Đời sống

2 cách tự nhiên giúp trị vảy nến trên da đầu hiệu quả

Bạn bị vảy nến trên da đầu thì hãy chú ý những liệu pháp từ thiên nhiên dưới đây nhé.

Lợi ích phòng trị bệnh hữu hiệu của rau muống / Khám phá công dụng trị bệnh hiệu quả nhờ lá lốt

Bệnh vẩy nến da đầu

2 cách tự nhiên giúp trị vảy nến trên da đầu hiệu quả

Bệnh vẩy nến là một tình trạng các tế bào da tích tụ trên bề mặt da. Nguồn ảnh: Internet

Bệnh vẩy nến là một tình trạng các tế bào da tích tụ trên bề mặt da. Sự tích tụ này dẫn đến các mảng bong tróc, màu đỏ bạc và ngứa. Đôi khi những mảng đỏ này có thể gây đau đớn, nứt và chảy máu. Thông thường, tình trạng này ảnh hưởng đến da đầu, trán, sau tai và cổ. Trong trường hợp này, nó được gọi là bệnh vẩy nến da đầu.

Bệnh vẩy nến da đầu là một tình trạng mãn tính, có nghĩa là nó có xu hướng đến và đi theo thời gian. Thông thường, nó kích hoạt hoặc trở nên tồi tệ hơn bởi các yếu tố nhất định như: Căng thẳng, uống rượu, hút thuốc.

Bệnh vẩy nến da đầu cần được theo dõi và điều trị. Bệnh vẩy nến da đầu có thể gây ra tình trạng viêm mãn tính, thường xuất hiện với các vấn đề sức khỏe khác như: kháng insulin, viêm khớp, béo phì, cholesterol cao, bệnh tim. Hầu hết các bác sĩ khuyên dùng thuốc bôi, liệu pháp ánh sáng và thuốc ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể để điều trị bệnh vẩy nến da đầu. Nó có thể kết hợp điều trị y tế với các biện pháp khắc phục tại nhà để giảm các triệu chứng bệnh vẩy nến da đầu.

Dầu ô liu giúp làm bong tróc vẩy nến da đầu

BS Soheil Simzar (chuyên khoa da liễu), trường Y Geffen thuộc Đại học California ở Los Angeles cho biết, dầu ô liu không chỉ là một phần quan trọng của chế độ ăn Địa Trung Hải lành mạnh mà còn mang lại lợi ích cho những người bị bệnh vẩy nến da đầu, giúp làm giảm bong tróc vẩy.

 

Chỉ cần xoa bóp trực tiếp 1 hoặc 2 muỗng canh dầu vào da đầu. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh vẩy nến, để từ 10 phút đến qua đêm (nhớ đội mũ tắm để giữ cho áo gối sạch sẽ khi nằm). Dùng lược răng thưa nhẹ nhàng loại bỏ lớp vảy bong tróc, sau đó gội sạch đầu.

Giấm táo có thể làm giảm ngứa

Nhờ đặc tính kháng khuẩn, giấm táo có thể làm dịu sự kích ứng, giúp giảm ngứa da đầu và loại bỏ vảy nến.

Chuẩn bị hỗn hợp gồm 1 đến 2 phần nước và 1 phần giấm, sau đó thấm lên da đầu vài lần một tuần trong 10 phút.

Dùng lược chải nhẹ để loại bỏ vảy, sau đó gội và xả như bình thường.

 

Tuy nhiên, phương pháp điều trị tại nhà này không dành cho tất cả mọi người. Không sử dụng đối với các trường hợp có da đầu của bạn bị nứt hoặc chảy máu. Tiến sĩ Simzar cảnh báo.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm