2 cách giúp hàm răng trắng tự nhiên
Làm trắng răng tại nhà với nước vo gạo / Cam ngon và tốt đến mấy cũng không nên ăn vào thời điểm này kẻo hỏng răng, sỏi thận
Lý do khiến răng bạn trở nên vàng ố
Ảnh minh họa. |
Khi con người càng lớn tuổi, lớp men răng bảo vệ phía ngoài sẽ dần dần bị bào mòn. Khi điều này xảy ra, các mô phía dưới sẽ bắt đầu bị vôi hóa.
Lớp mô này còn được gọi là ngà răng và nó có màu vàng. Răng trở nên vàng ố có thể do những nguyên nhân sau đây:
• Các chất nhuộm màu trên bề mặt răng.
• Mảng bám tích tụ làm răng vàng nhạt.
• Men răng bị bào mòn và lớp ngà răng xuất hiện.
• Nguyên nhân tự nhiên như quá trình lão hóa.
Tuy nhiên bằng cách tránh những thực phẩm này, răng bạn có thể bớt vàng ố:
• Cà phê
• Rượu vang đỏ
• Củ cải đường
• Trái việt quất
• Hút thuốc
• Sử dụng thuốc lá nhai
Cách giúp răng không bị ố vàng
Cách để răng không bị ố vàng
Dầu tự nhiên
Healthline khuyến khích sử dụng phương thuốc dân gian Ấn Độ truyền thống này vì nó không chỉ giúp ngăn ngừa sự đổi màu mà còn loại bỏ vi khuẩn trong miệng và làm giảm cơ hội hình thành mảng bám. Nếu bạn đang đi theo con đường truyền thống thì bạn nên biết rằng người Ấn Độ đã sử dụng dầu hướng dương hoặc dầu mè để làm phương pháp này.
Nhưng nếu bạn muốn có một trải nghiệm thú vị hơn, thì bạn chỉ nên sử dụng dầu dừa. Thêm vào đó, dầu dừa đã được chứng minh là có tác dụng kỳ diệu, như tiêu diệt vi khuẩn và giảm viêm, theo Medical Daily.
Để làm phương pháp này, bạn sẽ cần 1 muỗng dầu dừa ngậm trong miệng và thực hiện động tác đẩy và kéo bằng lưỡi, để dầu có thể đi qua răng nhiều lần, trong 15-20 phút trước khi nhổ dầu.
Sử dụng vỏ cam và chanh
Có rất nhiều bằng chứng giai thoại để chứng minh rằng vỏ cam và chanh có thể làm trắng răng. Vì vỏ có chứa a xít citric và limonene, chà xát phần trắng của chúng vào răng có thể mang lại kết quả tuyệt vời. Limonene thực sự được sử dụng trong nhiều sản phẩm làm trắng răng, theo Medical Daily.
Một nghiên cứu năm 2016 cũng ủng hộ phương pháp này. Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm hàm lượng a xít citric của vỏ cam và họ phát hiện ra rằng nó thực sự có tác dụng tốt trong việc làm trắng răng. Họ cũng lưu ý rằng hợp chất hoạt động trong vỏ có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và chống viêm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con vật được xem như 'lộc trời cho', chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg
Ngày chồng sang sống với bồ, vợ lẳng lặng mở két lấy 300 triệu rời nhà ra đi
Giải mã giấc mơ: Dấu hiệu tiền bạc sắp đến nếu bạn mơ thấy điều này
Khám phá cây thuốc với cái tên đọc 'méo cả mồm' có tác dụng chữa bệnh, phổ biến khắp làng quê Việt
Hiệp hội Du lịch tỉnh Hải Dương: Vững đà phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ
Thần tài gõ cửa: 4 con giáp bứt phá cuối 2024, bùng nổ 2025