giảm đầy hơi. Bromelain cũng hoạt động như một chất chống viêm tự nhiên có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn sau một buổi tập luyện mệt nhọc.
Kiwi
Một khẩu phần kiwi (khoảng 2 quả) chứa 137,2 mg vitamin C. Loại quả này cũng rất giàu kali và đồng.
Xoài
Xoài chứa 122,3 mg vitamin C. Xoài cũng là một nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời, giống như vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong khả năng miễn dịch và ngoài ra còn giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát